"Những người mẹ đẹp nhất": 7 nữ y tá Vũ Hán cùng uống thuốc cai sữa để tập trung chiến đấu với virus corona

Chan, Theo Trí Thức Trẻ 00:05 08/02/2020

Những cống hiến cao cả cho cuộc chiến chống dịch bệnh của các nữ y tá đã khiến nhiều bệnh nhân và cả cộng đồng mạng cảm kích, nể phục.

Theo tờ Chutian Metropolis Daily (Nhật báo Sở Thiên) đưa tin ngày 7/2, để có thể dành hết tâm sức cho công cuộc ngăn chặn sự bùng phát của virus corona mới, 7 nữ y tá và cũng là những bà mẹ đang cho con bú tại Bệnh viện Y học cổ truyền Giang Hạ, thành phố Vũ Hán đã cùng nhau uống thuốc cai sữa, bước lên tuyến đầu chống dịch. Hành động của các nữ y tá đã được các bệnh nhân hết lời khen ngợi và gọi họ là "những người mẹ xinh đẹp nhất".

Phương Văn Quân năm nay 30 tuổi, là một y tá đang làm việc tại bệnh viện y học cổ truyền Giang Hạ, cô có một con nhỏ mới 10 tháng tuổi. Vào ngày 25/1, sau khi bệnh viện mà cô công tác được xác định là địa điểm chủ chốt điều trị bệnh nhân nhiễm virus corona mới, Phương Văn Quân đã không hề ngần ngại mà bước vào khu cách ly. Vì thường xuyên phải mặc quần áo bảo hộ trong 6 - 7 giờ liên tục, nữ y tá đã quyết định cho con bú sữa mẹ lần cuối rồi uống thuốc cai sữa để toàn tâm toàn lực cống hiến cho công cuộc chống dịch khi đang trong tình trạng thiếu nhân viên y tế.

Những người mẹ đẹp nhất: 7 nữ y tá Vũ Hán cùng uống thuốc cai sữa để tập trung chiến đấu với virus corona - Ảnh 1.

Những nữ y tá, bác sĩ được xem là các anh hùng trong trận chiến cam go chống dịch bệnh do virus corona mới gây nên

Phương Văn Quân cho biết, đêm đầu tiên cai sữa, em bé không muốn uống sữa ngoài nên quấy khóc suốt đêm và đến 2-3 giờ sáng mới ngủ thiếp đi. Kể từ khi chiến đấu với dịch bệnh, rất nhiều ngày cô không được gặp mặt con.

"Có lần nhớ quá không chịu được, tôi muốn về nhà thăm con một chút. Nhưng đến khi đứng dưới khu tập thể lại không dám lên lầu, chỉ đành nhờ chồng bế em bé ra ban công để tôi nhìn cho đỡ nhớ. Nhưng tiếc là con đang đang ngủ, không nhìn thấy được...", nữ y tá kể.

Cùng như Phương Văn Quân, một nữ y tá khác là Lưu Phượng Mai, 43 tuổi, mẹ của hai đứa trẻ cũng phải ngậm ngùi cho con cai sữa, dù em bé nhỏ nhất mới chỉ 7 tháng tuổi. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến nghiêm trọng, cô đã đề xuất với gia đình ý định cai sữa và được mọi người thông cảm, ủng hộ. Tuy nhiên sau khi cai sữa, ngực cô thường bị sưng đau. Nữ y tá vẫn cố chịu đựng đến lúc giao ban, vào phòng thay quần áo bảo hộ rồi tự tay vắt sữa, thực sự rất vất vả.

Những người mẹ đẹp nhất: 7 nữ y tá Vũ Hán cùng uống thuốc cai sữa để tập trung chiến đấu với virus corona - Ảnh 2.

Các nữ y tá luôn giữ tinh thần lạc quan trong những ngày chiến đấu với dịch bệnh

"Đã nhiều ngày rồi tôi không thể về nhà. Hai ngày trước tôi vừa gọi video cho bé út nhưng hình như nó không nhận ra tôi nữa, cứ quay đầu đi không chịu nhìn mẹ. Đến hôm nay gọi lại, hình như bé lại nhận ra tôi rồi, không chỉ cười mà còn vươn tay ra đòi mẹ ôm... Có thể tôi không phải là một người mẹ tốt khi chọn cai sữa sớm, nhưng trước tình hình dịch bệnh nghiêm trọng như hiện nay, tôi chỉ đành có lỗi với gia đình để lo cho đại cục", Lưu Phượng Mai ngậm ngùi chia sẻ.

Những người mẹ đẹp nhất: 7 nữ y tá Vũ Hán cùng uống thuốc cai sữa để tập trung chiến đấu với virus corona - Ảnh 3.

Họ chỉ có thể tranh thủ chút thời gian rảnh để gọi về cho gia đình và ngắm đứa con nhỏ vừa cai sữa

Một người mẹ của bệnh nhân đã rất xúc động khi hay tin những nữ y tá đang cho con bú đã lựa chọn cai sữa để tập trung cho công cuộc chống virus corona mới. Bản thân đã từng trải qua thời kỳ nuôi con nhỏ nên bà hiểu, để có thể chọn cai sữa trong giai đoạn đặc biệt này đòi hỏi người mẹ phải có sự can đảm rất lớn. Cả bệnh nhân và người nhà đều cảm kích sự hy sinh của các nữ y tá trong thời điểm cả nước đang cố gắng chống chọi với dịch bệnh.

"Mặc dù họ không thể nhìn thấy khuôn mặt của họ, nhưng trong tim chúng tôi, họ chính là những bà mẹ xinh đẹp nhất!".

(Theo QQ)

Những người mẹ đẹp nhất: 7 nữ y tá Vũ Hán cùng uống thuốc cai sữa để tập trung chiến đấu với virus corona - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14