Những mẩu chuyện nhỏ nói với bạn rằng: Nhà là nơi có người bảo vệ bạn hết mình, yêu thương bạn vô điều kiện

C., Theo Tổ quốc 20:18 26/03/2020

Cho dù đã trưởng thành hay vẫn còn trẻ con, cho dù chỉ là một người bình thường hay đã có địa vị trong xã hội thì trên đời này, không nơi đâu bình yên và ấm áp hơn gia đình, hơn vòng tay của người thân.

Thừa nhận đi, có phải đôi khi bạn cảm thấy chán ghét, muốn đi thật nhanh và thật xa khỏi nhà mình không? Đây là chuyện hoàn toàn bình thường mà ai cũng từng trải qua nên chẳng có gì phải ngại ngùng hay chối đây đẩy cả. 

Có điều xin nhớ cho rằng trên đời này, không nơi nào có thể so sánh với ngôi nhà của chúng ta, cũng không ai có thể so sánh với những người thân thương, ruột thịt. Bởi bất kể bạn từng ghét bỏ, khó chịu với người thân và gia đình đến đâu thì có thể bảo vệ bạn hết mình, có thể yêu thương bạn vô điều kiện, chỉ có họ mà thôi. 

Thân thuộc và ấm cúng, bao bọc và vỗ về, thấu hiểu và sẻ chia, đó chính là gia đình. Cho nên dù đã mạnh mẽ thế nào hay bên ngoài có bão tố ra sao, phía sau cánh cửa vẫn là nơi bình yên nhất còn bạn thì vẫn luôn là đứa con bé bỏng của gia đình.

Những mẩu chuyện nhỏ nói với bạn rằng: Nhà là nơi có người bảo vệ bạn hết mình, yêu thương bạn vô điều kiện - Ảnh 1.

1. Năm lớp 11, bà nội bị tai biến, bà ngoại nhập viện mẹ phải đi chăm nên nhà mỗi 2 cha con. Đêm mưa tôi canh nội ngủ quên không hay cha về, nửa đêm giật mình tỉnh hỏi cha: "Sao cha không ngủ?". Cha nói: "Trời mưa cha sợ con ngủ giật mình nên vô canh"Phan Bảo Hân.

2. Năm ấy đi thực tập ở xa, ông ngoại ốm nhưng tuyệt đối không cho bố mẹ nói với tôi. Mỗi lần gọi về ngoại bảo ngoại nhớ tôi nhiều lắm nên cố ăn thật nhiều cơm cho khỏe còn đợi tôi. Sau thực tập về nhà với ngoại 1 đêm thì chiều hôm sau ngoại mất. Ít ra ngoại vẫn đợi và tôi cũng đợi để gặp ngoại lần cuối. "Ngoại ở trên đấy phải thật vui vẻ nhé! Con nhớ Ngoại..." - Phạm Thuỳ Linh.

3. Đi du học 2 năm mới về thăm nhà. Ngày quay trở lại nơi học, trước khi đi lỡ để dính vết son môi trên chiếc cốc màu trắng. Em trai nhìn thấy liền nói với mẹ: "Chắc chắn của chị để lại, con cất đi đừng ai rửa" sau đó nó liền khóc nhè -  Phạm Thị Thảo Quỳnh.

Những mẩu chuyện nhỏ nói với bạn rằng: Nhà là nơi có người bảo vệ bạn hết mình, yêu thương bạn vô điều kiện - Ảnh 2.

4. Có lần cãi nhau với em trai rất lớn, đến nỗi mẹ cũng phải lên tiếng. Mình tức run người trốn vào một góc. Lúc lên phòng thấy tờ giấy nhớ dính trên bàn học cùng trên đó viết: "CHỊ, EM XIN LỖI CHỊ". Dòng chữ rất xấu nhưng mình lại cảm thấy rất vui - Ngô Thị Hải Yến.

5. Em trai kém tôi 6 tuổi, ăn gì cũng đều dành phần cho tôi. Hồi còn nhỏ có lần tôi đi học, nó níu mãi không cho đi, còn khóc rất dữ dội. Tôi học trường làng gần nhà và đến trường rồi vẫn nghe nó khóc - Diễm.

6. Lúc còn nhỏ, từng nổi bệnh rất nặng giữa nửa đêm, cả cơ thể tím tái. Dù nhà có xe đạp, nhưng ba quên mất, lật đật cõng tôi chạy bộ ra bệnh viện. Năm thi đại học, mỗi lần thi xong một môn, vừa mệt mỏi vừa khó chịu nhưng cứ bước ra cổng trường là nhìn ba mẹ đứng chờ, mặc kệ nắng gắt từ biển hắt vào. Lúc ấy, chỉ nghĩ da của ba mẹ lại đen thêm rồi. - Phương Thảo.

Những mẩu chuyện nhỏ nói với bạn rằng: Nhà là nơi có người bảo vệ bạn hết mình, yêu thương bạn vô điều kiện - Ảnh 3.

7. Là khi đi xe từ Hà Nội về đến nhà lúc 3 rưỡi sáng, đã thế còn ngủ quên nên xe chạy qua nhà mất nên phải vào bến. Nhưng dưới cái thời tiết 7o bố vẫn đi xe máy lên tận bến đón, còn không quên bỏ vào cốp xe cái áo bông vì sợ con lạnh - Thu Mai Nguyễn.

8. Hồi nhỏ chỉ vì 1 câu nói "Con thèm ăn cua quá!" mà bố tăng ca cả tuần chỉ để mua một con cua cho mình ăn. Hồi ấy không hiểu chuyện nên ăn ngấu nghiến ngon lành. Bây giờ nhiều chuyện có thể quên nhưng riêng việc này thì nhất định không. "Hai người từng nói không thể lo cho con như bao người khác. Con biết điều kiện gia đình không tốt nhưng con đã nhận được những điều tốt nhất có thể rồi. Thứ con thích con sẽ cố gắng đạt được, nếu không thể chính là do con không có năng lực chứ không phải là lỗi của bố mẹ. Nên đừng tự trách mình nhé, con sẽ đau lòng lắm" - Uyên Đào.

9. Năm lớp 11, bà nội bị tai nạn giao thông. Tui nghe kể lại, lúc té xuống biết chân mình có thể gãy, nội tui không kêu đau mà chỉ bảo: "Trời ơi, chân gãy rồi lấy gì đi làm nuôi cháu tui ăn học". Tui được ông bà nội nuôi từ nhỏ đến lớn... - VThi Thuy Trang.

Những mẩu chuyện nhỏ nói với bạn rằng: Nhà là nơi có người bảo vệ bạn hết mình, yêu thương bạn vô điều kiện - Ảnh 4.

10. Hồi em trai tôi còn bé, cuối năm lớp nó liên hoan bánh kẹo, đều giấu phần vào túi áo đem về cho chị. Đến tận bây giờ có gì ngon cũng để phần chị dù chị rất lâu mới về nhà. Có lần em trai chở tôi ra bến xe để xuống Hà Nội học, nó moi trong túi áo ra 15k bảo tiền em tiết kiệm chị đem đi ăn thêm. - Lý Lê Nhật Hạ.

11. Hồi nhỏ, ông ngoại thương tui lắm vì tui là cháu gái đầu lòng mà. Trước nhà ngoại có cái ao, hở bắt được cái gì cũng đem ra cho tui. Mà hồi đó làm gì có tiền mua xe máy nhưng ngoại vẫn chạy xe đạp đem ra cho tui bằng được. Giờ nghĩ lại thấy nhớ ngoại quá - Nguyễn Lê Diễm Nhi.

12. Em tui nhỏ hơn tui 8 tuổi. Vào một ngày nọ, em tui hỏi tui: "Chị Hai chừng nữa lớn lên có định có chồng không nhưng mà khỏi có chồng cũng được, em nuôi" - Kong Túa.

13. Lúc thất tình, bạn trai không có đưa rước đi học nữa nên sáng phải tự dậy đi học. Bữa đó tui đang dắt xe ra thì ba chạy ra bảo: "Dẫn xe vô đi con, ba đưa đi. Không có thằng đó thì ba vẫn lo cho như trước được mà, mặc kệ nó đi". Sau này còn biết thêm lúc chia tay ba gặp bạn đó nói là: "Không lo được cho nó thì biến nhanh, đừng làm nó thêm đau khổ nữa"Trâm Bùi.


Những mẩu chuyện nhỏ nói với bạn rằng: Nhà là nơi có người bảo vệ bạn hết mình, yêu thương bạn vô điều kiện - Ảnh 5.

14. Là đi học xa nhà, mỗi lần về là phải mất cả ngày trời mới đến nơi. Có khi chuyến xe cuối về đến nhà là 7h tối, bố đi làm về liền chạy ra đón tôi. Đợt này dịch bệnh, nhiều xe muộn hơn, tôi gọi điện nói: "Con lại chẳng được về nhà rồi bố ạ" rồi tối hôm đó tôi khóc. Sáng mai nhận được cuộc gọi từ bố: "Dọn đồ đi bố xuống đón về" - Hương NT.

15. Lúc tui còn nhỏ, ba lúc nào cũng bảo ba thích ăn mỡ hơn thịt và tui sẽ là người ăn phần thịt mà ba xén ra. Giờ lớn không còn thích ăn thịt nữa thì tui mới để ý thấy đĩa thịt luộc sau bữa ăn lúc nào cũng chỉ còn phần mỡ bị bỏ lại. Thì ra là vậy... - Hạ Băng.

(Tranh: @vskafandre)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Loạt nghệ sĩ lên tiếng về nhóm chat đang náo loạn showbiz, Nathan Lee lại sắp đại chiến với “cô Tiên”?

    Trong khi showbiz đang nháo nhào vì nhóm chat, thì ông hoàng drama Nathan Lee bất ngờ réo tên một người tên Tiên vào trưa 19/6.
  • Đọc thêm