Những sai lầm trong trang trí khiến căn nhà trông bừa bộn

CTV Bảo Linh, Theo VOV 07:20 10/10/2022

Bạn muốn ngôi nhà của mình trở nên ấm cúng, thoải mái và hấp dẫn, nhưng trang trí sẽ trở nên quá đà nếu không có sẵn kế hoạch cho chúng. Điều này có thể tạo ra một không gian vô cùng lộn xộn, bừa bộn.

Mặc dù dọn dẹp là việc cần làm nhất để có một không gian ngăn nắp, nhưng cách bài trí căn phòng cũng là một điều kiện tạo nên sự gọn gàng. Đôi khi những sai lầm trong thiết kế là nguyên nhân khiến nội thất trở nên vô cùng hỗn loạn. Khi một cái gì đó không hoàn toàn phù hợp, nó có thể làm giảm thiết kế và ảnh hưởng đến tâm trạng chung của căn phòng.

Dưới đây là những sai lầm trong trang trí có thể khiến ngôi nhà của bạn trở nên lộn xộn. Bằng cách giải quyết những vấn đề này, bạn sẽ thấy việc duy trì vẻ ngoài ngăn nắp sẽ trở nên dễ dàng hơn.

1. Phụ thuộc quá nhiều vào nội thất mở

Những sai lầm trong trang trí khiến căn nhà trông bừa bộn - Ảnh 1.

Nội thất mở là nơi tuyệt vời để lưu trữ sách và trưng bày các tác phẩm sưu tầm hoặc tác phẩm nghệ thuật, nhưng kiểu lưu trữ này hoạt động tốt nhất khi nó không chứa quá nhiều đồ. Để có cái nhìn gọn gàng hơn, hãy chỉnh sửa cách sắp xếp để có thể thừa ra một số khoảng trống giữa các mục. Bạn cũng nên tránh sử dụng trưng bày các thiết bị điện tử hoặc để chứa những món đồ chơi của trẻ. Tốt nhất nên cất những món đồ này vào bên trong tủ, hộp hoặc giỏ để chúng bớt trở nên lộn xộn hơn.

2. Sử dụng quá nhiều màu sắc

Những sai lầm trong trang trí khiến căn nhà trông bừa bộn - Ảnh 2.

Sử dụng quá nhiều màu sắc để trang trí đảm bảo sẽ khiến cho ngôi nhà trông rất lộn xộn. Bạn chỉ nên sử dụng một hoặc hai màu, kết hợp với các màu trung tính để tạo cho ngôi nhà một cái nhìn gắn kết, thư thái hơn. Sử dụng thêm những tấm thảm, tấm phủ cửa sổ và đồ nội thất màu trung tính cũng là một ý tưởng hay, giúp căn phòng thoáng khí mà cũng rộng rãi và thông thoáng hơn.

3. Đặt quá nhiều gối tựa

Những sai lầm trong trang trí khiến căn nhà trông bừa bộn - Ảnh 3.

Tránh một cái nhìn lộn xộn và rối mắt bằng cách hạn chế số lượng gối nhấn trên ghế sofa hoặc giường. Phòng khách này trông được kéo lại với nhau và được trang trí đẹp mắt vì chiếc ghế sofa không có nhiều gối trang trí. Hai hoặc ba chiếc gối nhấn trên mỗi đầu của ghế sofa thường là số lượng hoàn hảo để trang trí một căn phòng với màu sắc và hoa văn đẹp mắt. Cố định sự sắp xếp với một chiếc gối trung tính phù hợp với mọi thứ.

4. Đẩy đồ đạc quá sát tường

Những sai lầm trong trang trí khiến căn nhà trông bừa bộn - Ảnh 4.

Sắp xếp tất cả đồ đạc dựa vào tường có thể khiến không gian trở nên lộn xộn. Bạn nên chọn những món đồ nhỏ và kéo đồ nội thất cách xa tường. Không nhất thiết phải đặt những chiếc ghế sofa sát tường như cách trang trí truyền thống. Thay vào đó, bạn hãy thử nhóm bốn chiếc ghế xung quanh bàn cà phê, tạo ra một khu vực trò chuyện hoàn hảo. Trải các đồ nội thất bằng một tấm thảm lớn để tạo sự liên kết giữa các đồ đạc lại với nhau.

5. Đặt quá nhiều đồ trang trí trên bàn

Những sai lầm trong trang trí khiến căn nhà trông bừa bộn - Ảnh 5.

Quá nhiều điểm nhấn trang trí trên bề mặt bàn sẽ khiến căn phòng trông lộn xộn. Thay vào đó, hãy chỉnh sửa số lượng phụ kiện, sau đó trang trí bàn bằng một hoặc hai nhóm đồ có chức năng, và loại bỏ những thứ còn lại. Hoặc bạn cũng có thể nhóm nhiều đồ vật nhỏ trong lọ hoặc bát hoặc đặt trên khay. Một khay có kết cấu tạo thêm độ tương phản cho bàn. Nâng các đồ vật nhỏ trên một chồng hai hoặc ba cuốn sách để tạo cho nó một cái nhìn vừa mắt hơn.

6. Treo tranh ảnh một cách tùy ý

Những sai lầm trong trang trí khiến căn nhà trông bừa bộn - Ảnh 6.

Tranh ảnh và tác phẩm nghệ thuật được treo một cách lộn xộn trên tường sẽ tạo ra một cái nhìn hỗn loạn và gây choáng ngợp không gian. Thay vào đó, hãy nhóm các bức tranh theo sự sắp xếp có mục đích để làm cho căn phòng trở nên ngăn nắp và cân đối hơn./.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày