Những ngành nghề hướng ngoại có thu nhập "khủng"

Ứng Hà Chi, Theo Phụ nữ Việt Nam 15:47 26/08/2022

Nếu bạn là người hướng ngoại thì nên chọn những công việc sau để có thể phát huy năng lực bản thân tối đa.

Người hướng ngoại thường nhiệt tình, sôi nổi, quyết đoán. Họ có xu hướng thích giao lưu và tiếp xúc với mọi người. Họ thường tỏ ra thích thú với mọi điều xung quanh, luôn lạc quan và tràn đầy năng lượng tích cực.

Ngoài ra, người hướng ngoại còn sở hữu nhiều lợi thế như: Tính sáng tạo cao, năng động, khả năng kiểm soát cảm xúc tốt, xử lý thông tin nhanh, tinh thần đồng đội cao. Do đó, họ dễ dàng xây dựng được mối quan hệ cộng tác lâu dài. Đồng thời thích nghi và ứng xử nhanh với nhiều tình huống sẽ giúp hoàn thành công việc tốt hơn.

Những người hướng ngoại có nhiều cơ hội việc làm, vị trí công việc lý tưởng. Dưới đây là 5 công việc phát triển , phù hợp với những người hướng ngoại, các bạn có thể tham khảo để có thêm thông tin khi chọn ngành nghề.

Những ngành nghề hướng ngoại có thu nhập khủng - Ảnh 1.

Người hướng ngoại có khá nhiều ngành nghề để lựa chọn (Ảnh minh họa)

1. HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Có thể nói, hướng dẫn viên du lịch là một trong những ngành nghề thu hút đông đảo nguồn lao động đủ mọi lứa tuổi, đặc biệt là các bạn trẻ. Niềm đam mê khám phá thiên nhiên, văn hóa cùng sở thích giao lưu với mọi người là những điều kiện cần của một hướng dẫn viên du lịch.

Để trở thành hướng dẫn viên du lịch giỏi, ngoài kiến thức chuyên môn nghiệp vụ và các kỹ năng như giao tiếp, xử lý tình huống, tổ chức, ngoại ngữ thì các đặc thù trong tính cách hướng ngoại như khả năng thấu hiểu tâm lý con người và sự tự tin khi giao tiếp sẽ giúp bạn tăng thêm sự hứng thú cho mọi người xung quanh, kể cả những vị khách khó tính nhất.

Mức lương của hướng dẫn viên du lịch trung bình khoảng 12 triệu đồng/tháng. Mức lương cao nhất có thể nhận được cho ngành nghề này là 30 triệu đồng/tháng.

Những ngành nghề hướng ngoại có thu nhập khủng - Ảnh 2.

Những người hoạt ngôn, thích đi đây đi đó có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch (Ảnh minh họa)

2. CHUYÊN VIÊN TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Kiến thức và kỹ năng là những điều có thể học hỏi qua sách vở và thực tiễn. Tuy nhiên, để trở thành người tổ chức sự kiện giỏi, bạn phải có những tố chất như: Khả năng tổ chức tốt, nhanh nhẹn, kiên nhẫn, tràn đầy năng lượng, kỹ năng tương tác giữa các cá nhân và tổ chức tốt, khả năng thiết lập mối quan hệ tốt, tính sáng tạo.

Người làm công việc tổ chức sự kiện không chỉ lên kế hoạch, chuẩn bị địa điểm, trang thiết bị, kịch bản, giám sát tổ chức và thực hiện, liên hệ với các công ty liên quan mà còn phải liên hệ với khách hàng. Họ phải đảm bảo cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Vừa mới vào ngành tổ chức sự kiện, chưa có kinh nghiệm thì mức lương cơ bản khoảng 5 – 8 triệu đồng/tháng. Chuyên viên có 1 – 3 năm kinh nghiệm sẽ có mức lương dao động từ 8 – 12 triệu đồng/tháng, có thể lên đến 20 triệu đồng/tháng. Vai trò người quản lý/trưởng phòng tổ chức sự kiện sau 5 năm kinh nghiệm có tổng thu nhập từ 30 – 40 triệu đồng/tháng, tùy vào năng lực.

Những ngành nghề hướng ngoại có thu nhập khủng - Ảnh 3.

Chuyên viên tổ chức sự kiện cần có mối quan hệ rộng, luôn tràn đầy năng lượng tích cực (Ảnh minh họa)

3. CHUYÊN GIA NHÂN SỰ

Lĩnh vực tư vấn nhân sự có thể giúp bạn phát triển và hoàn thiện tính cách của mình. Với lĩnh vực này, bạn phải hòa mình vào công việc, tiếp xúc nhiều với những người có tính cách khác nhau, giải quyết nhu cầu hàng ngày của đội ngũ lao động và nhu cầu nhân sự khắt khe của công ty.

Ngoài ra, bạn còn có cơ hội tìm hiểu sâu về công việc và tính cách của những người thuộc phòng ban khác, nắm bắt toàn diện công việc của công ty. Làm về lĩnh vực nhân sự đòi hỏi bạn phải luôn sáng suốt trong việc tư vấn cho ban lãnh đạo và quyết định tuyển dụng ứng viên phù hợp. Bạn phải là người có tầm nhìn chiến lược, chủ động dàn xếp ổn thỏa các vấn đề.

Chuyên gia nhân sự có mức lương vô cùng hấp dẫn. Cấp trưởng phòng nhân sự từ 3 – 8 năm kinh nghiệm có mức lương trung bình khoảng 15 – 30 triệu đồng/tháng. Giám đốc khu vực quản lý nhân sự tại địa bàn mình phục trách có mức lương từ 25 – 50 triệu đồng, tùy vào kinh nghiệm và năng lực. Đặc biệt, ở vị trí giám đốc nhân sự với 10 năm kinh nghiệm có thể đạt tổng thu nhập từ 30 – 80 triệu đồng/tháng.

Những ngành nghề hướng ngoại có thu nhập khủng - Ảnh 4.

Chuyên gia nhân sự là một trong những ngành nghề hướng ngoại có thu nhập hấp dẫn (Ảnh minh họa)

4. DIỄN VIÊN

Diễn viên là nghề không thể bỏ qua nếu bạn là người có tính cách hướng ngoại và đam mê diễn xuất, luôn mong người khác đánh giá năng lực của mình một cách chính xác và chân thành. Đây là ngành nghề nhiều thách thức, có tính cạnh tranh cao và giúp bạn có nhiều cơ hội hóa thân thành những nhân vật khác nhau.

Do đó, ngoài ưu điểm xử lý thông tin nhanh, tính năng động, bạn cần có đủ tài năng, năng lượng, lòng nhiệt huyết không ngừng rèn luyện về kỹ năng diễn xuất và duy trì các mối quan hệ với nhiều người trong bộ môn nghệ thuật này.

Nếu may mắn nổi tiếng, diễn viên sẽ được nhận nhiều vai diễn hay, được book quảng cáo,... Mức thu nhập vì vậy sẽ tăng cao.

Những ngành nghề hướng ngoại có thu nhập khủng - Ảnh 5.

Để trở thành diễn viên, bạn cần là người hoạt ngôn, giao tiếp tốt và có nhiều mối quan hệ (Ảnh minh họa)

5. CHUYÊN VIÊN QUAN HỆ CÔNG CHÚNG (PR)

Nhằm đáp ứng yêu cầu của giới truyền thông hoặc khi làm việc cho các chiến dịch quảng cáo, công việc của bạn luôn gắn liền với các phương tiện truyền thông đại chúng, báo chí. Do đó, bạn phải là người có uy tín, có mối quan hệ rộng.

Với tính cách sôi nổi, nhiệt tình, bạn cần luôn hứng khởi và tràn đầy năng lượng. Đặc biệt, bạn phải sẵn sàng xây dựng các mối quan hệ lâu dài cần thiết cho công việc.

Theo thống kê tại Việt Nam, mức lương trung bình của một chuyên viên quan hệ công chúng (PR) luôn thuộc top cao hơn so với ngành nghề khác. Mức lương khởi điểm của họ dao động từ 8 – 15 triệu đồng/tháng, thậm chí lên đến 25 triệu đồng/tháng nếu ở vị trí Quản lý cấp cao.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm