Những thương hiệu bánh mì “đắt xắt ra miếng” ngay giữa kinh đô ẩm thực ngon bổ rẻ Sài Gòn

Hải Nhi, Theo Nhịp Sống Việt 23:11 17/10/2019

Sơn hào hải vị mà đắt đỏ là chuyện thường tình, bánh mì vốn bình dân mà có giá “ngất ngưởng" thì mới là chuyện lạ.

Bánh mì là món ăn đường phố thân thuộc trên mọi nẻo đường dọc đất nước hình chữ S. Bánh mì có mặt trong mọi bữa ăn của người Việt: từ bữa sáng nhanh-gọn-lẹ cho đến bữa trưa bận rộn, hoặc là cứu tinh cho những chiếc bụng đói đêm khuya... Không những thế, bánh mì lại còn nạp năng lượng rất nhanh và còn siêu rẻ nên được hội sinh viên, người đi làm... đặc biệt ưa chuộng.

Một chiếc bánh mì với giá "siêu mềm" chỉ 15k là ăn "no say" hay cùng lắm là 30k là phiên bản "xôi thịt" ăn "lòi bản họng". Vậy mà có ai ngờ đâu giữa Sài thành vốn là thiên đường ẩm thực ngon-bổ-rẻ lại xuất hiện những ổ bánh mì với giá không thể "chát" hơn: 40k, 70k hay thậm chí "hú hồn" nhất là 2,3 triệu.

Bánh mì Huỳnh Hoa

Giá bánh mì Huỳnh Hoa đã tăng lên đến 40k/ổ bánh mì thịt đầy đủ, đắt gấp 2 - 3 lần so với ổ bánh mì thông thường. Không chỉ giá "khủng" so với những ổ bánh mì thông thường, bánh mì Huỳnh Hoa còn nổi tiếng với chất lượng bánh mì "siêu to khổng lồ" không kém.

Trước hết đó chính là ổ bánh mì lúc nào cũng giòn tan. Nếu khách hàng mua và đứng ăn tại chỗ sẽ cảm nhận rõ nhất về độ giòn của vỏ bánh mì. Bởi trước khi được nhồi các loại nhân thơm ngon thì vỏ ổ bánh mình được bỏ vào lò nướng với độ nóng vừa phải.

Kế đến là vị pate béo ngậy, thơm nức mũi. Được biết, pate cùng với nước sốt mayonaise là hai sản phẩm được cơ sở Huỳnh Hoa tự chế biến theo công thức riêng. Hai nguyên liệu chính yếu này đã giúp ổ bánh mì có được hương vị đặc trưng, thơm ngon khó cưỡng, giúp giữ chân khách hàng.

Với các nguyên liệu chả, thịt heo, thịt ngội, chà bông... tất cả đều được chuẩn bị rất kỹ càng, sạch sẽ. Có vị thơm, béo của những nguyên liệu nguyên chất chứ không phải những sản phẩm với các loại bột, tạp chất nhiều hơn nguyên liệu chính.

Những thương hiệu bánh mì “đắt xắt ra miếng” ngay giữa kinh đô ẩm thực ngon bổ rẻ Sài Gòn - Ảnh 2.

Không thể phủ nhận rằng, dù giá cả có phần hơi mắc nhưng lượng khách cứ thế mà ùn ùn kéo đến nhờ hương vị "bí truyền" tạo nên những ổ bánh mì Huỳnh Hoa thơm ngon khó cưỡng.

Địa chỉ: 26 Lê Thị Riêng, P. Bến Thành, Q.1, TP. HCM

Giờ mở cửa: 15h-22h

Giá: 40k/ổ

Viette bánh mì

Bạn có sẵn sàng chi trả 70k cho một ổ bánh mì siêu to khổng lồ ở một cửa hàng bánh mì gần kề phố Tây Bùi Viện?

Những thương hiệu bánh mì “đắt xắt ra miếng” ngay giữa kinh đô ẩm thực ngon bổ rẻ Sài Gòn - Ảnh 4.

Bánh mì ở đây có tới 7 loại nhân gồm: gà sốt Teriyaki, gà sốt cay, heo xào cay, bò Bulgogi, Jambon phô mai, bánh mì omelet và rau củ. Ngoài ra, khách có thể yêu cầu thêm "topping" như trứng chiên, trứng omelet, phô mai, jambon.

Loại nhân nổi bật đang "làm mưa làm gió" ở đây là thịt heo xào cay. Công thức là sáng tạo riêng của tiệm và được chế biến trực tiếp khi có khách gọi. Miếng thịt mềm hòa quyện gia vị cay mặn đậm đà sẽ khiến bạn thòm thèm. Đặc biệt nhất ở đây là ổ bánh mì gà sốt cay tràn trề phô mai tan chảy khiến các tín đồ ẩm thực "phát cuồng" thời gian gần đây

Địa chỉ: 8 Nguyễn Thị Nghĩa, P. Bến Thành, Q.1, TP. HCM

Giờ mở cửa: 6h-23h

Giá: 25k-70k

My Banh Mi Saigon

Nhà hàng nhỏ này nằm trên đường Nguyễn Du (Quận 1), đối diện Nhà thờ Đức Bà. Thực đơn phong phú từ bánh mì chay nhân đậu phụ cho tới bánh mì cá nướng, gà nướng sả... Thực khách có thể nếm thử trước khi lựa chọn. Giá từ 80.000 đồng một ổ. Ngoài bánh mì, nhà hàng còn có nhiều món ăn Việt Nam được lòng thực khách quốc tế như bò kho, bánh canh, bún thịt nướng...

Địa chỉ: 57 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Q.1, TP. HCM

Giờ mở cửa: 9h-21h

Giá: 80k-130k

Anan Sài Gòn

Nằm trong danh sách "đại gia" bánh mì ở Sài Gòn thì không thể không kể đến bánh mì với giá 100 USD (hơn 2,3 triệu đồng) ở một nhà hàng gần trên đường Tôn Thất Đạm (Q.1).

Ổ bánh mì tiền triệu được làm khá giống bánh mì Hội An, chủ yếu là nhân thịt heo, nhưng có chút biến tấu theo phong cách ẩm thực Pháp với mayonnaise chứa nấm truffle, pate đặt từ đầu bếp Pháp tại Đà Lạt, và gan ngỗng áp chảo. Phục vụ kèm bánh còn có khoai lang chiên chấm trứng cá caviar, hoặc sốt mayonnaise nấm truffle.

Những thương hiệu bánh mì “đắt xắt ra miếng” ngay giữa kinh đô ẩm thực ngon bổ rẻ Sài Gòn - Ảnh 9.

Nhà hàng này mang phong cách fusion, là một trường phái ẩm thực mới với sự kết hợp các loại hình ẩm thực đặc trưng của nhiều quốc gia khác nhau cả về mùi vị lẫn cách chế biến. Có lẽ bởi vậy mà phần nhân của chiếc bánh mì này cũng thực sự mới lạ.

Những thương hiệu bánh mì “đắt xắt ra miếng” ngay giữa kinh đô ẩm thực ngon bổ rẻ Sài Gòn - Ảnh 10.

Nấm truffe - một loại nấm đắt đỏ bậc nhất thế giới, có giá từ vài nghìn đến vài trăm nghìn USD/kg lại được nhà hàng "mạnh tay" cho vào ổ bánh mì "rich-kid" này. Thêm vào đó là gan ngỗng béo ngậy - vốn được xem là "hàng hiếm" cũng được nhà hàng "trưng trổ" trong những ổ bánh mì "chanh sả".

Một thành phần rẻ nhất nhưng không kém phần cầu kì có lẽ là phần nhân thịt sườn được căn tỷ lệ thịt - mỡ "đúng chuẩn", không quá nạc cũng không quá mỡ. Phần thịt này sẽ được đầu bếp nấu ở nhiệt độ thấp trong vòng 6 tiếng để thịt chín thật vừa mà vẫn giữ được hương vị nguyên sơ nhất. Chưa dừng lại ở đó, trước khi cho vào bên trong chiếc bánh mì, phần nhân này sẽ được nướng lại cho thật thơm, thật hấp dẫn.

Một phần không thể thiếu trong phần nhân bánh mì là những lát dưa leo thái mỏng và đều đặn, thêm chút  chút rau mùi, húng quế... để tạo ra hương vị thơm ngon quen thuộc của bánh mì Việt Nam.

Địa chỉ: 89 Tôn Thất Đạm, P. Bến Nghé, Q.1, TP. HCM

Giờ mở cửa: từ 17h

Giá: 2.3 triệu/ ổ