Những ngôi trường 4 "nhà leo núi" trận Chung kết Olympia 2022 theo học: Có cả trường không chuyên nhưng thành tích vẫn cực đỉnh!

Huỳnh Đức - Design: Thành Đạt, Theo Trí Thức Trẻ 08:47 27/09/2022

Hãy cùng khám phá xem 4 nam sinh góp mặt trong trận Chung kết năm chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 học trường gì nhé!

Đến nay, cả 4 thí sinh góp mặt trong trận Chung kết năm chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia đã chính thức lộ diện. Theo đó, nhiều người không khỏi tò mò về ngôi trường cấp 3 đã ươm mầm tài năng của 4 "nhà leo núi". Hãy cùng khám phá xem ngôi trường của 4 nam sinh này đỉnh cỡ nào nhé!

Đặng Lê Nguyên Vũ - THPT Bắc Duyên Hà (Thái Bình)

Giành chiến thắng với 300 điểm ở cuộc thi Quý I Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22, Đặng Lê Nguyên Vũ (Trường THPT Bắc Duyên Hà - Thái Bình) đã xuất sắc mang cầu truyền hình trận chung kết năm về với tỉnh Thái Bình.

Những ngôi trường 4 nhà leo núi trận Chung kết Olympia 2022 theo học: Có cả trường không chuyên nhưng thành tích vẫn cực đỉnh! - Ảnh 1.

Được biết, ngôi trường mà nam sinh đang theo học là THPT Bắc Duyên Hà - một ngôi trường công lập có tiếng tại Thái Bình. Trải qua hơn 60 năm hình thành và phát triển, nơi đây luôn đi đầu trong công tác dạy và học, với đội ngũ giáo viên giỏi về trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Nhiều năm liền, THPT Bắc Duyên Hà đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, tập thể lao động tiên tiến và vô vàn bằng khen của Bộ giáo dục và đào tạo, của UBND tỉnh Thái Bình. Năm 2010, ngôi trường này được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhì; Đoàn trường cũng được Trung ương Đoàn tặng bằng khen.

Những ngôi trường 4 nhà leo núi trận Chung kết Olympia 2022 theo học: Có cả trường không chuyên nhưng thành tích vẫn cực đỉnh! - Ảnh 2.

Trường THPT Bắc Duyên Hà - Thái Bình

Không chỉ trang bị cho học sinh kiến thức văn hóa, dạy kỹ năng sống và tổ chức các hoạt động ngoại khóa cũng là điều thầy cô trường THPT Bắc Duyên Hà đặc biệt quan tâm. Trường luôn chủ trương dạy kỹ năng sống cho học sinh và thu hút đông đảo người tham gia.

Vũ Bùi Đình Tùng - THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng)

Vũ Bùi Đình Tùng (học sinh trường THPT chuyên Trần Phú - Hải Phòng) là chủ nhân thứ hai của cầu truyền hình chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22. Nhờ đó, nam sinh đã mang vinh quang về THPT Chuyên Trần Phú sau 14 năm chờ đợi.

Có thể nói, ngôi trường mà quán quân Quý II Đường Lên Đỉnh Olympia đang theo học chính là mơ ước của rất nhiều học sinh Hải Phòng. Nơi đây đã và đang khẳng định được vị trí của mình trong nền giáo dục tỉnh nhà với nhiều thành tích giáo dục đáng nể.

Những ngôi trường 4 nhà leo núi trận Chung kết Olympia 2022 theo học: Có cả trường không chuyên nhưng thành tích vẫn cực đỉnh! - Ảnh 4.

Vũ Bùi Đình Tùng

Trường THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng) được thành lập từ năm 1986. Ban đầu trường gồm những lớp học chuyên được đào tạo ở trường THPT Thái Phiên và trường THPT Ngô Quyền. Cho đến năm 1986, trường tách riêng ra thành trường THPT Chuyên Trần Phú.

Các thầy cô giảng dạy tại trường đều là những giáo viên dạy giỏi thuộc top đầu của thành phố. Không chỉ có năng lực chuyên môn cao, thầy cô còn có nhiều kinh nghiệm trong nghề. Nhờ vậy, các học sinh tại trường THPT chuyên Trần Phú không chỉ có năng lực học tập tốt mà còn dần hoàn thiện tính cách, kỹ năng sống tốt hơn trong những năm ngồi trên ghế nhà trường.

Những ngôi trường 4 nhà leo núi trận Chung kết Olympia 2022 theo học: Có cả trường không chuyên nhưng thành tích vẫn cực đỉnh! - Ảnh 5.

THPT chuyên Trần Phú - Hải Phòng

Bùi Anh Đức - THPT chuyên Sơn La (Sơn La)

Sau những phần thi nghẹt thở với sự rượt đuổi sát sao của các "nhà leo núi", Bùi Anh Đức đã giành được chiếc vòng nguyệt quế và trở thành người đầu tiên đưa cầu truyền hình chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia về cho tỉnh Sơn La sau 21 năm chờ đợi.

Nơi ươm mầm tài năng của Anh Đức chính là trường THPT chuyên Sơn La (tỉnh Sơn La). Ngôi trường cấp 3 này được đánh giá là một trong những nơi có chất lượng đào tạo được đánh giá cao của tỉnh Sơn La. Trường có nhiều điểm mạnh về cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng giáo dục tốt và đội ngũ giáo viên tận tâm với học sinh.

Những ngôi trường 4 nhà leo núi trận Chung kết Olympia 2022 theo học: Có cả trường không chuyên nhưng thành tích vẫn cực đỉnh! - Ảnh 6.

THPT chuyên Sơn La

Trường THPT chuyên Sơn La được thành lập vào năm 1995. Sau 27 năm thành lập và phát triển, trường đã có nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ trong công tác giảng dạy. Cho đến nay, trường đang là cái tên đứng đầu trong danh sách những điểm sáng giáo dục của tỉnh nhà.

Bên cạnh việc giáo dục tốt, thầy và trò trường THPT Chuyên Sơn La còn thường xuyên tổ chức những hoạt động ngoại khóa và hướng nghiệp nhằm hướng đến sự phát triển toàn diện cho học sinh về cả năng lực và nhân cách. Ngoài ra, trong những năm qua đội ngũ giáo viên của trường còn thường xuyên xây dựng và bồi dưỡng chuyên môn để tăng nghiệp vụ giáo dục. Nhờ vậy, các học sinh tại trường luôn có những giờ học sáng tạo với các phương pháp giảng dạy đổi mới.

Vũ Nguyên Sơn - THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Với số điểm 328, Vũ Nguyên Sơn (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) đã xuất sắc giành được vòng nguyệt quế vòng thi Quý IV. Nam sinh đã tiếp nối bảng dài thành tích của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Khi nhắc đến ngôi trường cấp 3 trong mơ của hàng triệu học sinh Hà Nội, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam chắc chắn sẽ cái tên được nhắc đến nhiều nhất.

Những ngôi trường 4 nhà leo núi trận Chung kết Olympia 2022 theo học: Có cả trường không chuyên nhưng thành tích vẫn cực đỉnh! - Ảnh 7.

Vũ Nguyên Sơn

Chất lượng giáo dục và đào tạo của Ams được khẳng định qua hàng loạt kết quả ấn tượng đạt được mỗi năm. Trường luôn nằm trong top dẫn đầu các kỳ thi học sinh giỏi thành phố, Quốc gia, thủ khoa Đại học hay đoạt giải Olympic quốc tế trong nhiều lĩnh vực.

Những ngôi trường 4 nhà leo núi trận Chung kết Olympia 2022 theo học: Có cả trường không chuyên nhưng thành tích vẫn cực đỉnh! - Ảnh 8.

THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Ở một diễn biến khác, nhắc đến trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, người ta còn nhớ ngay đến chuỗi hoạt động ngoại khóa của tập thể học sinh tại đây. Trở thành Amser, bạn sẽ không sợ trở nên cô đơn khi ngôi trường này có đến hàng chục CLB lớn nhỏ, thoả sức cho học sinh sáng tạo, trải nghiệm và tìm thấy đam mê!

Trận Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 sẽ diễn ra vào ngày 2/10 sắp tới và được tường thuật trực tiếp trên sóng VTV3.

Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm