Những lưu ý khi chọn rèm cửa cho ngôi nhà của bạn

CTV Bảo Linh, Theo VOV 20:30 03/09/2022

Rèm cửa không chỉ giúp tăng thêm sự riêng tư và che chắn cho ngôi nhà, mà nó còn có thể tạo thêm phong cách và trở thành tâm điểm lộng lẫy cho bất kỳ căn phòng nào. Nhưng việc lựa chọn một tấm màn che chắn thật không phải điều dễ dàng.

Chọn rèm cửa có vẻ là một trong những nhiệm vụ khó khăn. Thật khó để lựa chọn được chất liệu, kiểu dáng và màu sắc để hoàn thiện nội thất cho ngôi nhà. Hãy thôi nghĩ đến việc rèm chỉ là một vật dụng che chắn cho ngôi nhà, trên thực tế, chúng là vật trang trí khiến ngôi nhà của chúng ta trở nên đẹp đẽ và có điểm nhấn hơn.

Sắc thái của rèm cửa

Những lưu ý khi chọn rèm cửa cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 1.

Khi đã xác định được mục tiêu chính để lựa chọn rèm, bạn sẽ cần phải quyết định xem bạn muốn sắc thái của rèm như thế nào. Rèm được làm bằng vật liệu cứng như gỗ, kim loại hoặc vật liệu tổng hợp, hay vải - thứ có sắc thái mang lại vẻ mềm mại.

Xem xét căn phòng

Những lưu ý khi chọn rèm cửa cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 2.

Xem xét căn phòng sẽ sử dụng rèm là một việc làm quan trọng. Những loại phòng khác nhau sẽ cần những loại rèm khác nhau. Rèm cản sáng luôn là lựa chọn hàng đầu cho phòng ngủ, trong khi trong nhà bếp, bạn sẽ muốn một chiếc rèm cho phép càng nhiều ánh sáng tự nhiên chiếu vào càng tốt. Ngoài ra, khi xem xét rèm cho nhà bếp, bạn cũng cần phải tính đến độ ẩm.

Những lưu ý khi chọn rèm cửa cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 3.

Nếu không muốn một tấm rèm cửa bị cong vênh hoặc bị uốn cong dưới áp lực của hơi ẩm và nhiệt thì rèm giả gỗ luôn là lựa chọn tuyệt vời cho nhà bếp. Chúng có thể chịu được áp lực này, đặc biệt nếu cửa sổ của bạn gần bếp nấu hoặc bồn rửa. Rèm gỗ cũng rất dễ để vệ sinh sạch. Lau nhanh bằng khăn ẩm cũng khiến chúng trông như mới.

Phong cách ngôi nhà

Những lưu ý khi chọn rèm cửa cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 4.

Hãy cẩn thận và cân nhắc đến phong cách của ngôi nhà của bạn trước khi chọn rèm. Phong cách tổng thể của ngôi nhà là gì? Ví dụ, nếu ngôi nhà mang phong cách và cảm giác ven biển, thì rèm cửa có các gam màu sáng hoặc trắng sẽ phù hợp. Các họa tiết và hoa văn trên đó cũng cần được lưu ý. Nếu ngôi nhà của bạn mang phong cách trang trại, thì rèm roman với vải sọc luôn là sự lựa chọn cổ điển thích hợp.

Xét ưu điểm và nhược điểm

Những lưu ý khi chọn rèm cửa cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 5.

Cũng có những ưu và nhược điểm đối với bất kỳ kiểu rèm mà bạn nên cân nhắc trước khi mua. Màn sáo có thể khó làm sạch hơn vì chúng chủ yếu là vải, và nếu bạn để bụi và mảnh vụn tích tụ trên chúng, phải làm sạch bằng cách giặt hấp hoặc hơi nước. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó dễ làm sạch, rèm thông minh có thể là lựa chọn tốt nhất.

Màn cửa cũng ít tốn kém hơn rèm cửa và chúng cung cấp khả năng kiểm soát ánh sáng tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm nhiều loại hơn, rèm cửa là lựa chọn tốt hơn vì có thể lựa chọn qua hàng nghìn kết cấu, hoa văn và màu sắc khác nhau.

Xem xét sự an toàn

Những lưu ý khi chọn rèm cửa cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 6.

Đây có thể là yếu tố quan trọng nhất khi quyết định nên đặt rèm như nào trong nhà. Không nên bỏ qua các cân nhắc về sự an toàn. Nếu có trẻ nhỏ trong nhà, bạn chắc chắn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn đang lựa chọn một cách khôn ngoan. Nên tránh rèm có dây dài lủng lẳng. Rèm không dây ngày càng trở nên phổ biến không chỉ vì yếu tố an toàn mà còn vì kiểu dáng đẹp và tối giản. Rèm có động cơ cũng đang là xu hướng và đối với những người muốn có một ngôi nhà thông minh, bạn thậm chí có thể điều khiển chúng bằng ứng dụng trên điện thoại và hẹn giờ.

Những lưu ý khi chọn rèm cửa cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 7.

Với tất cả những điều này, lựa chọn rèm cho ngôi nhà của bạn không nên là một quyết định vội vàng. Hãy dành thời gian của bạn, khám phá một số công ty khác nhau và tìm rèm hoặc rèm phù hợp nhất với không gian bạn sống. Rèm chắc chắn là một khoản đầu tư cần thiết cho ngôi nhà của bạn.

Theo: Decoist

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày