Những yêu cầu khắt khe với khán giả vào sân Mỹ Đình xem tuyển Việt Nam đấu Nhật Bản

Sơn Tùng, Theo Nhịp sống Việt 11:06 11/11/2021

Khán giả vào sân Mỹ Đình xem đội tuyển Việt Nam thi đấu phải có giấy tờ tuỳ thân, đã tiêm 2 mũi vaccine và có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Để chuẩn bị những phương án cho khán giả vào sân, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) Bộ Công an cho biết đã phối hợp với Công an Hà Nội và LĐBĐ Việt Nam (VFF) ứng dụng kiểm tra căn cước công dân (CCCD) tích hợp dữ liệu tiêm chủng để kiểm soát khán giả đến sân Mỹ Đình theo dõi trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản ngày 11/11 tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Tối 9/11 phía công an đã sử dụng CCCD và thực hiện quét mã QR thử nghiệm ở cổng vào sân Mỹ Đình. Theo Cục C06 việc sẽ sử dụng thẻ CCCD gắn chip điện tử đã tích hợp các thông tin để hỗ trợ cho việc kiểm tra thông tin về CCCD, mũi tiêm, xét nghiệm của khán giả khi vào sân theo quy định của ban tổ chức về phòng, chống dịch Covid-19.

Những yêu cầu khắt khe với khán giả vào sân Mỹ Đình xem tuyển Việt Nam đấu Nhật Bản - Ảnh 1.

Công an thử nghiệm quét mã QR tại sân vận động tối ngày 9/11 (Ảnh: ST)

Khán giả sử dụng thẻ CCCD để quét mã (Ảnh: ST)

Phía công an cũng yêu cầu khán giả vào sân cần phải cần mang theo CCCD gắn chip, chứng minh nhân dân hoặc Thông báo số định danh cá nhân và thông tin công dân trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Phải tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19, trong đó mũi thứ 2 phải tiêm cách thời điểm đến sân vận động 14 ngày. Nếu thông tin tiêm chủng chưa được tích hợp (màu xanh) vào CCCD, khán giả phải mang theo giấy chứng nhận tiêm chủng.

Cùng với đó, khán giả phải có giấy xét nghiệm Covid-19 cho kết quả âm tính không quá 72 giờ, cần có mặt tại sân vận động 2 giờ trước thời điểm bóng lăn để làm các thủ tục kiểm soát phòng, chống dịch.

Cục C06 khuyến cáo người dân cần cài đặt ứng dụng, kê khai thông tin đầy đủ, chính xác trên ứng dụng VNEID (hoặc Website https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn).

Cơ quan chức năng sẽ phân 3 luồng để kiểm soát khán giả vào sân. Luồng 1 dành cho khán giả có thẻ CCCD gắn chip hoặc thông báo số định danh cá nhân và thông tin công dân trong CSDL quốc gia về dân cư (có mã QR). Luồng 2 dành cho khán giả không có thẻ CCCD và thông báo số định danh nhưng có sử dụng điện thoại thông minh cài ứng dụng VNEID. Luồng 3 dành cho người nước ngoài và công dân không sử dụng thẻ CCCD gắn chip điện tử và ứng dụng VNEID.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm