Gia đình có 7 chị em gái lại hết 5 cô đẻ cùng một năm, bố mẹ cứ đùa “nhà nhiều con gái nên dân số gia đình cứ ngày một tăng”

Nhân Mã, Theo Tri Thức Trẻ 17:02 08/02/2020

Càng đông con thì càng có phúc, có lộc nên cả nhà lúc nào cũng vui vẻ, ấm áp bên nhau lắm.

Những gia đình đông con nhiều cháu ở đâu cũng vậy, đều rất được ngưỡng mộ và dành lời chúc phúc. Đặc biệt, nếu nhà ai có nhiều con gái nữa thì lại càng tạo nên dấu ấn đặc biệt khi những bông hoa xinh xắn ấy tề tựu chung một tấm hình. Mới đây, trên mạng xã hội có câu chuyện của cô nàng tên Ly Võ kể về ngôi nhà có 7 chị em gái của mình khiến dân mạng đồng loạt thả tim.

Gia đình có 7 chị em gái lại hết 5 cô đẻ cùng một năm, bố mẹ cứ đùa “nhà nhiều con gái nên dân số gia đình cứ ngày một tăng” - Ảnh 1.

Gia đình của Ly Võ có đến tận 7 chị em gái.

Quê gốc nhà Ly ở Nghệ An, bố Ly là thương binh sau khi đi chiến tranh trở về thì lấy mẹ của Ly và sinh ra 7 chị em gái. Chị lớn nhất sinh năm 1982 và Ly là em thứ 6, sinh năm 1994. Các chị em trong nhà không cách nhau quá nhiều tuổi nên rất thân thiết và thường xuyên dành tình cảm, tâm sự cùng nhau.

Gia đình có 7 chị em gái lại hết 5 cô đẻ cùng một năm, bố mẹ cứ đùa “nhà nhiều con gái nên dân số gia đình cứ ngày một tăng” - Ảnh 2.
Gia đình có 7 chị em gái lại hết 5 cô đẻ cùng một năm, bố mẹ cứ đùa “nhà nhiều con gái nên dân số gia đình cứ ngày một tăng” - Ảnh 3.

Ly là con thứ 6 trong nhà, cô nàng sinh năm 1994.

Tuy cùng được sinh ra và nuôi nấng dưới một mái ấm nhưng 7 chị em nhà Ly ít có cơ hội được gặp nhau vì mỗi người lại chọn cho mình mảnh đất khác để sinh sống. Người thì Nha Trang, người Hà Nội, người ở lại Nghệ An nên chỉ tề tựu được mỗi dịp ra Tết mà thôi. Những lần gặp nhau đó, chị chị em em ai cũng vui, vì như thấy được cả bầu trời tuổi thơ của mình ùa về.

"Nhà mình không có anh con trai nào nhưng bù lại các chàng rể thì tuyệt vời lắm, ai cũng tốt bụng. Bố mẹ mình thấy thế cũng vui lây. Chị em gái thì được cái hiền hòa, dễ nói chuyện và nhường nhịn nhau. Ngày xưa còn bé thì hay chí chóe chứ lớn lên rồi, hiểu chuyện rồi thì thương nhau nhiều lắm".

Gia đình có 7 chị em gái lại hết 5 cô đẻ cùng một năm, bố mẹ cứ đùa “nhà nhiều con gái nên dân số gia đình cứ ngày một tăng” - Ảnh 4.
Gia đình có 7 chị em gái lại hết 5 cô đẻ cùng một năm, bố mẹ cứ đùa “nhà nhiều con gái nên dân số gia đình cứ ngày một tăng” - Ảnh 5.
Gia đình có 7 chị em gái lại hết 5 cô đẻ cùng một năm, bố mẹ cứ đùa “nhà nhiều con gái nên dân số gia đình cứ ngày một tăng” - Ảnh 6.
Gia đình có 7 chị em gái lại hết 5 cô đẻ cùng một năm, bố mẹ cứ đùa “nhà nhiều con gái nên dân số gia đình cứ ngày một tăng” - Ảnh 7.

7 chị em mỗi người một nơi nhưng lúc nào cũng rất thân thiết với nhau.

Con gái thân nhau là vậy, các anh con rể cũng tỏ ra là những người anh em đồng hao ruột thịt không kém. Ly kể rằng họ còn có cả một nhóm chat để thường xuyên cập nhật tình hình cũng như rủ nhau liên hoan, tụ tập.

Gia đình có 7 chị em gái lại hết 5 cô đẻ cùng một năm, bố mẹ cứ đùa “nhà nhiều con gái nên dân số gia đình cứ ngày một tăng” - Ảnh 8.
Gia đình có 7 chị em gái lại hết 5 cô đẻ cùng một năm, bố mẹ cứ đùa “nhà nhiều con gái nên dân số gia đình cứ ngày một tăng” - Ảnh 9.

Các anh con rể trong nhà cũng thân thiết chẳng thua chị em là mấy.

Đặc biệt hơn, nhà Ly hiện tại có đến 15 đứa cháu lớn nhỏ. Những lần gặp mặt, con đã đông, các cháu lại càng đông hơn nên cứ tíu tít, rộn ràng. Ly đùa rằng bố mẹ sinh đông con nên các con gái cũng cứ theo đó mà phát triển, dân số gia đình không ngừng gia tăng là cái phúc, cái lộc. Đỉnh điểm nhất là năm ngoái, khi 5 chị em trong nhà cùng nhau sinh con thì đã có hẳn một biệt đội những chú heo được ra đời.

Gia đình có 7 chị em gái lại hết 5 cô đẻ cùng một năm, bố mẹ cứ đùa “nhà nhiều con gái nên dân số gia đình cứ ngày một tăng” - Ảnh 10.
Gia đình có 7 chị em gái lại hết 5 cô đẻ cùng một năm, bố mẹ cứ đùa “nhà nhiều con gái nên dân số gia đình cứ ngày một tăng” - Ảnh 11.

Những người anh em họ cùng ra đời trong năm ngoái.

Gia đình có 7 chị em gái lại hết 5 cô đẻ cùng một năm, bố mẹ cứ đùa “nhà nhiều con gái nên dân số gia đình cứ ngày một tăng” - Ảnh 12.
Gia đình có 7 chị em gái lại hết 5 cô đẻ cùng một năm, bố mẹ cứ đùa “nhà nhiều con gái nên dân số gia đình cứ ngày một tăng” - Ảnh 13.
Gia đình có 7 chị em gái lại hết 5 cô đẻ cùng một năm, bố mẹ cứ đùa “nhà nhiều con gái nên dân số gia đình cứ ngày một tăng” - Ảnh 14.

Các cháu tề tựu đông đủ thì sẽ kín mâm như thế này đây.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm