Những thay đổi trong lễ hội té nước Songkran năm nay sẽ khiến nhiều du khách không khỏi thất vọng

Skye, Theo Thời Đại 17:42 30/03/2017

Năm nay, những quy định về lễ hội té nước sẽ chặt chẽ hơn năm ngoái do Thái Lan vẫn đang để tang Quốc vương 1 năm.

Mỗi năm, lễ hội té nước Sonkran lớn nhất trong năm lại được tổ chức tại khu vực đường Khaosan và Silom, thành phố Bangkok, Thái Lan. Đây là một trong những lễ hội lớn không chỉ thu hút du khách trong nước mà còn được nhiều bạn trẻ trong khu vực rục rịch chuẩn bị từ trước đó rất lâu để sang Bangkok đúng dịp.

Những thay đổi trong lễ hội té nước Songkran năm nay sẽ khiến nhiều du khách không khỏi thất vọng - Ảnh 1.

Năm nay, lễ hội Songkran, Thái Lan sẽ có nhiều quy định chặt chẽ hơn.

Tuy nhiên năm nay, sẽ có một vài thay đổi nhỏ với lễ hội té nước mà du khách cần lưu ý. Hiệp hội kinh doanh đường Khao San đã đệ trình lên Ủy ban quản lý đô thị Bangkok (BMA) để xin hướng dẫn về việc tổ chức lễ hội Songkran năm nay.

Ủy ban quản lý đô thị Bangkok ra khuyến nghị rằng người tham gia sẽ phải tuân thủ quy tắc "Bốn không", bao gồm "Không bột màu, không súng nước, không trang phục hở hang và không rượu".

Ngoài ra, tất cả các hoạt động giải trí, chơi nhạc lớn và các cuộc thi sắc đẹp trong lễ hội Songkran sẽ phải tạm dừng vào năm nay. Những người tham dự lễ hội được khuyến khích không nên quá sa đà nhảy múa và không được dùng súng nước. Tuy vậy, các hoạt động truyền thống khác như té nước, đổ nước lên hình Phật cũng như bố thí cho các nhà sư vẫn diễn ra bình thường.

Những thay đổi trong lễ hội té nước Songkran năm nay sẽ khiến nhiều du khách không khỏi thất vọng - Ảnh 2.

Ủy ban quản lý đô thị Bangkok ra khuyến nghị rằng người tham gia sẽ phải tuân thủ quy tắc "Bốn không", bao gồm "Không bột màu, không súng nước, không trang phục hở hang và không rượu".

Ủy ban quản lý đô thị Bangkok cũng cho biết thêm rằng lễ hội té nước năm nay nên được tổ chức theo cách trầm lắng hơn so với năm ngoái khi Thái Lan vẫn đang để tang Quốc vương 1 năm. 

Hiện tại, các lễ hội lớn khác tổ chức trên đường Silom vẫn chưa có thêm thông tin gì. Tuy nhiên, nhiều người cho biết câu chuyện chắc cũng tương tự như lễ hội té nước. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm