Những thói quen chơi game "độc nhất vô nhị" của các siêu sao làng LMHT, Faker khiến cả đồng nghiệp cũng "mù mắt"

Bindaij, Theo Trí Thức Trẻ 01:24 20/02/2022

Thói quen khi chơi game của Faker dễ khiến người xem "mù mắt".

caPs - Cài đặt chất lượng hình ảnh rất thấp

Khi còn thi đấu ở phong độ đỉnh cao, "Soobin Hoàng Cáp" luôn được giới mộ điệu đánh giá là một trong những midlaner hàng đầu thế giới. Đặc biệt là giai đoạn hoàng kim của G2 Esport, caPs dường như không “ngán” bất kỳ người chơi đường giữa nào dù người đó có đến từ Hàn Quốc hay Trung Quốc đi chăng nữa.

Những thói quen chơi game độc nhất vô nhị của các siêu sao làng LMHT, Faker khiến cả đồng nghiệp cũng mù mắt - Ảnh 1.

"Người con xa xứ" kiêm tuyển thủ đường giữa của G2 Esports - caPs

Để có thể duy trì cường độ thi đấu caPs, anh có một thói quen chơi game rất “lạ” và điều này phần nào giúp anh có thể thi đấu với 100% sự tập trung. Đó chính là việc anh ấy đặc biệt thích chỉnh chất lượng hình ảnh ở mức tối thiểu khi chơi game. Có thể nói, đây là một cách “hoàn hảo” để tăng cường sự tập trung, hạn chế tối đa những hiệu ứng trong game, kỹ năng của tướng và cả màu sắc có thể gây phân tâm.

Những thói quen chơi game độc nhất vô nhị của các siêu sao làng LMHT, Faker khiến cả đồng nghiệp cũng mù mắt - Ảnh 2.

Hình ảnh từ góc máy proview của Caps trong trận đấu giữa G2 Esports vs SKT T1 tại CKTG 2019

Uzi – Di chuyển chập chờn

Khác với những Xạ thủ thông thường, Uzi click chuột trung bình 6-8 lần cho mỗi lần nhấn A để điều chỉnh hướng di chuyển của vị tướng. Trong khi đó, những người chơi bình thường thường chỉ có một 2-3 lần cho mỗi lần nhấn A. Điều này giúp cho “Siêu xạ thủ” có thể né tránh chiêu thức cũng như liên tục thả diều đối phương.

Những thói quen chơi game độc nhất vô nhị của các siêu sao làng LMHT, Faker khiến cả đồng nghiệp cũng mù mắt - Ảnh 3.

Uzi - "Siêu Xạ Thủ" của LPL và hiện đang là thành viên của Bilibili Gaming

Phải hiểu rằng làm điều này thường xuyên một mặt có thể cải thiện cảm giác tay cũng như tốc độ xử lý tình huống. Nhưng mặt khác thói quen này cũng khiến anh ấy dễ dàng mắc chấn thương hơn so với những người chơi bình thường. Cổ tay và thắt lưng của Uzi đã từng bị thương là do hệ quả của thói quen chơi game của cựu sao Royal Never Give Up. Nhưng đổi lại trình độ của anh vượt trội gấp nhiều lần so với các Xạ Thủ cùng thời.

Thói quen khá có hại đối với sức khỏe của Uzi

Faker - Lia màn hình "tốc độ ánh sáng"

Nhắc đến "Quỷ Vương" là nhắc đến khả năng chơi game với chuột được chỉnh ở tốc độ cực cao. Ngoài ra, còn một điều mà "Huyền thoại của những huyền thoại" đặc biệt thích đó chính là "lia map" khắp bản đồ với một tốc độ mà ngay cả những tuyển thủ chuyên nghiệp cũng phải hốt hoảng. Như chính Doinb từng khẳng định, tốc độ "lia cam" của Faker khiến chính anh theo dõi mà cũng phát mệt.

Những thói quen chơi game độc nhất vô nhị của các siêu sao làng LMHT, Faker khiến cả đồng nghiệp cũng mù mắt - Ảnh 5.

Faker thì có thói quen "lia cam" khiến cả khán giả lẫn đồng nghiệp nhức mắt

Đây có lẽ là phím bị các game thủ tầm trung “lãng quên” nhiều nhất khi chơi game nhưng với Faker đây chính là cách để anh phán đoán trước những gì có thể xảy ra tiếp theo trong trận đấu. Chính thói quen này đã nhiều lần giúp Faker call team một cách chính xác và hạn chế những sai lầm không đáng có trong những trận đấu quan trọng. Nhưng nếu là người xem stream, ắt hẳn bạn rất chóng mặt trong những lúc này.

Faker lia map với tốc độ "bàn thờ"

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày