Những mẩu chuyện chứng minh: Chuyển tiền thời Gen Z vui hơn thời “ông bà ta” rất nhiều

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 26/07/2021

"Ôi tình yêu thời nay mệt quá ai ơi!", nhưng chuyển tiền thời nay vui lắm nha mọi người ơi! Cùng xem thời ông bà ta khi chưa có smartphone, wifi, app chuyển tiền… khác Gen Z chúng ta bây giờ thế nào nha.

"Ông bà ta đưa nhau đi khắp phố xa"... chỉ để chuyển tiền

Khi chưa có những ứng dụng chuyển tiền hiện đại như bây giờ, đừng nói tới ông bà ta, đến 8X hay 9X đời đầu cũng không khỏi rơi vào tình huống: Muốn chuyển tiền phải ra tận ngân hàng, ra bến xe hay phải nhờ người quen mang hộ. Chưa kể, việc đi chuyển tiền trực tiếp tại ngân hàng cũng lắm gian truân, không chỉ phải xách xe chạy ra đúng chi nhánh ngân hàng cần chuyển, còn phải làm nhiều loại thủ tục, giấy tờ. Chuyển ở bến xe, nhờ người quen cũng không phải lúc nào cũng có dịp, thậm chí còn không an toàn và mất nhiều ngày tiền mới đến đúng nơi đúng người. Người nhận tiền cũng vất vả không kém, có thẻ ngân hàng thì tìm cây ATM để rút, không thì phải cầm chứng minh thư ra tận ngân hàng xác nhận. Nói chung, chuyển tiền ngày trước thật vô vàn khó khăn.

Những mẩu chuyện chứng minh: Chuyển tiền thời Gen Z vui hơn thời “ông bà ta” rất nhiều - Ảnh 1.

Không cần phải đi đâu để chuyển tiền...

Thế nhưng, chuyển tiền thời Gen Z đơn giản hơn rất nhiều, chỉ cần có trong tay chiếc điện thoại là có thể chuyển 24/7 mà không mất đồng phí nào, lại còn nhận tiền trong tích tắc, nhanh hơn cả một tin nhắn. Bạn bè cần chuyển tiền cho nhau cứ nói "MoMo nha" là 2s sau đã thấy nhận được tiền rồi, cũng không cần nhớ dãy số tài khoản dài dằng dặc, chỉ cần số điện thoại người nhận là đã có thể chuyển tiền ngay.

Những mẩu chuyện chứng minh: Chuyển tiền thời Gen Z vui hơn thời “ông bà ta” rất nhiều - Ảnh 2.

... giờ Gen Z có cách chuyển tiền nhanh - gọn - lẹ hơn nhiều, mua gì, ăn gì cũng không cần tiền mặt

Ngày xưa khi chuyển tiền "ta chẳng nói chuyện gì với nhau"

Ngày trước, khi chuyển tiền mà muốn gửi lời nhắn gì chúng ta chỉ có thể nhờ "chị ngân hàng", hoặc chuyển xong thì phải vội gọi điện cho người nhận hỏi xem đã nhận chưa, sợ chuyển nhầm. Đôi khi muốn nhắn mấy câu nhắn tình cảm, dễ thương cho "ai kia" cũng không dám vì ngại người khác biết.

Giờ đây, chuyển tiền không còn là những giao dịch khô khan, các bạn trẻ thường vừa chat vừa chuyển tiền cho nhau ngay trên MoMo. Tính năng này đặc biệt được Gen Z "sủng ái", bởi không chỉ tiện lợi khi không cần chuyển giữa ứng dụng chat với chuyển tiền, Gen Z còn thích thú khi có thể biến việc chuyển tiền của mình trở nên vui vẻ, đầy cảm xúc, lắm lúc còn thành "câu chuyện hài" để kể lại cho bạn bè.

Những mẩu chuyện chứng minh: Chuyển tiền thời Gen Z vui hơn thời “ông bà ta” rất nhiều - Ảnh 3.

Từ gửi gắm yêu thương đến bạn bè trêu đùa nhau, mọi cảm xúc đều dễ dàng bày tỏ qua khung chat chuyển tiền của MoMo

Vừa có thể trò chuyện trực tiếp với người nhận, gửi sticker, hình ảnh cực sinh động ngay trong khung chat chuyển tiền, thử hỏi sao Gen Z thời nay không mê mẩn việc chuyển tiền trong chat (nằm trong mục Bạn bè) của MoMo cho được cơ chứ!

Và còn nhiều lắm những điều Chuyển tiền thời "ông bà ta" chưa có

Việc nhận tiền ngày xưa chỉ mang tính "tình đơn phương" khi phải phụ thuộc phần nhiều vào người chuyển, thỉnh thoảng mà bạn bè lỡ "não cá vàng" thì cũng không biết làm sao để đòi tiền tinh tế. Giờ đây với chuyển tiền trên MoMo, đặc biệt là chuyển trong tính năng chat thì câu chuyện trở nên dễ chịu, nhẹ nhàng hơn rất nhiều, người nhận và người chuyển có thể quản lý lịch sử giao dịch của cả hai ngay trong khung chat, nếu ai kia lỡ quên thì chỉ cần "nhắc nhẹ" bằng cách sử dụng nút Đòi tiền.

Những mẩu chuyện chứng minh: Chuyển tiền thời Gen Z vui hơn thời “ông bà ta” rất nhiều - Ảnh 4.

"Hồi trước, mình hay ngại đòi tiền cốc trà sữa, bịch bánh tráng của mấy đứa bạn, nghĩ có chẳng bao nhiêu, đòi chúng bạn lại bảo mình ki bo. Giờ khác rồi, tụi mình cứ tạo nhóm chat trên MoMo luôn, đi ăn, đi uống đứa nào trả thì cứ thả nhẹ lên đó yêu cầu chia tiền nhóm, cả bọn cứ thế tự giác chuyển lại, tiện lắm cơ" - Bạn Nguyên Anh, sinh viên năm 2 Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn kể về việc vì sao mình thích chuyển tiền trong chat của MoMo. "Chưa kể, chuyển trên MoMo mình chia được từng đồng lẻ luôn, bạn bè vui vẻ chuyển nhau, khỏi ngại làm tròn hay lấy chẵn" - (cười lớn) Nguyên Anh hào hứng chia sẻ thêm.

Chuyển tiền trong chat là tính năng được MoMo tích hợp vào mục Bạn bè trên ứng dụng, nhằm tạo thêm tiện ích cho người dùng. Để sử dụng tính năng, người dùng chọn mục "Bạn bè" trên màn hình chính ứng dụng, tìm kiếm bạn bè hoặc nhập số điện thoại cần chuyển tiền, tại màn hình chat, chọn nút "Chuyển tiền" tại góc trái màn hình và nhập số tiền cần chuyển để xác nhận là xong.

Tìm hiểu thêm về tính năng Chuyển tiền của MoMo tại đây.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm