Những "tai nạn" để đời trên MXH về chuyện nữ công gia chánh của con gái thời nay

Y.J, Theo Trí Thức Trẻ 00:04 16/09/2016

Chủ đề con gái và nữ công gia chánh vẫn chưa bao giờ, và chắc là không bao giờ hết "hot" cả.

Từ xưa khi nói tới người con gái, xã hội thường lấy Tứ đức làm chuẩn mực, đó là "Công, Dung, Ngôn, Hạnh" để đối chiếu, đánh giá phẩm chất của họ. Trong đó, chữ "Công" đứng đầu tiên ý chỉ người con gái cần phải giỏi nữ công gia chánh, đảm đang trong việc nội trợ, chăm lo cho gia đình... Bởi thế, khi nói về hình mẫu bạn gái, nhiều anh chàng mới thích thêm vào cái gạch đầu dòng "biết nấu ăn", thậm chí đây còn là "bài kiểm tra" bất đắc dĩ dành cho các cô gái khi về ra mắt gia đình người yêu.

Ấy vậy nhưng, hiện tại, các cô gái ai nấy đều cố gắng phấn đấu trở thành những cá nhân độc lập, tự chủ, họ tôn vinh tinh thần bình đẳng giới, họ xông pha không kém gì những cánh mày râu, thế nên với không ít người, nữ công gia chánh lại trở thành sở đoản. Cái sở đoản này khiến rất nhiều cô nàng lâm vào những tình huống oái ăm khi đứng trước "bài kiểm tra" khéo tay hay làm do mẹ chồng, mẹ chồng tương lai đưa ra, hay chỉ đơn giản là khi muốn thể hiện để kiếm thêm điểm cộng trong mắt người yêu... Chỉ cần đi dạo một vòng các diễn đàn hay các trang mạng xã hội, bạn sẽ gặp không ít những trường hợp dở khóc dở cười vì nấu ăn vụng như thế cho coi!

Nhổ lông vịt kiểu... đời mới!

Những tai nạn để đời trên MXH về chuyện nữ công gia chánh của con gái thời nay - Ảnh 1.

Được đăng tải trên một fanpage với lượng truy cập hằng ngày rất cao, bài post kể khổ ngắn gọn xúc tích của một chàng trai về chuyện đưa bạn gái về ra mắt họ hàng nhanh chóng nhận về hàng chục nghìn lượt thích và chia sẻ. Mà câu chuyện chẳng qua chỉ là anh chàng dẫn người yêu về nhà, định làm mâm cơm thiết đãi họ hàng, cô người yêu trổ tài nhổ lông vịt khéo đến nỗi cả nhà hôm ấy chẳng ai dám ăn vịt nữa. Ai đời nhà ai nhổ lông lại cạo hết cả da như thế, khiến người ta có lỡ gắp lên ăn thì cũng phải bỏ ngay xuống vì như thể "con vịt nó đang nhìn mình đầy duyên dáng".

Câu chuyện này như mở đường tiên phong cho một loạt những bài post khác về việc vụng về nữ công gia chánh, có các chàng trai lên kể khổ, cũng có những cô gái than vãn, đăng hình tác phẩm của mình để xin lời tư vấn từ "các mẹ, các chị" khác.

Bát canh cua... cua bò lổn ngổn

Những tai nạn để đời trên MXH về chuyện nữ công gia chánh của con gái thời nay - Ảnh 2.

Đây lại là một sản phẩm "lỗi" khác của các cô nàng nấu ăn vụng ngày về ra mắt, nhưng ở level cao hơn hẳn. Có thể thấy trong hình là hai bát - tạm gọi là canh cua với rau, nước, cua... các nguyên liệu đầy đủ như các bát canh cua khác, chỉ là nguyên liệu chính là cua ở đây vẫn còn "nguyên đai nguyên kiện", cả con đủ càng, thậm chí bát canh bên phải còn cả mai cua chưa bóc. Món ăn thất bại tới nỗi nhiều người phán luôn hai chữ "Hư cấu!" bởi không thể tin nổi ngoài đời vẫn còn những cô gái vụng về tới mức như vậy. Họ cho rằng chẳng có ai bất hạnh tới nỗi từ bé đến giờ chưa được ăn canh cua để mà nấu cho ra một bát canh như thế. Thế nhưng sự thực thì nó vẫn là thành quả của một vài nàng dâu mới nào đó thực hiện để ra mắt gia đình nhà trai.

Đĩa nem rán nát vụn không ra hình thù

Những tai nạn để đời trên MXH về chuyện nữ công gia chánh của con gái thời nay - Ảnh 3.

Khác một chút so với hai câu chuyện trên, đây lại là câu chuyện do chính "khổ chủ" kể. Chuyện là nhà người yêu cô gái cúng rằm nên cô gái sang phụ giúp. Chắc tin tưởng sự đảm đang của cô con dâu tương lai hoặc đang muốn thử tài cô nàng, các bậc phụ huynh giao luôn cho cô "trách nhiệm nặng nề và cao cả là rán đĩa nem để bày lên cúng ban thờ". Nem rán là món ăn quen thuộc tới không thể quen thuộc hơn của người Việt Nam, ấy vậy mà nó lại khiến cô gái này gặp không ít khó khăn.

Cụ thể là kết thúc quá trình nấu, cô gái "trình làng" đĩa nem vỡ vụn, nát bét mà chính cô cũng phải công nhận là "không thể phân biệt nổi miếng nào ra miếng nào". Tội nghiệp cô gái trẻ, đăng hình lên cũng biết mình sẽ bị chê nhưng cô vẫn phải đăng để còn xin kinh nghiệm quấn nem và rán nem. Không ít người đã phải lắc đầu thán phục cô nàng vì trình độ rán nem "siêu đẳng" của cô, họ đã chỉ ra một loạt lỗi sai cơ bản khi nấu nướng của cô và cũng cho cô không ít lời tư vấn cho những lần nấu nướng tiếp theo.

Nồi cơm cháy đen đến bong chảy cả lớp nhựa nồi cơm

Những tai nạn để đời trên MXH về chuyện nữ công gia chánh của con gái thời nay - Ảnh 4.

Tiếp tục là một cô gái khác vào "góp vui". Cô kể: "Hôm bữa thấy vụ các chị em ngày đầu ra mắt nhà bạn trai, trổ tài bếp núc hết cạo lông vịt còn nguyên cả mảng, với bát canh cua còn nguyên cả càng... nên em cũng xin góp vui tí với nồi cơm em thổi ở nhà bố mẹ chồng tương lai ạ!" Có người còn để ý kĩ hơn, đây không chỉ là nấu cơm cháy ở mức độ bình thường nữa mà là cháy đen, cháy đến độ bong chảy cả lớp nhựa viền xung quanh nồi. Với tác phẩm tệ hại, không khó để hình dung gương mặt mẹ chồng tương lai của cô gái lúc đó như thế nào.

Và tất nhiên cũng như những nhân vật ở trên, cô gái "đoản hết chỗ nói này" đã nhận về không ít lời ví von, chê bai có hài hước, có nặng nề mà đảm bảo nếu có đọc được, cô gái sẽ phải suy nghĩ tới việc đi đăng kí một lớp học nữ công gia chánh ngay thôi.

Cắt bánh chưng làm bốn và bị ném đá tơi tả

Những tai nạn để đời trên MXH về chuyện nữ công gia chánh của con gái thời nay - Ảnh 5.

"Nạn nhân" tiếp theo của việc thiếu kĩ năng nữ công gia chánh không phải ai khác mà chính là cô nàng hot girl Quỳnh Anh Shyn. Trong một bộ ảnh cô từng thực hiện tại nhà để khoe tài nữ công gia chánh, cô gái trẻ đã bị bắt lỗi bởi cách cắt bánh chưng không giống ai. Thay vì cắt thành tám miếng như mọi người vẫn thường làm, cô lại chỉ cắt chiếc bánh thành bốn. Không chỉ thế, hot girl còn làm dáng bên chiếc bánh như một món lợi phẩm chứng minh cho khả năng nội trợ của mình.

Những tai nạn để đời trên MXH về chuyện nữ công gia chánh của con gái thời nay - Ảnh 6.

Và tất nhiên cô nàng đã ngay lập tức nhận được một cơn mưa "gạch đá" cùng nhiều lời bình luận khiếm nhã, họ không thể tin nổi vì sao cô nàng lại có cách cắt bánh chưng lạ đời như thế. Vậy là pha khoe tài nữ công gia chánh bằng màn cắt bánh chưng làm bốn của Quỳnh Anh Shyn đã thất bại thảm hại.

Cắt bánh Trung thu thành 12 miếng... nát bét

Những tai nạn để đời trên MXH về chuyện nữ công gia chánh của con gái thời nay - Ảnh 7.

Và mới đây nhất là câu chuyện về cô gái với chiếc bánh trung thu được cắt "nát như băm". Theo lời kể của nhân vật chính thì cô vừa tới nhà người yêu và được giao nhiệm vụ cắt bánh trung thu thành 12 miếng. Chỉ nhìn hình thôi cũng có thể dễ dàng nhận ra chiếc bánh nướng thập cẩm đã không được cắt cẩn thận cho lắm, nếu không nói là "khá khó coi". Tuy các miếng được cắt khá đều nhau, nhưng không biết là do bánh thập cẩm khó cắt hay thế nào mà đầu miếng bánh nát vụn. Phần nhân rơi hết cả ra, lộn xộn khỏi nói.

Cũng khá nhiều người đã nhảy vào "ném đá" cô gái, họ cho rằng cô quá vụng về, "đến cắt cái bánh cũng chẳng xong", rồi "đến nhà người yêu thì cũng nên cố mà làm cho tử tế chút chứ?". Tuy nhiên, với trường hợp cô gái này, nhiều người tỏ ra đồng cảm hơn bởi mọi người đều đồng ý là bánh Trung thu nhân thập cẩm rất khó để cắt cho đẹp trừ khi dao phải cực kì bén.

Kết

Những ví dụ ở trên chỉ là một vài trong số rất rất nhiều những trường hợp "khổ vì vụng" của các cô gái trong ngày về ra mắt gia đình người yêu. Xem chừng con gái và "việc nấu ăn" vẫn còn nhiều duyên nợ lắm. Vậy nên, các cô gái, nếu có thể thì đừng ngần ngại nâng cao kĩ năng gia chánh của bản thân nhé, bởi nó không chỉ "nuôi cái bụng" bạn mà còn là "điểm cộng" trong mắt người yêu bạn và gia đình người yêu nữa đó!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trốn con đi hẹn hò: Trường Giang quần short, dép tổ ong, nhìn qua Nhã Phương mới hiểu lý do sướng nhất quận Phú Nhuận

    Trường Giang nuông chiều Nhã Phương như thế nào, nhìn hình ảnh cặp đôi cùng ra phố hẹn hò sẽ rõ.
  • Đọc thêm