Những nữ idol “phân thân” trong nhiều nhóm nhạc: Kỉ lục của HyunA bị san bằng bởi thành viên siêu lận đận, cứ debut là nhóm… tan rã

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 19/03/2020

Nếu nhiều idol chỉ “chung thủy” với một nhóm nhạc duy nhất thì đây là những cô gái “chạy” từ nhóm này sang nhóm khác, chẳng khác gì dành cả thanh xuân để debut!

Có lẽ thần tượng Kpop nào cũng muốn có sự nghiệp ổn định, nhanh chóng thành công để bù đắp những nhọc nhằn họ phải trải qua ở thời thực tập sinh. Nhưng trên thực tế, có rất nhiều idol phải debut nhiều lần, chuyển từ nhóm này sang nhóm khác vì những lí do như ra mắt không thành công, có định hướng âm nhạc khác với cả nhóm hoặc không thể tiếp tục hoạt động vì vấn đề cá nhân,…

Dưới đây là những nữ idol đã ra mắt ở nhiều nhóm nhạc khác nhau trước khi "an vị" ở vị trí hiện tại. Một số người còn gây tiếc nuối vì thử sức ở nhiều girlgroup nhưng nhóm thì tan rã, nhóm lại chật vật chưa biết bao giờ mới tới ngày nổi tiếng.

Somin (KARD)

Những nữ idol “phân thân” trong nhiều nhóm nhạc: Kỉ lục của HyunA bị san bằng bởi thành viên siêu lận đận, cứ debut là nhóm… tan rã - Ảnh 1.

Đa phần fan Kpop biết đến Somin vì là thành viên của KARD, thế nhưng cô từng góp mặt trong 2 nhóm nhạc hiện nay đã ngừng hoạt động.

Somin ra mắt lần đầu tiên trong PURETTY - girlgroup được DSP Media thành lập ở thị trường Nhật Bản. Tuy nhiên PURETTY chỉ tồn tại đến năm 2014 rồi tan rã. 1 năm sau, nữ idol được công ty giao cho vị trí trưởng nhóm APRIL nhưng cô rời đi không lâu sau đó vì muốn thử sức với những dòng nhạc mới.

Những nữ idol “phân thân” trong nhiều nhóm nhạc: Kỉ lục của HyunA bị san bằng bởi thành viên siêu lận đận, cứ debut là nhóm… tan rã - Ảnh 2.

Somin thuở mới vào nghề

Tuy nhiên Somin không phải chờ đợi quá lâu vì năm 2016, cô đã được chọn debut trong KARD – nhóm nhạc theo mô hình kết hợp nam nữ hiếm có của Kpop. May mắn là cô vẫn hoạt động ổn định cùng KARD cho tới thời điểm hiện tại. Tổng cộng, Somin đã thay đổi tới 3 nhóm nhạc và cả 3 đều trực thuộc DSP Media.

Những nữ idol “phân thân” trong nhiều nhóm nhạc: Kỉ lục của HyunA bị san bằng bởi thành viên siêu lận đận, cứ debut là nhóm… tan rã - Ảnh 3.

Somin đang hoạt động ổn định cùng KARD và có vẻ như nhóm nhạc này mới là nơi cô thuộc về

HyunA

Những nữ idol “phân thân” trong nhiều nhóm nhạc: Kỉ lục của HyunA bị san bằng bởi thành viên siêu lận đận, cứ debut là nhóm… tan rã - Ảnh 4.

HyunA được mệnh danh là nữ idol "dành cả thanh xuân để debut" vì trong 13 năm sự nghiệp, cô góp mặt trong hàng loạt nhóm nhạc lớn nhỏ, chưa tính đến việc ra mắt solo.

Lần đầu tiên HyunA "trình làng" công chúng là năm 2007 với tư cách thành viên Wonder Girls. Tuy nhiên, vì nữ ca sĩ có vấn đề về sức khỏe nên cô đã rời đi không lâu sau đó.

Những nữ idol “phân thân” trong nhiều nhóm nhạc: Kỉ lục của HyunA bị san bằng bởi thành viên siêu lận đận, cứ debut là nhóm… tan rã - Ảnh 5.

HyunA (thứ 2 từ phải sang) trong đội hình gốc của Wonder Girls

Rời JYP, nữ ca sĩ chuyển sang Cube Entertainment và debut lần thứ 2 trong 4Minute. Đây là thời kì cô gây dựng danh tiếng và trở nên nổi tiếng với công chúng. Trong thời gian này, HyunA được ghép đôi với Hyunseung (cựu thành viên B2ST) và cùng lập nhóm nhỏ TroubleMaker. TroubleMaker debut vào năm 2011 và gặt hái thành công vang dội với ca khúc cùng tên.

Những nữ idol “phân thân” trong nhiều nhóm nhạc: Kỉ lục của HyunA bị san bằng bởi thành viên siêu lận đận, cứ debut là nhóm… tan rã - Ảnh 6.

4Minute...

Những nữ idol “phân thân” trong nhiều nhóm nhạc: Kỉ lục của HyunA bị san bằng bởi thành viên siêu lận đận, cứ debut là nhóm… tan rã - Ảnh 7.

... và TroubleMaker là 2 nhóm nhạc mang lại cho HyunA thành công và danh tiếng

Năm 2017, khi đã hoạt động solo, HyunA lại gia nhập nhóm nhạc thứ 4 mang tên Triple H cùng 2 đàn em đến từ PENTAGON là E’Dawn và Hui. Triple H tan rã vào năm 2018 vì HyunA và E’Dawn rời Cube Entertainment sau khi công khai hẹn hò.

Những nữ idol “phân thân” trong nhiều nhóm nhạc: Kỉ lục của HyunA bị san bằng bởi thành viên siêu lận đận, cứ debut là nhóm… tan rã - Ảnh 8.

Triple H tan rã vì HyunA và E'Dawn rời công ty

Chaekyung (APRIL)

Những nữ idol “phân thân” trong nhiều nhóm nhạc: Kỉ lục của HyunA bị san bằng bởi thành viên siêu lận đận, cứ debut là nhóm… tan rã - Ảnh 9.

Cứ tưởng HyunA đã lập kỉ lục về việc "nhảy" nhóm, ai dè kỉ lục của cô lại bị Chaekyung san bằng. Nữ idol từng cùng Somin (KARD) hoạt động trong girlgroup PURETTY. Dù nhóm nhạc này tan rã chóng vánh nhưng phải đến năm 2016, Chaekyung mới tái debut cùng C.I.V.A - nhóm nhạc dự án được thành lập sau chương trình "The God of Music". Vì C.I.V.A không phải là nhóm cố định nên họ chỉ phát hành 1 single rồi "mất hút".

Những nữ idol “phân thân” trong nhiều nhóm nhạc: Kỉ lục của HyunA bị san bằng bởi thành viên siêu lận đận, cứ debut là nhóm… tan rã - Ảnh 10.

Sau ngày PURETTY tan rã...

Những nữ idol “phân thân” trong nhiều nhóm nhạc: Kỉ lục của HyunA bị san bằng bởi thành viên siêu lận đận, cứ debut là nhóm… tan rã - Ảnh 11.

... Chaekyung chuyển sang hoạt động cùng C.I.V.A

Sau đó Chaekyung ra mắt lần 3 với tư cách thành viên I.B.I – girlgroup gồm cựu thí sinh show sống còn Produce 101 mùa 1. Nhưng xui xẻo thay, I.B.I tiếp tục là nhóm dự án nên họ cũng tan rã sau gần 1 năm hoạt động.

Những nữ idol “phân thân” trong nhiều nhóm nhạc: Kỉ lục của HyunA bị san bằng bởi thành viên siêu lận đận, cứ debut là nhóm… tan rã - Ảnh 12.

I.B.I

Năm 2016, Chaekyung được bổ sung vào APRIL. Quyết định được đưa ra khi nhóm nữ của DSP Media đã hoạt động được 1 năm và vừa thay đổi thành viên. May mắn là cho đến nay APRIL vẫn hoạt động, Chaekyung chưa phải chịu cảnh cứ vào nhóm nào là nhóm ấy "giải tán" như những lần debut trước.

Những nữ idol “phân thân” trong nhiều nhóm nhạc: Kỉ lục của HyunA bị san bằng bởi thành viên siêu lận đận, cứ debut là nhóm… tan rã - Ảnh 13.

Lận đận đủ đường, cuối cùng Chaekyung cũng "yên vị" trong APRIL

Kim Sohee (NATURE)

Những nữ idol “phân thân” trong nhiều nhóm nhạc: Kỉ lục của HyunA bị san bằng bởi thành viên siêu lận đận, cứ debut là nhóm… tan rã - Ảnh 14.

Sự nghiệp của Sohee có nhiều nét tương đồng với Chaekyung khi cả 2 từng hoạt động chung, lại đều "ba chìm bảy nổi" với các nhóm nhạc. Cô ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016 trong C.I.V.A rồi chuyển sang hoạt động cùng I.B.I. Đây là 2 girlgroup dự án nên kết cục chung của họ là tan rã.

Thế nhưng có vẻ như mối duyên giữa Sohee và các nhóm nhạc dự án vẫn chưa kết thúc. Năm 2017, cô tham gia chương trình "Idol Drama Operation Team" – nơi các nữ idol từ nhiều nhóm nhạc tự tạo nên bộ phim truyền hình của riêng mình, qua đó thành lập nhóm Girls Next Door và đi diễn ở các show âm nhạc. Ngoài Sohee, thành viên của nhóm còn có Seulgi (Red Velvet), D.ana (Sonamoo), YooA (Oh My Girl), Sujeong (Lovelyz), Moonbyul (MAMAMOO) và Jeon Somi.

Những nữ idol “phân thân” trong nhiều nhóm nhạc: Kỉ lục của HyunA bị san bằng bởi thành viên siêu lận đận, cứ debut là nhóm… tan rã - Ảnh 15.

Thành viên của Girls Next Door đều là những idol nữ đình đám của Kpop

Tới năm 2019, Sohee mới được bổ sung vào NATURE - nhóm nhạc đã ra mắt 1 năm trước đó. Dù nữ idol có danh tiếng từ trước, lại đảm nhận những vị trí quan trọng như center, main vocal nhưng cho đến nay hoạt động của cô vẫn chưa thành công như mong đợi.

Những nữ idol “phân thân” trong nhiều nhóm nhạc: Kỉ lục của HyunA bị san bằng bởi thành viên siêu lận đận, cứ debut là nhóm… tan rã - Ảnh 16.

Đội hình NATURE sau khi bổ sung Sohye

Nguồn tham khảo: KB

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đại gia Cường Đô La hoá bố bỉm sữa “nghiện” con: Sắm túi hiệu, tủ đồ hoành tráng, giờ thay vợ chăm bé ngày đêm mới chịu

    Kể từ ngày Đàm Thu Trang hạ sinh con gái, Cường Đô La chính thức gia nhập hội các ông bố "nghiện" con.
  • Đọc thêm