Những món trứng được mệnh danh là "khó ăn nhất thế giới", tại Việt Nam đã có tới 3 món

Hạ Linh, Theo Thể thao & Văn hóa 21:12 06/01/2023

Những món trứng này quả thật cũng khiến cho nhiều người e dè bởi các yếu tố như cách chế biến, hình hài, hương vị...

Có một sự thật khá thú vị là bên cạnh sự tồn tại của các món đặc sản thơm ngon từ khắp nơi trên thế giới, lại có những món đặc sản khiến cho một bộ phận dân tình e dè, thậm chí là sợ hãi. Chẳng nói đâu xa, đơn giản như những món ăn từ trứng thôi cũng có những món trứng khó ăn, thậm chí được nhiều người ví von với tên gọi là những món trứng "khó ăn nhất thế giới". Dù vậy, không thể phủ nhận rằng chúng vẫn là đặc sản và vẫn chinh phục khẩu vị của kha khá thực khách. Điểm danh qua những món trứng "khó ăn nhất thế giới" này, có lẽ sẽ càng ngạc nhiên hơn khi có tới 3 món có mặt tại Việt Nam đó.

Trứng vịt lộn

Trứng vịt lộn (hay hột vịt lộn), món ăn tưởng chừng quen thuộc, ai cũng có thể ăn này lại khiến cho không ít người e dè. Nguyên nhân là do phần con vịt có đầy đủ các bộ phận bên trong quả trứng khiến một vài thực khách sợ hãi, thậm chí có người "chạy mất dép". Dù vậy, không thể phủ nhận là trứng vịt lộn vẫn được rất nhiều người yêu thích.

Ngoài Việt Nam, một số nước khác như Trung Quốc, Philippines và Campuchia cũng có món trứng vịt lộn. Tại nước ta, trứng vịt lộn thường được luộc rồi ăn kèm với rau răm, gừng thái sợi, gia vị. Cũng có những cách chế biến đa dạng hơn như tần với lá ngải, ăn với bún riêu, lẩu hay sốt me...

Những món trứng được mệnh danh là khó ăn nhất thế giới, tại Việt Nam đã có tới 3 món - Ảnh 1.

Món trứng vịt lộn khiến nhiều người e dè sợ hãi vì phần con vịt bên trong (Ảnh: Internet)

Trứng bắc thảo

Trứng bắc thảo được làm theo cách vô cùng cầu kỳ. Người ta phải cho trứng vào một dung dịch gồm trà đen, nước chanh, muối và tro rồi ngâm trong nhiều tháng cho tới khi đạt đủ độ. Khi đó, trứng bắc thảo có màu nâu đen ánh xanh, hơi trong, phần lòng đỏ còn lỏng, béo ngậy, mềm, mọng. Dù vậy, với nhiều người ăn thử thì món trứng này quá khó ngửi, hương vị cũng rất khó nuốt, không phải ai cũng ăn được.

Những món trứng được mệnh danh là khó ăn nhất thế giới, tại Việt Nam đã có tới 3 món - Ảnh 2.

Trứng bắc thảo có mùi khó ngửi và vị cũng khá khó ăn (Ảnh: Yang Yang Fang)

Trứng luộc nước tiểu

Ngay từ món ăn thôi đã có rất nhiều người cảm thấy sợ hãi và không dám thử món trứng này. Thật ra, đây là một món ăn nổi tiếng, được xem là đặc sản của vùng Chiết Giang (Trung Quốc). Cụ thể, những quả trứng sẽ được luộc bằng nước tiểu của các đồng nam dưới 10 tuổi trong suốt 1 ngày 1 đêm cho đến khi nứt vỏ, trong nước có cho thêm một số loại thảo dược. Với người dân địa phương, đây là đặc sản nhưng với du khách thì đây là một trong những món trứng "khó ăn nhất thế giới".

Cách luộc trứng đặc biệt của người Chiết Giang (Trung Quốc) (Ảnh: Internet)

Trứng vịt dữa (vữa)

Đây cũng là một món trứng có mặt tại Việt Nam. Đây là loại trứng chớm hỏng nhưng chưa ung (chưa hỏng hoàn toàn). Món trứng này ăn có vị béo ngậy hơn trứng thường, chấm với muối tiêu hoặc mắm pha lại càng hấp dẫn. Dù vậy, vì trứng vịt dữa được liệt vào dạng trứng hỏng nên không phải ai cũng dám ăn.

Những món trứng được mệnh danh là khó ăn nhất thế giới, tại Việt Nam đã có tới 3 món - Ảnh 4.

Trứng vịt dữa - món ăn khá phổ biến tại miền Nam Việt Nam (Ảnh: Internet)

Trứng sắt

Trứng sắt là một món ăn đường phố ở Đài Loan (Trung Quốc). Món trứng này được hầm trong tận 1 tuần, tới khi đạt được thành phẩm là những quả trứng có lòng trắng màu nâu còn lòng đỏ chuyển sang xanh đậm. Mùi của loại trứng này khá khó ngửi nên nhiều người không dám ăn thử. Dù vậy, nếu ăn được sẽ thấy trứng sắt khá thú vị với phần lòng đỏ mềm còn lòng trắng giòn dai sần sật.

Những món trứng được mệnh danh là khó ăn nhất thế giới, tại Việt Nam đã có tới 3 món - Ảnh 5.

Trứng sắt - một món ăn đường phố khá nổi tiếng (Ảnh: Internet)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày