Những nữ "Robinson Crusoe" ngoài đời thực: Mạnh mẽ và phi thường hơn cả cánh đàn ông!

Ly Linh Spiderum, Theo Helino 07:00 13/07/2018

Đừng tưởng chỉ có đàn ông mới "đi lạc" ngoài hoang đảo, những người phụ nữ dưới đây cũng không kém phần can đảm và kiên cường đâu!

Robinson là người đàn ông không may bị lạc vào một hoang đảo, với ý chí tồn tại mạnh mẽ và bản năng sinh tồn phi thường, sau hơn 28 năm, Robinson vẫn sống sót và trở lại được đất liền. Tuy câu chuyện mang nhiều tính chất huyền thoại nhưng đã thể hiện được ý chí kiên cường vượt khó, vượt qua thiên nhiên hoang dã cũng như sự cô đơn của con người. Ngạc nhiên là trong lịch sử cũng ghi nhận vài trường hợp phụ nữ phải sống cơ cực trên đảo hoang, điều này đã chứng tỏ sự khéo léo không kém nam nhi của phái nữ.

Marguerite de La Rocque, quý cô từ đảo Quỷ

Những nữ Robinson Crusoe ngoài đời thực: Mạnh mẽ và phi thường hơn cả cánh đàn ông! - Ảnh 1.

Marguerite de La Rocque, quý cô từ đảo Quỷ

Năm 1542, Marguerite theo một người bà con đến chơi ở một thuộc địa tại Tân thế giới. Khi đi tàu qua Đại Tây Dương, người họ hàng đã phát hiện cô có quan hệ bất chính với một người làm. Người này đã trừng phạt cô bằng cách trục xuất hai người cùng một người hầu ra hòn đảo xa lạ với mục đích hãm hại để chiếm đoạt tài sản. Đảo này nay là đảo Harrington thuộc vịnh Saint Lawrence, hay được biết đến với cái tên Đảo quỷ

Ba người đã phải dùng súng hỏa mai, lửa trại và nhiều vật dụng thô sơ khác để chống lại cái lạnh và chó sói. Cô đang mang thai và vì thế cuộc sống ngày càng khó khăn. Người cha của đứa bé và người hầu thiệt mạng ngay sau đó, và em bé vì lí do suy dinh dưỡng cũng bỏ cô mà đi. Lúc này chỉ còn mỗi cô phải chống chọi với đói khát và hiểm nguy.

Cô đã kiên cường chống chọi đến cuối năm 1544 mới được giải cứu. Cô trở về Pháp và tường thuật câu chuyện với Nữ hoàng. Cuối đời cô dạy học tại lâu đài Chateau de la Mothe.

Juana Maria "cô độc" của đảo San Nicolas

Đảo San Nicolas là một đảo xa xôi trong quần đảo Channel của bang California-Mỹ. Gia đồng Juana Maria đã sống trên đảo từ lâu. Năm 1835, một đoàn thợ săn rái cá biển người Nga đã tấn công hòn đảo và giết người nhiều người. Mọi người quyết định chuyển vào đất liền sau vụ tấn công đó. Tuy nhiên Maria kiên quyết ở lại đảo để tìm người con thất lạc sau vụ tấn công.

Kể từ đó cho đến khi được tìm thấy 18 năm sau, Maria sống một mình trên đảo. Cô dựng nhà bằng xương cá voi và gỗ dừa, khâu vá da thú làm quần áo và trồng trọt cũng như đánh cá để kiếm nguồn thực phẩm.

Những nữ Robinson Crusoe ngoài đời thực: Mạnh mẽ và phi thường hơn cả cánh đàn ông! - Ảnh 2.

Juana Maria "cô độc" của đảo San Nicolas

Năm 1853, thuyền trưởng George Nidever đã tìm thấy Maria và đưa cô về sống với ông. Cô mất vì bệnh tiêu hóa chỉ sau đó 7 tuần. Cuộc đời của cô với nhiều chi tiết thú vị được kể lại trong cuốn sách có tên là "Hòn đảo của những chú cá heo xanh".

Huyền thoại Đảo Cát, bà Zoe Lucas

Theo thông tin đăng tải, người phụ nữ này tên là Zoe Lucas, 67 tuổi, đã sống hơn 40 năm trên đảo Sable, một trong những hòn đảo huyền bí, kỳ lạ trên thế giới. Nằm cách thành phố Halifax 300km về phía Đông Nam, thuộc tỉnh Nova Scotia, Canada, đảo Sable được hình thành từ cát, do đó có tên gốc Pháp là "L'île de Sable" - Đảo Cát.

Những nữ Robinson Crusoe ngoài đời thực: Mạnh mẽ và phi thường hơn cả cánh đàn ông! - Ảnh 3.

Huyền thoại Đảo Cát, bà Zoe Lucas

Zoe Lucas là một nhà tự nhiên học. Để nghiên cứu sinh thái học, cô đã sống trên hòn đảo này trong hơn 40 năm, bạn đồng hành của cô là khoảng 400 con ngựa hoang dã, 300.000 con hải cẩu xám và 350 loài chim.

Zoe nói với tờ Daily Mail rằng, lần đầu tiên cô đến hòn đảo là vào năm 1971, khi cô mới 21 tuổi. Mặc dù hòn đảo này không có bất cứ một ai khác nhưng cô có thể thích nghi với cuộc sống trên đảo hoang. Cô không cảm thấy cô đơn vì nơi đây muông thú rất thân thiện, hiền lành và đáng yêu.

Sống tại nơi đây, dụng cụ nghiên cứu của cô Zoe Lucas chỉ bao gồm một cặp ống nhòm và một chiếc máy tính xách tay. Những công cụ cơ bản đó giúp cô quan sát động vật hoang dã trên bãi biển và có thể ghi chép bất cứ lúc nào.

Nguồn: Mother nature network

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14