Những nước có tỷ lệ tiêm phòng cao yêu cầu người dân đeo khẩu trang trở lại

Vân Ánh, Theo VTV 12:03 27/07/2021

Với tình trạng gia tăng các ca mắc do biến thể Delta lây lan mạnh, những nước có tỷ lệ tiêm phòng cao đang yêu cầu người dân tiếp tục đeo khẩu trang.

Ở những nước có độ phủ vaccine rộng, nhiều người khi được tiêm đầy đủ vaccine phòng COVID-19 đã ngừng đeo khẩu trang. Tuy nhiên, người đã tiêm phòng đầy đủ vẫn có 1 tỷ lệ nhỏ nhiễm SARS-CoV-2, bởi không có loại vaccine nào có khả năng bảo vệ 100%, dù đại đa số người đã tiêm phòng đầy đủ chỉ mắc COVID-19 ở thể nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Những nước có tỷ lệ tiêm phòng cao yêu cầu người dân đeo khẩu trang trở lại - Ảnh 1.

Một học sinh 15 tuổi được tiêm vaccine COVID-19 tại thành phố East Hartford, Mỹ (Ảnh: NY Times)

Ngoài ra, khi những người đã tiêm vaccine đầy đủ mà nhiễm SARS-CoV-2 cũng có xác suất thấp là họ có thể truyền bệnh cho người khác. Và có một sự thật là, khi vaccine phòng COVID-19 được nghiên cứu phát triển, mục đích của nó không phải là ngăn chặn 100% việc lây nhiễm SARS-CoV-2, mà là chống lại khả năng bệnh nhân phải nhập viện hoặc tử vong.

Đây là lý do quan trọng nhất để những người đã tiêm vaccine phòng COVID-19 đầy đủ vẫn nên đeo khẩu trang để bảo vệ mình và những người xung quanh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Công Vinh tuyên bố tài khoản đuôi 812 của Thuỷ Tiên chỉ để đi chợ, không có chuyện sử dụng 2 tài khoản để kêu gọi từ thiện

    Hiện tại, nhất cử nhất động của vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận.
  • Đọc thêm