Những quy tắc tưởng "dở hơi" ở các quốc gia trên thế giới nhưng ai nghe xong đều ước nước mình cũng có, số 4 quá tuyệt vời đầy ý nghĩa

L.T, Theo Pháp luật và Bạn đọc 01:10 19/03/2022

Bạn nghĩ 'đạo luật kỳ lạ' nào sau đây ở các quốc gia trên thế giới có thể mang lại thay đổi tích cực nhất?

Là người sống trong thời đại mà thông tin truyền đi nhanh hơn bao giờ hết, chúng ta liên tục "bị tấn công" bởi vô vàn những tin tức từ khắp nơi trên thế giới mà trong số đó có rất nhiều tin tiêu cực khiến người ta dễ bị "tụt mood" và nản lòng trước dòng thông tin tràn ngập ấy. Nhưng bên cạnh vô vàn tin tiêu cực vẫn có rất nhiều câu chuyện kỳ diệu, ấm lòng và đáng trân trọng.

Chẳng hạn như những đạo luật mới được các quốc gia áp dụng nhằm mang đến những thay đổi tích cực từ khắp nơi trên thế giới. Đảm bảo ai đọc xong đều sẽ ước nước mình cũng như vậy!

1. Bồ Đào Nha quy định việc các ông chủ liên lạc với nhân viên sau giờ làm việc là bất hợp pháp

Để cải thiện sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, Bồ Đào Nha đã ban hành một luật mới vào năm 2021 quy định rằng các "vị sếp" mà cố tình liên lạc với nhân viên sau giờ làm việc để hỏi bất kỳ chuyện gì liên quan đến công việc là bất hợp pháp.

Những quy tắc tưởng dở hơi ở các quốc gia trên thế giới nhưng ai nghe xong đều ước nước mình cũng có, số 4 quá tuyệt vời đầy ý nghĩa - Ảnh 1.

Trừ khi có trường hợp khẩn cấp, người sử dụng lao động KHÔNG ĐƯỢC nhắn tin, gửi email hoặc gọi điện cho nhân viên của họ về các vấn đề công việc.

2. Ở Na Uy, những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội phải công khai thừa nhận nếu họ đã chỉnh sửa một bức ảnh.

Luật này nhằm mục đích hạn chế lại các vấn đề về hình ảnh cơ thể có thể phát sinh từ những bức ảnh quá hoàn hảo, đã qua chỉnh sửa do những người có ảnh hưởng (người có tài khoản mạng xã hội với lượt theo dõi, tương tác cao) đăng trên trang cá nhân.

Những quy tắc tưởng dở hơi ở các quốc gia trên thế giới nhưng ai nghe xong đều ước nước mình cũng có, số 4 quá tuyệt vời đầy ý nghĩa - Ảnh 2.

Luật Na Uy yêu cầu những người có ảnh hưởng phải sử dụng thẻ để thông báo cho những người theo dõi họ nếu họ chỉnh sửa ảnh. Đây được xem là một bước đi mới của Na Uy nhằm quản lý và ngăn chặn các bức ảnh bị chỉnh sửa quá đà và tạo ra vẻ đẹp phi thực tế, khiến nhiều người xem có cảm giác bị mặc cảm với ngoại hình của bản thân.

3. Ở Basel, Thụy Sĩ, tất cả các tòa nhà mới xây dựng đều phải có sân thượng trồng cây xanh

Việc thông qua luật này khiến Basel trở thành thành phố đầu tiên trên thế giới bắt buộc phải có cây xanh trồng ở trên các tòa nhà mới xây. Và gần đây, các tòa nhà được cải tạo cũng phải tuân thủ điều này. Trồng cây xanh trên các mái bằng của các ngôi nhà trong thành phố giúp chống lại khói bụi và ô nhiễm.

Những quy tắc tưởng dở hơi ở các quốc gia trên thế giới nhưng ai nghe xong đều ước nước mình cũng có, số 4 quá tuyệt vời đầy ý nghĩa - Ảnh 3.

4. Mỗi lần gia đình ở xứ Wales (Anh) đón thêm 1 thành viên mới, phải trồng thêm 2 cây xanh

Sáng kiến của các nhà chức trách ở xứ Wales này nhằm kỷ niệm sự ra đời của mỗi đứa trẻ bằng cách trồng 2 cây, một cây ở xứ Wales và cây còn lại ở khu vực rừng bị chặt phá của Uganda. Kể cả việc nhận con nuôi cũng phải tuân thủ điều luật này.

Những quy tắc tưởng dở hơi ở các quốc gia trên thế giới nhưng ai nghe xong đều ước nước mình cũng có, số 4 quá tuyệt vời đầy ý nghĩa - Ảnh 4.

5. Sẽ không còn túi nylon dùng một lần khi mua trái cây hoặc rau quả ở Tây Ban Nha vào năm 2023

Luật này sẽ có hiệu lực vào năm 2023 tại Tây Ban Nha. Nó sẽ khuyến khích người tiêu dùng sử dụng hộp và túi có thể tái sử dụng của chính họ khi mua trái cây và rau quả tại các cửa hàng hoặc tại chợ nông sản.

Những quy tắc tưởng dở hơi ở các quốc gia trên thế giới nhưng ai nghe xong đều ước nước mình cũng có, số 4 quá tuyệt vời đầy ý nghĩa - Ảnh 5.

6. Chỉ sở hữu duy nhất 1 con chuột lang ở Thụy Sĩ là bất hợp pháp

Chuột lang là động vật xã hội, vì vậy chúng rất dễ cảm thấy buồn chán và cô đơn. Đó là lý do tại sao ở Thụy Sĩ, bạn không được phép nuôi chỉ 1 con vật này. Thậm chí có một dịch vụ cung cấp bạn tình mới cho một con chuột lang cô đơn nếu người bạn đời trước của chúng qua đời.

Những quy tắc tưởng dở hơi ở các quốc gia trên thế giới nhưng ai nghe xong đều ước nước mình cũng có, số 4 quá tuyệt vời đầy ý nghĩa - Ảnh 6.

7. Ở California, có một luật yêu cầu các cửa hàng tạp hóa quyên góp tất cả rác thải thực phẩm có thể ăn được

Luật này mới có hiệu lực vào đầu năm 2022. Các nhà bán lẻ thực phẩm hiện có nghĩa vụ quyên góp tất cả rác thải thực phẩm ăn được cho những người có nhu cầu. Hơn nữa, California cũng đang có kế hoạch mở rộng luật cho các nhà hàng và khách sạn trong tương lai.

Những quy tắc tưởng dở hơi ở các quốc gia trên thế giới nhưng ai nghe xong đều ước nước mình cũng có, số 4 quá tuyệt vời đầy ý nghĩa - Ảnh 7.

8. Nam Phi sẽ cấm nuôi sư tử trong môi trường nuôi nhốt

Đây được xem là một "tin mừng khôn xiết với loài sư tử", vì ở Nam Phi, hiện số sư tử bị nuôi nhốt còn nhiều hơn số lượng cá thể ngoài tự nhiên. Chúng sẽ không còn được nuôi để du khách săn bắn và người ta cũng không thể mua chúng về nuôi.

Những quy tắc tưởng dở hơi ở các quốc gia trên thế giới nhưng ai nghe xong đều ước nước mình cũng có, số 4 quá tuyệt vời đầy ý nghĩa - Ảnh 8.

9. Pháp cấm các chuyến bay ngắn nội địa, ủng hộ các phương tiện giao thông "xanh" hơn

Luật này chỉ áp dụng cho các chuyến bay thực sự ngắn, ở những vị trí có thể thay thế bằng một chuyến tàu dưới 2 tiếng rưỡi. Xe lửa thường có chi phí rẻ hơn và chúng ít gây ô nhiễm hơn máy bay, vì vậy lệnh cấm sẽ hỗ trợ du lịch sinh thái.

Những quy tắc tưởng dở hơi ở các quốc gia trên thế giới nhưng ai nghe xong đều ước nước mình cũng có, số 4 quá tuyệt vời đầy ý nghĩa - Ảnh 9.

10. Ở một số bang của Mỹ, để chó của bạn ở ngoài trời lạnh là vi phạm pháp luật

Bang Pennsylvania gần đây đã thông qua luật cấm những người nuôi chó để thú cưng của họ ngoài trời khi thời tiết quá lạnh hoặc quá nóng trong hơn 30 phút là bất hợp pháp. Một số bang khác, chẳng hạn như Texas, cũng có luật tương tự nhằm bảo vệ "những người bạn lông lá của chúng ta".

Những quy tắc tưởng dở hơi ở các quốc gia trên thế giới nhưng ai nghe xong đều ước nước mình cũng có, số 4 quá tuyệt vời đầy ý nghĩa - Ảnh 10.

Nguồn: BS

https://afamily.vn/nhung-quy-tac-tuong-do-hoi-o-cac-quoc-gia-tren-the-gioi-nhung-ai-nghe-xong-deu-uoc-nuoc-minh-cung-co-so-4-qua-tuyet-voi-day-y-nghia-2022031816594196.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm