Những pha decor nhà của phụ huynh khiến con cái khóc thét: Style sến súa vẫn không bằng cú chốt ám ảnh này

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 15:16 06/12/2020

Có những chấp niệm đã ăn sâu vào máu cho nên mỗi lần bố mẹ thiết kế nhà cửa, những đứa con chỉ biết thở dài ngán ngẩm trước những pha decor trời ơi đất hỡi.

Đúng là cứ để "nhị vị phụ huynh" trang hoàng nhà cửa là y như rằng. Bố mẹ luôn có những sở thích đã thành chấp niệm khó phai, nói gì cũng không nghe, khuyên gì cũng quyết không lung lay. Chắc hẳn đây chẳng phải là nỗi khổ của riêng đứa con nào.

Chấp niệm thứ nhất: Tin tưởng tuyệt đối người thiết kế

Bình thường chúng ta chọn người thiết kế sẽ chú trọng tính thực tế, tiện sinh hoạt. Còn bố mẹ mà đã chọn người thiết kế thì... cứ tưởng "đắt là sẽ đẹp". Họ dễ dàng bị những đồ nội thất, decor đắt tiền "hớp hồn", không cần biết có phù hợp hay không, đã chọn được người thiết kế nào là một mực nghe theo, có nói thế nào cũng không lay chuyển được.

Lỡ mà họ gặp phải thiết kế chỉ biết kiếm tiền chứ chẳng có tí tâm hồn nghệ thuật nào, cứ cái gì đắt là tậu, kết quả sẽ thành ra thế này đây: Nội thất thì toàn là gỗ gụ hoài cổ, trần nhà thì đèn chùm pha lê rực rỡ, tường nhà thì dán giấy hoa, còn phòng tắm lại mang phong cách... Địa Trung Hải. Nhìn lát đá kiểu tranh khảm thế này, có dùng "đầu gối" để nghĩ cũng biết là tốn không ít tiền.

Những pha decor nhà của phụ huynh khiến con cái khóc thét: Style sến súa vẫn không bằng cú chốt ám ảnh này - Ảnh 1.

Nội thất dù đắt đỏ nhưng lại cực kỳ thiếu thẩm mỹ

Những pha decor nhà của phụ huynh khiến con cái khóc thét: Style sến súa vẫn không bằng cú chốt ám ảnh này - Ảnh 2.

Buồn cười một điểm nữa là sự kết hợp các phong cách chẳng hề ăn nhập với nhau

Những pha decor nhà của phụ huynh khiến con cái khóc thét: Style sến súa vẫn không bằng cú chốt ám ảnh này - Ảnh 3.

Chấp niệm thứ hai: "Tín đồ" của hệ đồ gỗ

Rất nhiều bố mẹ "sùng bái" đồ nội thất bằng gỗ. Vì vậy, họ sẵn sàng bỏ ra hàng chục, có khi đến hàng trăm triệu để tậu bộ bàn ghế gỗ xịn mà chẳng êm ái tí nào, sẵn sàng tốn tiếp vài trăm hay vài triệu để làm bộ đệm. Tuy nhiên đệm mỏng nên ngồi lâu thì bạn vẫn... đau mông như thường.

Những pha decor nhà của phụ huynh khiến con cái khóc thét: Style sến súa vẫn không bằng cú chốt ám ảnh này - Ảnh 4.

Bố mẹ luôn có một niềm ám ảnh với những món đồ nội thất bằng gỗ

Những pha decor nhà của phụ huynh khiến con cái khóc thét: Style sến súa vẫn không bằng cú chốt ám ảnh này - Ảnh 5.
Những pha decor nhà của phụ huynh khiến con cái khóc thét: Style sến súa vẫn không bằng cú chốt ám ảnh này - Ảnh 6.

Thậm chí là khi không mua được gỗ xịn, họ cũng nhất quyết phải sơn lên cho giống hàng auth, trông cho đẳng cấp. Và dưới đây là nỗi lòng của một số người con:

- Chuyện giá cả thì còn chấp nhận được, cơ mà cứ nghĩ đến chuyện bố mẹ nhất quyết muốn mua nội thất toàn bộ bằng gỗ hết là lại thấy mệt mỏi không hề nhẹ. Đã thế đồ ở nhà cũ có bao nhiêu cũng khuân về cho bằng hết, còn cả cái kệ TV màu đỏ rượu họa tiết hoa mai cơ, không biết làm sao để bày trí cho đẹp.

- Bố mẹ tôi cực thích bàn ghế bằng gỗ, thật sự là tôi không hiểu nổi được sự "đam mê" đó luôn ấy, vẫn đành chiều ý bố mẹ. Sàn nhà bằng gỗ đã là gì, đến cửa, tường, rồi thì rèm cửa cũng phải có tí sắc gỗ, chỗ nào cũng nâu đỏ, nhìn mà muốn cười ra nước mắt.

Nguồn: Yidoutang

Những pha decor nhà của phụ huynh khiến con cái khóc thét: Style sến súa vẫn không bằng cú chốt ám ảnh này - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm