Những MV đắt đỏ của Kpop: Super Junior như đóng phim hành động, 2NE1 đi trước thời đại nhưng không bằng "bom tấn" triệu đô của nhóm nữ lận đận

MX, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 11/05/2020

Những MV này đều là những MV đã ra mắt từ lâu nhưng con số đầu tư đã lên đến tiền tỷ, vậy thì các MV gần đây ra mắt với hiệu ứng hình ảnh đẹp xuất sắc sẽ còn được đầu tư khủng cỡ nào?

Những MV của ngành công nghiệp giải trí Kpop luôn nổi tiếng với mức độ đầu tư khủng về mặt concept, hình ảnh lẫn vũ đạo. Chính vì vậy mà đa số các MV đều có chất lượng không thể chê vào đâu được. Đương nhiên, bên cạnh việc đầu tư về mặt ý tưởng thì các công ty cũng đã phải bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ để cho ra lò những MV "tới bến". Từ địa điểm, bối cảnh cho đến những hiệu ứng trong MV đều tốn kém những khoản không hề nhỏ. Đã có những MV được đầu tư khủng lên đến hàng trăm nghìn USD. Cùng điểm qua những MV đắt đỏ ra mắt vào những năm 2013 - 2015, thời điểm mà hàng trăm nghìn đô là những con số rất lớn.

Devil - Super Junior (300.000 USD)

Thoạt xem qua, nhiều người sẽ nhầm lẫn "Devil" là một bộ phim hành động với nhiều cảnh quay rượt đuổi đầy ấn tượng. Đây là MV nằm trong album đặc biệt kỷ niệm 10 năm hoạt động của Super Junior. Đó cũng chính là lý do mà MV này được đầu tư kinh phí khủng lên đến 300.000 USD (tương đương 6,96 tỷ đồng). Không chỉ có những cảnh quay rượt đuổi với bối cảnh được dàn dựng công phu, MV còn có sự xuất hiện của nhiều nữ diễn viên nước ngoài với body nóng bỏng. 

Những MV đắt đỏ của Kpop: Super Junior như đóng phim hành động, 2NE1 đi trước thời đại nhưng không bằng bom tấn triệu đô của nhóm nữ lận đận - Ảnh 1.

Chi phí sản xuất MV "Devil" là khoảng 300.000 USD.

MV "Devil" - Super Junior

Come Back Home - 2NE1 (500.000 USD)

"Come Back Home" không chỉ là một bản hit đình đám của 2NE1 nhờ giai điệu ấn tượng, MV của ca khúc còn vô cùng độc đáo và khác lạ ở thời điểm phát hành (năm 2014). MV được xây dựng ở thời điểm tương lai, công nghệ hiện đại và cải tiến. Chính vì thế, MV đã tốn một khoản không nhỏ để đầu tư cho khoản đồ hoạ. Chi phí sản xuất MV được ước tính lên đến nửa triệu đô (11,6 tỷ đồng).

Những MV đắt đỏ của Kpop: Super Junior như đóng phim hành động, 2NE1 đi trước thời đại nhưng không bằng bom tấn triệu đô của nhóm nữ lận đận - Ảnh 3.

Chi phí sản xuất MV "Come Back Home" là khoảng 500.000 USD.

MV "Come Back Home" -2NE1

One Shot - B.A.P (900.000 USD)

B.A.P là một trong những nhóm nhạc nhanh chóng nổi danh sau khi debut thành công cùng thời điểm với EXO. Nhóm cũng thường có những MV gây ấn tượng mạnh bởi sự đầu tư về mặt nội dung lẫn hình ảnh. "One Shot" từng là MV của B.A.P lọt top MV hay nhất mọi thời đại. Bên cạnh những cảnh quay ấn tượng thì những địa điểm xuất hiện trong "One Shot" cũng khiến ta đủ hiểu tại sao MV lại có giá đến tận 900.000 USD (khoảng 20,8 tỷ đồng).

Những MV đắt đỏ của Kpop: Super Junior như đóng phim hành động, 2NE1 đi trước thời đại nhưng không bằng bom tấn triệu đô của nhóm nữ lận đận - Ảnh 5.

Chi phí sản xuất MV "One Shot" là khoảng 900.000 USD.

MV "ONE SHOT" – B.A.P

Destiny - INFINITE

MV "Destiny" của INFINITE cũng có giá khoảng 900.000 USD (khoảng 20,8 tỷ đồng). Với những cảnh quay sang chảnh lấy bối cảnh ở các toà nhà lớn, siêu xe, điểm nhấn lớn nhất là phân cảnh cùng chiếc máy bay khổng lồ, chi phí 900.000 USD quả không phải là một con số bất ngờ.

Những MV đắt đỏ của Kpop: Super Junior như đóng phim hành động, 2NE1 đi trước thời đại nhưng không bằng bom tấn triệu đô của nhóm nữ lận đận - Ảnh 7.

Chi phí sản xuất MV "Destiny" là khoảng 900.000 USD.

MV "Destiny" - INFINITE

Cry Cry & Lovey Dovey - T-ara (1 triệu USD)

Trong số những MV của T-ara, "Cry Cry" và "Lovey Dovey" là 2 MV được đầu tư mạnh nhất. Mỗi MV có tổng mức chi phí đầu tư lên đến 1 triệu USD (khoảng 23,2 tỷ đồng). Đặc biệt, MV "Cry Cry" còn nổi tiếng là MV dài nhất lịch sử Kpop với những thước phim đậm chất điện ảnh, kịch bản và những cảnh quay được đầu tư kỹ lưỡng, gây ấn tượng mạnh cho người xem.

Những MV đắt đỏ của Kpop: Super Junior như đóng phim hành động, 2NE1 đi trước thời đại nhưng không bằng bom tấn triệu đô của nhóm nữ lận đận - Ảnh 9.

"Cry Cry"...

Những MV đắt đỏ của Kpop: Super Junior như đóng phim hành động, 2NE1 đi trước thời đại nhưng không bằng bom tấn triệu đô của nhóm nữ lận đận - Ảnh 10.

... và "Lovey Dovey" có chi phí sản xuất lên đến 1 triệu USD.

MV"Lovey Dovey" - T-ara

MV "Cry Cry" - T-ara

Nguồn tham khảo: Knetizen

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người chồng đau đớn khi vợ bị tông tử vong trên đường đi làm về: "Tôi không dám tin đó là vợ mình, đau đớn lắm"

    “Hai đứa con mất mẹ rồi, tôi là đàn ông mà giờ chỉ thương chúng nó, sao chăm con được bằng mẹ nó đây. Tôi mất vợ, gia đình tôi mất hết rồi, còn gì nữa đâu”, anh Hà hướng đôi mắt thất thần về phía di ảnh chị H. rồi nói trong vô thức.
  • Đọc thêm