Những sợi tóc bện chặt thành búi lớn trong dạ dày và ruột non của cô gái trẻ có sở thích ăn tóc

Nguyễn Hạnh, Theo Thời Đại 13:38 11/09/2017

Không may mắc hội chứng ăn tóc, cô gái 20 tuổi người Ấn Độ đã phải nhập viện phẫu thuật sau khi liên tục nôn mửa.

Có rất nhiều hội chứng kỳ lạ trên thế giới như hội chứng ăn không kiểm soát, hội chứng không biết sợ, hội chứng xác sống… khiến người bệnh có những hành vi, cử chỉ, trạng thái tâm lý không giống người bình thường. Là một trong những người hiếm hoi trên thế giới mắc hội chứng ăn tóc Rapunzel, một cô gái 20 tuổi người Ấn Độ đã liên tục ăn tóc trong nhiều năm mà không kiểm soát được. Và hậu quả tất yếu khi những sợi tóc cô ăn không được tiêu hóa hết mà tạo thành một khối với kích thước lớn, mắc kẹt trong hệ thống tiêu hóa, khiến cô không ăn uống và rất đau đớn.

Những sợi tóc bện chặt thành búi lớn trong dạ dày và ruột non của cô gái trẻ có sở thích ăn tóc - Ảnh 1.

Sau nhiều năm ăn tóc, những sợi tóc không được tiêu hóa đã kết lại và tạo thành một khối lớn.

Được biết, trước khi đến bệnh viện để khám bệnh, cô gái đã có triệu chứng nôn mửa và đau dạ dày dữ dội. Khi khám, các bác sĩ phát hiện có một khối u cứng ở phần bụng của cô. Sau khi tiến hành chụp CT, họ giật mình khi nhận thấy khối u đó toàn là tóc. Khối tóc nặng tới 350g, dài những 25cm, rộng 12cm và không những chèn vào dạ dày mà còn kéo dài len vào tá tràng và ruột non.

Sau khi phẫu thuật tại bệnh viện đa khoa ở Mumbai, cô gái đang hồi phục dần dần. Các bác sĩ cho biết, đây là trường hợp đầu tiên họ bắt gặp một bệnh nhân cs tình trạng như vậy.  Họ cho biết, trường hợp bệnh nhân ăn tóc và có những búi tóc nhỏ trong người là khá nhiều, không cần phải phẫu thuật cũng có thể lấy ra bằng phương pháp nội soi. Tuy nhiên, sau nhiều năm, khi những sợi tóc đã kết thành một cục lớn với khối lượng không nhỏ thì nó sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng. Nó khiến người bệnh không thể ăn và sẽ nôn mửa liên tục, từ đó dẫn đến hiện tượng chán ăn, suy giảm sức khỏe.

Được biết, nguyên nhân dẫn đến tình trạng ăn tóc không kiểm soát là do cô gái bị mắc hội chứng giật tóc (Trichotillomania). Căn bệnh này khiến người bệnh có cảm giác thích giật và ăn lông tóc trên cơ thể. Để tình trạng không tiếp diễn, cô gái cần được tư vấn tâm lý để thoát khỏi căn bệnh đáng sợ này.

Những sợi tóc bện chặt thành búi lớn trong dạ dày và ruột non của cô gái trẻ có sở thích ăn tóc - Ảnh 2.

Khối tóc lớn trong bụng cô gái, dài những 25 cm và rộng 12cm.

Những sợi tóc bện chặt thành búi lớn trong dạ dày và ruột non của cô gái trẻ có sở thích ăn tóc - Ảnh 3.

Khối tóc chèn vào dạ dày, tá tràng và ruột non khiến cô không thể ăn gì và đau bụng dữ dội.

Những sợi tóc bện chặt thành búi lớn trong dạ dày và ruột non của cô gái trẻ có sở thích ăn tóc - Ảnh 4.

Khối tóc có cân nặng lên tới 350g.

(Nguồn: T.S)


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14