Những mẹo vặt từ muối

NS (th), Theo Người Lao Động 22:16 24/11/2022

Muối là thứ gia vị quen thuộc trong nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những mẹo hữu ích từ muối trong cuộc sống thường ngày.

Những mẹo vặt từ muối

Những mẹo vặt từ muối - Ảnh 2.

Giữ cho kính cửa luôn sáng, trong

Ở những vùng thời tiết lạnh, chúng ta thường xuyên thức dậy với ô cửa bao phủ bởi sương giá. Cách hay và đơn giản để làm trong tấm kính là nhúng miếng bọt biển vào nước muối sau đó lau sạch tấm kính. Hoặc chỉ cần để một túi vải nhỏ chứa muối lên bậu cửa sổ.

Cọ nồi, chảo bị cháy khét

Những vết cháy khét trên nồi, chảo rất khó chùi rửa. Dùng cọ rửa sẽ làm xoong nồi bị xước rất xấu. Chúng ta có thể lấy một ít muối cho vào nồi, đổ nước ngập vết cháy khét và ngâm trong khoảng 20 phút. Sau đó đem rửa bình thường cũng đủ để vết cháy rơi ra ngoài.

Làm mới quần áo cũ

Cho ít muối vào nước xả sau cùng mỗi khi giặt quần áo, sẽ giúp khôi phục lại màu tươi sáng cho quần áo cũ, đồng thời giúp quần áo mới không bị phai màu. Quần áo mua về ở lần giặt đầu tiên cũng nên ngâm vào nước muối khoảng 10 phút trước khi giặt sẽ giữ màu tươi lâu hơn.

Những mẹo vặt từ muối - Ảnh 3.

Làm sạch quần áo là mẹo hữu ích từ muối. Ảnh: Bright side

Loại bỏ các mùi giày

Công dụng của muối còn được sử dụng để loại bỏ mùi giày. Chúng ta có thể loại bỏ mùi hôi từ giày bằng cách đặt túi vải đầy muối vào trong một vài giờ. Ngoài ra, cũng có thể chỉ cần rắc một chút muối bên trong đôi giày, sau đó đặt miếng lót giày lên.

Giúp trái cây, rau củ tươi hơn và không bị ngả nâu

Giữ trái cây và rau tươi bằng cách ngâm trong bát nước muối pha loãng. Cách làm này sẽ duy trì màu sắc nguyên thủy của trái cây ngay cả khi đã gọt vỏ, xắt miếng.

Giặt đồ dùng bị dính vết rượu

Nếu khăn trải bàn hay quần áo bị dính vết rượu bạn có thể đổ muối lên vết rượu ngay khi chúng còn ẩm. Đợi đến khi vết rượu và muối đã khô đi thì đem quần áo hoặc khăn ngâm với nước lạnh rồi giặt như bình thường. Vết rượu sẽ biến mất mà không để lại dấu vết gì.

Kiểm tra chất lượng trứng

Trứng mua về không biết còn tươi hay không, có thể thử bằng cách cho thêm 2 thìa muối vào một cốc nước rồi thả trứng vào trong. Nếu trứng chìm xuống là trứng còn tươi, ngược lại nếu nổi thì nên bỏ đi, vì trứng đã hỏng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày