Những vụ Hoa hậu bị tước vương miện trên thế giới: Kẻ lộ ảnh nude, người bị phát hiện có chồng con

Tee, Theo Trí Thức Trẻ 23:10 12/01/2018

Chưa hoàn thành nhiệm kỳ, các Hoa hậu này đã bị tước vương miện vì những lý do khác nhau.

Vương miện Hoa hậu là điều quý giá mà bất cứ cô gái xinh đẹp nào đi thi nhan sắc cũng ao ước. Nhưng sau khi đạt được chiến thắng, lại có không ít Hoa hậu bị tước vương miện vì nhiều lý do khác nhau, người vì scandal tình ái, lộ ảnh khỏa thân, kẻ thì bị phát hiện có thai, có chồng.

Genesis Davila

Những vụ Hoa hậu bị tước vương miện trên thế giới: Kẻ lộ ảnh nude, người bị phát hiện có chồng con - Ảnh 1.

Dávila từng đại diện thành phố Miami Beach tại cuộc thi Miss Florida USA 2017 và đăng quang ngôi vị cao nhất vào ngày 16/7/2016. Nhưng cô đã bị truất ngôi vào ngày 22/7/2016, sau khi Hoa hậu này bị phát hiện đã thuê chuyên gia trang điểm và làm tóc bên ngoài cuộc thi Miss Florida USA, thay vì tự làm tóc, trang điểm, điều này đã trái với quy định của cuộc thi. Những nhân chứng và thí sinh khác cũng gửi đơn khiếu nại về chuyện này, vì Dávila đã có được lợi thế gây bất công trong cuộc thi. Á hậu 1 Linette De Los Santos sau đó đã thay cô lên ngôi Miss Florida USA 2017, và đại diện bang Florida tại Miss USA 2017.

Dávila sau này lại nộp đơn kiện ban tổ chức Miss Florida USA đòi bồi thường 15 triệu USD (330 tỷ VND) vì hành động phỉ báng danh dự, đồng thời yêu cầu hoàn lại vương miện. Tháng 10 năm đó, đơn kiện đã bị bãi bỏ. Năm 2017, Dávila trở lại cuộc thi Miss Florida USA, và đã thắng cuộc thi lần nữa. Cô sẽ đại diện bang Florida tại đấu trường Miss USA 2018.

Vanessa Williams

Những vụ Hoa hậu bị tước vương miện trên thế giới: Kẻ lộ ảnh nude, người bị phát hiện có chồng con - Ảnh 2.

Vanessa Williams từng trở thành người Mỹ gốc Phi đầu tiên đăng quang Miss America 1984 (cuộc thi diễn ra vào năm 1983). Gần 1 năm sau, scandal nổ ra vào thời điểm vài tuần trước khi Vanessa kết thúc nhiệm kỳ của mình. Tạp chí Penthouse khi đó chuẩn bị tung ra loạt ảnh khỏa thân của cô chụp trong quá khứ, mà không được Vanessa cho phép.

Vanessa đã từ bỏ vương miện vào tháng 7/1984 vì áp lực từ ban tổ chức. Nhưng người hâm mộ vẫn luôn đứng về phía Vanessa vì cô đã làm tốt nhiệm vụ Hoa hậu. 32 năm sau, CEO Sam Haskell của cuộc thi Miss America đã phải nói lời xin lỗi Vanessa trong đêm thi Miss America 2016.

Ashley Harder

Những vụ Hoa hậu bị tước vương miện trên thế giới: Kẻ lộ ảnh nude, người bị phát hiện có chồng con - Ảnh 3.

Ashley Harder từng đăng quang cuộc thi Miss New Jersey USA 2007, và dự kiến sẽ đại diện bang này tham gia cuộc thi cấp quốc gia Miss USA 2007. Tuy nhiên, vào tháng 1/2007, Ashley đã có thai, trong khi quy định của Miss USA cấm các thí sinh mang thai hay sinh con. Do đó, cô phải từ bỏ vương miện và trao lại danh hiệu Hoa hậu cho Á hậu 1.

Katie Rees

Những vụ Hoa hậu bị tước vương miện trên thế giới: Kẻ lộ ảnh nude, người bị phát hiện có chồng con - Ảnh 4.

Katie Reese từng đăng quang Miss Nevada USA 2007. Cô dự kiến sẽ thi đấu tại cuộc thi Miss USA, nhưng vào tháng 12/2006, cô đã bị truất ngôi sau khi lộ ra những hình ảnh gợi dục của Katie tại một hộp đêm ở Florida, được chụp trước đó 3 năm.

Marjorie Wallace

Những vụ Hoa hậu bị tước vương miện trên thế giới: Kẻ lộ ảnh nude, người bị phát hiện có chồng con - Ảnh 5.

23/11/1973, Wallace đã đánh bại 53 đối thủ khác để trở thành người Mỹ đầu tiên đăng quang Miss World.

Trong thời gian ở Anh, cô đã hẹn hò với các ngôi sao như ca sĩ Tom Jones, cầu thủ George Best, và tay đua xe Peter Revson. Trong thời gian đính hôn với Revson, Hoa hậu Thế giới này đã bị bắt gặp ngoại tình với Tom Jones tại Barbados. Điều này đã khiến Wallace vi phạm hợp đồng với Miss World, dẫn đến việc ban tổ chức tước danh hiệu của cô vào ngày 7/3/1974, 104 ngày sau khi cô đăng quang.

Oxana Fedorova

Những vụ Hoa hậu bị tước vương miện trên thế giới: Kẻ lộ ảnh nude, người bị phát hiện có chồng con - Ảnh 6.

Người đẹp Nga này đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2002, nhưng sau đó đã quyết định từ bỏ vương miện. Có tin đồn cho rằng cô bị truất ngôi vì có bầu. Nhưng Fedorova phủ nhận, cô nói rằng mình tự nguyện bỏ vương miện vì lý do cá nhân, lý do chính là do cô muốn hoàn thành việc học để lấy bằng luật.

Trong một bài phỏng vấn, người đẹp còn nói rằng cô từ chối thực hiện nghĩa vụ Hoa hậu vì cảm thấy bị xúc phạm trên chương trình truyền hình The Howard Stern Show. Cô nói ban tổ chức đã không báo trước cho cô về những câu hỏi gợi dục mà Stern thường hỏi khách mời.

Mary Leona Gage

Những vụ Hoa hậu bị tước vương miện trên thế giới: Kẻ lộ ảnh nude, người bị phát hiện có chồng con - Ảnh 7.

Tháng 7/1957, Gage trở thành người đầu tiên đại diện bang Maryland thắng cuộc thi Miss USA. Nhưng cô bị tước danh hiệu sau khi ban tổ chức mở cuộc điều tra về lý lịch thật sự của Gage. Kết quả cho thấy, Gage đã gian dối về tuổi của mình, tuổi thật là 18 chứ không phải 21. Cô cũng từng kết hôn và có 2 con nhỏ. Mẹ ruột và mẹ chồng của Gage đều xác nhận điều này. Việc Gage kết hôn và có con đã trái với quy định của ban tổ chức Miss USA.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm