Những nội quy "cực quái" của trường này làm sĩ tử nửa tò mò nửa háo hức

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 27/05/2022

Trước giờ ĐH FPT vẫn nổi tiếng là ngôi trường cá tính với những trải nghiệm “kỳ quặc” chẳng giống ai từ văn hoá tới con người.

Văn bản cấm… vặt xoài

Nếu có ý định trở thành sinh viên ĐH FPT, teen 2k4 cần chuẩn bị tâm lý thật vững vàng cùng bộ cẩm nang "chống sốc". Bởi có lẽ chẳng ngôi trường nào lại ra hẳn một văn bản có dấu mộc đỏ quy định về việc… vặt xoài với những điều cấm cũng hết sức "trời ơi đất hỡi" như: Nghiêm cấm vặt xoài khi còn non, trọng lượng dưới 200g/quả; Cấm vặt nhiều xoài mà không ăn hết: Mỗi lần vặt phải dưới 3 quả/người/ngày; Tuyệt đối không dùng xoài để mua bán, biếu tặng.

Những nội quy cực quái của trường này làm sĩ tử nửa tò mò nửa háo hức - Ảnh 1.

Trong khuôn viên rộng 30ha có đủ các loại cây ăn trái, hoa cỏ theo mùa

Những chiếc WC bình đẳng

Ở các trường học khác, WC của giảng viên và sinh viên sẽ là 2 khu vực riêng biệt. Nếu khu WC cho giảng viên luôn sạch sẽ hơn vì nhận được nhiều "ưu tiên" thì khu WC của sinh viên lại chứa đựng tầng tầng lớp lớp những điều đáng sợ. Nhưng ở ĐH FPT, cả giảng viên và sinh viên đều dùng chung khu vực WC và chúng luôn sạch sẽ vì được lau chùi kỹ càng mỗi ngày. 

Những nội quy cực quái của trường này làm sĩ tử nửa tò mò nửa háo hức - Ảnh 2.

Sinh viên ĐH FPT nghe nói ai cũng phải một lần selfie ở WC view siêu xịn của trường

Nếm loạt "cú lừa" đầu đời, đau nhất là được phát "gấu"

Lên đại học nhàn lắm, vào trường là sẽ được phát "gấu"… là những "cú lừa" đầu đời mà sinh viên ĐH FPT nhận được. Với lịch học tập và hoạt động trải nghiệm sôi động suốt năm, bạn cần sắp xếp thời gian thật hợp lý để có thể chơi hết sức, học hết mình. Và cứ yên tâm đi, những kiến thức và kỹ năng được bồi đắp sẽ giúp bạn trở nên năng động, tự tin và thu hút những người xung quanh. Đến lúc này thì đâu cần nhờ đến trường phát "gấu" nữa nhé.

Cấm "đi quà" thầy cô quá 100K

Tiếp nối những hình thức thưởng phạt "khác người" tại ĐH FPT chính là quy định sinh viên không được phép tặng quà thầy cô quá… 100.000 VNĐ. Tuy nhiên, Nhà trường không cấm điều ngược lại, tức là thầy cô có thể tặng quà sinh viên bao nhiêu tùy thích. Đấy là lý do vì sao những bức ảnh khoe thầy "bao" ăn lẩu, khoe cô đãi trà sữa của sinh viên ngôi trường này xuất hiện liên tiếp trên mạng xã hội.

Những bài phát biểu siêu "kiệm lời"

Ngay từ ngày đầu nhập học, tân sinh viên đã phải "thả tim" cho thầy Hiệu trưởng bởi bài phát biểu siêu ngắn nhưng giàu ý nghĩa. Và trong suốt quá trình học tập tại đây, bạn cũng sẽ thấy thầy Hiệu trưởng lúc nào cũng thương sinh viên… ngồi lâu mỏi người nên dù ở trong chương trình nào thì bài phát biểu vẫn chỉ có độ dài bằng một gang tay.

Những nội quy cực quái của trường này làm sĩ tử nửa tò mò nửa háo hức - Ảnh 3.

Thầy Hiệu trưởng của ngôi trường bá đạo này cũng phải là người rất bá đạo rồi

Từ điển tên gọi từng campus

ĐH FPT có đến 5 campus trải khắp các miền Tổ quốc và sinh viên được tự đặt tên cho campus của mình. Chẳng hạn như ĐH FPT Hà Nội lạc ở Khu CNC Hòa Lạc nên gọi tắt là Holaland, ĐH FPT Cần Thơ ở gần cầu Rau Răm nên có cái tên khá "ẩm thực" là Hovilo (Hột vịt lộn), ĐH FPT TP.HCM là Sago (Sài Gòn) và Đại học FPT Đà Nẵng là FUDA. Mới đây, "em út" ĐH FPT AI Quy Nhơn đã xuất hiện và đang chờ sinh viên nơi này đặt cho mình một cái tên thật chất.

Miệt mài trải nghiệm đến tận khi nhận bằng tốt nghiệp

Nếu không ngại thử thách bản thân trước loạt trải nghiệm tăng dần độ khó thì đừng ngần ngại đến với ngôi trường này. Từ việc tham gia các giờ học nghệ thuật, võ thuật cho tới các hoạt động thực hành ngoài trời, chạy sự kiện quanh năm suốt tháng, đi nước ngoài như đi chợ, gặp thần tượng liên tục trong trường… đã tạo nên những thế hệ sinh viên luôn khác, làm khác, giàu trải nghiệm đời sống và không hề nao núng dù thành công hay thất bại. 

Những nội quy cực quái của trường này làm sĩ tử nửa tò mò nửa háo hức - Ảnh 4.

Trải nghiệm nhiều nên sinh viên trường này lúc nào trông cũng rừng rực thế kia, ai vào thì phải chuẩn bị năng lượng để theo cho hết 1001 hoạt động của trường

https://kenh14.vn/nhung-noi-quy-cuc-quai-cua-truong-nay-lam-si-tu-nua-to-mo-nua-hao-huc-202205262158011.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm