Manh mối mới vụ bé gái bị khách thuê nhà dẫn đi tự tử: Đôi vợ chồng sát hại nạn nhân vì muốn có con kể cả khi đã chết?

Chan, Theo Helino 16:27 15/07/2019

Bé Tử Hân tử vong vào thời gian nào? Đây là vụ mưu sát hay chỉ là vô ý? Tại sao đôi vợ chồng lại dẫn bé gái đi tự tử? Hàng loạt uẩn khúc xung quanh vụ án chấn động này khiến cả gia đình nạn nhân và dư luận Trung Quốc đều cảm thấy vô cùng khó hiểu.

Hiện tại, vụ án cô bé Trương Tử Hân 9 tuổi ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc bị đôi vợ chồng khách thuê nhà trọ bắt cóc, dẫn đến tử vong một cách thương tâm đang là vấn đề nóng được quan tâm hàng đầu trên trên các mặt báo và MXH lớn của đất nước tỉ dân. Một ngày sau khi phát hiện đôi vợ chồng nói trên chết đuối trong trạng thái áo quần buộc chặt với nhau, nghi tự tử, thì lực lượng chức năng cũng phát hiện ra thi thể bé Tử Hân ở khu vực hồ nước gần quận Tương Sơn ở Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang. Mặc dù vậy, nguyên nhân dẫn đến cái chết của cả 3 người vẫn còn là rất nhiều bí ẩn khó lòng lý giải. 

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên, phía cảnh sát đã đưa ra lời giải thích về một số nghi vấn xoay quanh vụ trọng án này:

1. Vụ án có liên quan đến việc bắt cóc và buôn bán người không?

Theo các bằng chứng hiện có, chúng tôi xét thấy về cơ bản, trường hợp này không liên quan đến việc bắt cóc và buôn bán trẻ em. Lý do là vì cặp đôi họ Lương (người đàn ông) và họ Tạ (người phụ nữ) đã sử dụng tên thật khi họ lừa gia đình bé Trương Tử Hân. Điều này không phù hợp tác phong của những tội phạm chuyên bắt cóc, buôn người. Mặt khác, theo điều tra, sau khi đưa bé gái đi, Lương và Tạ cũng không có sự liên lạc với nhiều người khác để thực hiện việc buôn bán.

Manh mối mới vụ bé gái bị khách thuê nhà dẫn đi tự tử: Đôi vợ chồng sát hại nạn nhân vì muốn có con kể cả khi đã chết? - Ảnh 1.

Hai vợ chồng họ Lương và họ Tạ lừa gia đình bé Trương Tử Hân đưa em đi ăn cưới cùng để làm phù dâu nhí

2. Hành vi của đôi vợ chồng này có liên quan đến những tin đồn về tín ngưỡng dân gian trên Internet không?

Sau khi điều tra, chúng tôi thấy họ Lương và họ Hạ không có liên quan đến tổ chức hay tôn giáo bất hợp pháp nào cả.

3. Tại sao cặp đôi này lại tự sát?

Lương và Tạ đã thể hiện một khuynh hướng chán nản cuộc sống khá mạnh mẽ trong ít nhất 6 tháng qua. Cả 2 đã sống bằng cách lừa đảo, gạt tiền trong suốt nhiều năm qua và tình trạng này càng ngày càng khó duy trì. Trước khi tự sát, số dư thẻ ngân hàng cộng với tiền mặt của cặp đôi chỉ còn vỏn vẹn 31,7 nhân dân tệ (tương đương 150.000 VNĐ).

Kể từ tháng 4 năm nay, cả hai đã du ngoạn ở các điểm tham quan chính của hơn 10 tỉnh thành trên toàn quốc. Họ mang theo túi xách, quần áo và thường cho đi hoặc vứt bỏ trên đường và hành lý của Lương và Tạ cứ thế ngày một ít đi. Tình trạng này cho thấy ý tưởng về cái chết của đôi vợ chồng này đã có từ lâu.

4. Làm thế nào để cảnh sát xác định rằng bé gái không phải rơi xuống nước do bất cẩn?

Dựa trên kết quả điều tra cho thấy, thứ nhất, địa điểm đầu tiên phát hiện Trương Tử Hân mất tích là nơi khá xa xôi, đường khó đi và không có ánh sáng, vì thế một mình cô bé rất khó để tự đến được. Bên cạnh đó, các nhân chứng kể lại đã nhìn thấy người đàn ông họ Lương cõng bé Tử Hân gần nơi xảy ra sự việc. Có thể thời điểm đó Tử Hân đã ngủ say do đi đường mệt mỏi cả ngày.

Thứ hai, sau khi Tử Hân mất tích, hai vợ chồng Lương - Tạ đã không hề báo cáo với cảnh sát tìm kiếm cô bé.

Thứ ba, phân tích đoạn video cuối cùng, có thể thấy cặp đôi đã không còn mang theo đồ dùng của Tử Hân, và những đồ đạc ấy cũng không được tìm thấy ở nơi cô bé tử vong. Vì vậy chúng tôi kết luận sau khi Tử Hân gặp nạn, Lương và Tạ cũng đã thủ tiêu hành lý của cô bé.

Manh mối mới vụ bé gái bị khách thuê nhà dẫn đi tự tử: Đôi vợ chồng sát hại nạn nhân vì muốn có con kể cả khi đã chết? - Ảnh 2.

Hồ nước gần quận Tương Sơn ở Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang - nơi phát hiện thi thể cô bé xấu số

Manh mối mới vụ bé gái bị khách thuê nhà dẫn đi tự tử: Đôi vợ chồng sát hại nạn nhân vì muốn có con kể cả khi đã chết? - Ảnh 3.

Vào khoảng hơn 19h ngày 7/7, camera an ninh còn ghi lại được hình ảnh của 3 người xuất hiện cùng nhau ở nơi đây...

Manh mối mới vụ bé gái bị khách thuê nhà dẫn đi tự tử: Đôi vợ chồng sát hại nạn nhân vì muốn có con kể cả khi đã chết? - Ảnh 4.

...nhưng chỉ vài giờ sau thì đã không thấy bóng dáng đứa trẻ.

5. Theo điều tra hiện tại, cảnh sát có thể suy ra động cơ của giết cô bé 9 tuổi của cặp đôi Lương - Tạ không?

Kể từ năm 2005, sau khi Lương và Tạ đã gặp gỡ và về sống chung với nhau trong một thời gian dài, họ chưa chính thức kết hôn và không có con. Sau khi nhìn thấy Trương Tử Hân, cả hai đã nhiều lần thể hiện sự yêu thích đối với cô bé và thậm chí còn muốn nhận làm con gái nuôi. Còn từng đón Tử Hân khi tan học và gửi đồ chơi tặng cho cô bé.

Vào ngày 4/7, sau khi hai người bắt cóc Tử Hân, vẫn tỏ rõ sự chăm sóc ân cần đối với cô bé. Người đàn ông họ Lương còn từng chụp ảnh Tử Hân đăng lên trang cá nhân ở WeChat và nói rằng "Tôi vừa mới có một cô con gái nuôi". Có nhiều dấu hiệu cho thấy hai người muốn đưa "con gái nuôi" của mình cùng đi tự tử.

Manh mối mới vụ bé gái bị khách thuê nhà dẫn đi tự tử: Đôi vợ chồng sát hại nạn nhân vì muốn có con kể cả khi đã chết? - Ảnh 5.

Bức ảnh bé Tử Hân ngủ thiếp đi trên xe được người đàn ông họ Lương đăng lên Wechat khoe với mọi người

Trước đó, cư dân mạng cũng tìm ra được nhiều bằng chứng nghi ngờ cặp đôi này muốn đưa bé Tử Hân tự tử theo mình vì tin vào hủ tục dân gian. Có người chỉ ra việc Lương - Tạ để Tử Hân mặc bộ Hán phục truyền thống trong suốt hành trình cho đến lúc tử vong là có nguyên nhân. Bên cạnh đó, khi tìm đến khách sạn ở Sán Đầu, Quảng Đông, nơi 3 người lưu trú, phóng viên đã phát hiện được trên cửa phòng có dán tấm bùa được cho là của một tín ngưỡng dân gian. Tuy nhiên, điều này cũng đã được phía cảnh sát bác bỏ ở trên và cho rằng cặp đôi chỉ đơn giản là một có một cô "con gái" cùng tự vẫn.

Hiện tại sự việc vẫn đang được cảnh sát dốc toàn lực điều tra để tìm ra sự thật về cái chết của cô bé đáng thương. 

(Theo Sina, ifeng)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vingroup và DOJI nằm trong Top 750 doanh nghiệp gia đình lớn nhất thế giới

    Vingroup và DOJI nằm trong Top 750 doanh nghiệp gia đình lớn nhất thế giới. Xét khu vực Đông Nam Á, Indonesia và Thái Lan cùng có 7 tập đoàn/công ty có trong Top 750 Family Businesses do Family Capital, với sự hỗ trợ của PwC xếp hạng, Malaysia có 5 và Việt Nam có 2 đại diện.
  • Đọc thêm