Những phát ngôn siêu chất khuấy đảo cộng đồng mạng của 2 thí sinh mở màn "Siêu trí tuệ"

Jafar, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 31/10/2019

Minh chứng cho việc "tài không đợi tuổi", Diệu Linh và Phước Vinh quá xuất sắc trong việc thể hiện trí tuệ qua hành động lẫn ngôn từ trong tập mở màn "Siêu trí tuệ Việt Nam".

Mở màn "Siêu trí tuệ Việt Nam", khán giả đã ngay lập tức bị choáng ngợp bởi tài năng vô hạn của các thí sinh tham gia. Huỳnh Diệu Linh, một cô bé 17 tuổi có khả năng ghi nhớ thứ tự của 100 bức ảnh chụp từ 44.000 sân bay trên toàn cầu và cậu bé Phước Vinh 14 tuổi, một "dị nhân" đích thực khi em có thể nhớ 1.000 mốc lịch sử chỉ trong vòng 20 phút.

Những phát ngôn siêu chất khuấy đảo cộng đồng mạng của 2 thí sinh mở màn Siêu trí tuệ - Ảnh 1.

Phước Vinh và Diệu Linh

Không chỉ bộc lộ trí tuệ siêu việt khi đối mặt với những thử thách khó khăn mà chương trình đưa ra, hai bạn trẻ còn tạo ấn tượng mạnh mẽ tới ban giám khảo, người xem bằng phong thái tự tin, đĩnh đạc, khí chất hơn người. Những phát biểu có chiều sâu và đầy sức nặng mà nghe thôi cũng cảm thấy ngưỡng mộ, thán phục.

"Siêu trí tuệ" Huỳnh Diệu Linh là người đầu tiên mở màn cho các thử thách của chương trình. Cô bé tạo cho người đối diện cảm giác bị áp đảo, không ai có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ, lập trường của mình. Ngay từ khi bước vào trường quay cho đến lúc thực hiện phần thi, Diệu Linh đều giữ nguyên tâm thế tự tin, bình tĩnh, trả lời dõng dạc và mạch lạc, thể hiện đường đi nước bước rõ ràng.

Siêu trí tuệ: Cô bé 17 tuổi Diệu Linh

Những phát ngôn siêu chất khuấy đảo cộng đồng mạng của 2 thí sinh mở màn Siêu trí tuệ - Ảnh 3.

Nữ sinh lớp 11 tự tin đáp khi được nhà báo Lại Văn Sâm hỏi suy nghĩ thế nào trước câu: "Học nhiều để làm gì?": "Cháu nghĩ học là cả một quá trình tích lũy, kiến thức đương nhiên theo thời gian sẽ bị mai một đi. Nhưng chỉ cần mình nắm được cốt lõi của nó nên dù mai một đi một tí thì ôn lại vẫn có thể nhớ được".

"Không ai là có một trí nhớ tệ cả, chỉ có một trí nhớ có được rèn luyện đúng cách hay không", đó là thông điệp ý nghĩa mà Diệu Linh muốn nhắn nhủ đến mọi người khi nhận cúp danh dự từ chương trình.

Những phát ngôn siêu chất khuấy đảo cộng đồng mạng của 2 thí sinh mở màn Siêu trí tuệ - Ảnh 4.

Vì sở hữu trí nhớ siêu đẳng và luôn thể hiện sự nghiêm túc, chỉn chu ở bản thân khi làm việc nên cô bé không có nhiều mối quan hệ bạn bè trên trường lớp. Theo như Linh chia sẻ, chương trình có đến quay và sau đó các bạn để em ngồi mình một bàn, nhưng cô bé lại thấy vui vì sự xa cách đó. Câu trả lời của cô gái 17 tuổi khiến cả trường quay vỗ tay tán thưởng: "Trên một làn đường đi, nếu em muốn thành công thì em phải quay đầu lại. Em quay đầu lại để em tìm thấy con đường riêng cho chính mình để không lạc lối và đi theo dòng người đi trên đường".

Còn với Phước Vinh, người ta sẽ thấy được sự say đắm của cậu bé với môn Sử và khả năng ghi nhớ ưu việt trước dãy số siêu khủng về các cột mốc: "Lịch sử thú vị ở chỗ vì nó là quá khứ. Trên đời này thì không có môn học nào hay bất cứ thứ gì không có lịch sử hay quá khứ của nó cả. Mỗi giây trôi qua của thế giới cũng là khoảng khắc lịch sử".

Siêu trí tuệ: "Dị nhân" Sử học Phước Vinh

Những phát ngôn siêu chất khuấy đảo cộng đồng mạng của 2 thí sinh mở màn Siêu trí tuệ - Ảnh 6.

Thần đồng 14 tuổi thích thú muốn khám phá lịch sử của 3 nước Đức, Mỹ và Việt Nam với mong muốn sau này, từ một cái gì đó trong cột mốc quan trọng của nước Mỹ có thể giúp nước ta phát triển, sánh vai với các cường quốc năm châu.

Những phát ngôn siêu chất khuấy đảo cộng đồng mạng của 2 thí sinh mở màn Siêu trí tuệ - Ảnh 7.
Những phát ngôn siêu chất khuấy đảo cộng đồng mạng của 2 thí sinh mở màn Siêu trí tuệ - Ảnh 8.

Cách Phước Vinh thể hiện trình độ lịch sử và trí nhớ vô hạn của mình cũng rất tài tình. Nghe cậu bé đọc răm rắp, không vội vàng và dữ liệu tuôn ra như một chiếc máy được lập trình sẵn đủ để khiến bất kỳ ai cũng phải nể phục

Khi MC Trấn Thành hỏi cậu bé lớn lên sẽ làm gì, Phước Vinh khiến cho nhiều người ngạc nhiên vì không nghĩ đây là câu trả lời của nam sinh 14 tuổi: "Trước tiên là phải cần là một doanh nhân thành đạt hoặc là một nghề nào đó đủ để cho mình có thể sống khá giả và từ đó có một nghề tay trái là ngồi viết những cuốn sách sử".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm