Những MV đã và đang trả lại sự bình thường cho tình yêu đồng giới

MH, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 28/04/2017

Không có đấu tranh, cũng chẳng có kỳ thị, tình yêu đồng giới đã được khắc họa đầy tự nhiên như tình yêu vốn luôn như thế trong những MV hit đình đám này.

Đồng tính, dị tính, song tính vốn dĩ đều chỉ là những xu hướng tính dục khác nhau, tuy nhiên vì sự kém phổ biến của mình mà suốt một thời gian dài, tình yêu đồng giới đã luôn bị coi là bệnh hoạn, không bình thường. Tuy nhiên cùng với sự tiến bộ của xã hội, ngày càng có nhiều người đồng tính, song tính dám hiện diện và lên tiếng, dần trả lại sự bình thường vốn có cho tình yêu đồng giới.

Âm nhạc, thứ ngôn ngữ quốc tế, dĩ nhiên cũng không đứng ngoài trong công cuộc thay đổi nhận thức của xã hội về tình yêu đồng giới. Điều đáng nói là bên cạnh những MV lột tả những khó khăn, khổ sở của những người đồng tính, song tính, làng nhạc đã và đang có những MV tình yêu đồng giới "bình thường như cân đường hộp sữa".

Nghĩa là sao? Nghĩa là những MV xoay quanh tình yêu đồng giới đúng như cách các MV vốn thể hiện tình yêu khác giới từ trước đến nay: Không có sự kỳ thị, không có đấu tranh, vật vã chống lại áp lực từ gia đình, xã hội, tình yêu đồng giới được khắc họa với những đam mê, những sẻ chia và đôi khi là những đau đớn vốn có trong mọi tình yêu.

"Symphony" (Clean Bandit ft. Zara Larsson)

"Symphony" khắc họa nỗi đau đớn tột cùng của chàng trai khi mất đi người mình yêu thương trong một tai nạn giao thông. Những kỷ niệm hạnh phúc bên nhau dường như chỉ càng bóp nghẹt trái tim anh.


"Toothbrush" (DNCE)

Xuyên suốt Lyric Video cho ca khúc gây nghiện của DNCE là cảnh tua ngược những hoạt động sau khi thức dậy của một cô nàng quyến rũ. Người xem chỉ biết đây là một video xoay quanh tình yêu đồng giới ở những giây cuối cùng.


"Everyday" (Ariana Grande)

Ariana Grande hẳn phải là một cô nàng rất thú vị mới cho ra lò được một MV "phởn phơ" như "Everyday". Ngắm nhìn các cặp đôi khóa môi dữ dội trong "Everyday", có lẽ chẳng ai nhận thấy có bất kì một sự phân biệt nào ở đây dù là xu hướng tính dục, màu da, tuổi tác hay ngoại hình. Yêu là yêu!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoa Vinh: Lúc ấy mình đang ở Sài Gòn, thấy bảo "anh Tuấn Hưng cắt gân mày, mày chết"

    Dù áp lực đến mức 'không khóc ra được' vì những rắc rối đến từ sự nổi tiếng nhưng Hoa Vinh vẫn thừa nhận mình được rất nhiều từ showbiz.
  • Đọc thêm