Bánh trung thu độc lạ hút khách ở TPHCM

Uyên Phương, Theo Tiền phong 08:18 02/09/2022

Bên cạnh bánh trung thu truyền thống, thị trường TPHCM mùa Trung thu năm nay còn xuất hiện nhiều loại bánh trung thu mới, độc lạ được người tiêu dùng yêu thích.

"Khoe" đứa con mới ra đời là những chiếc bánh trung thu được làm từ đường dừa nước, anh Phan Minh Tiến, Giám đốc Công ty TNHH Phát triển Dừa nước Việt Nam - Vietnipa (Cần Giờ) cho biết, công ty bắt tay với một thương hiệu bánh trung thu truyền thống lớn để cung cấp đường dừa nước sử dụng cho việc sản xuất bánh trung thu. Về quy trình, chiếc bánh trung thu được sản xuất không khác biệt so với trước, chỉ khác ở chỗ, thay vì dùng đường tinh luyện để sản xuất thì nay là đường dừa nước.

Bánh trung thu độc lạ hút khách ở TPHCM - Ảnh 1.

Bánh trung thu làm từ mật dừa nước Cần Giờ

"Sản phẩm ra mắt được nhiều người yêu thích do sử dụng đường tự nhiên từ dừa nước, phù hợp với người ăn kiêng, vị lại ngon nên chúng tôi đặt thêm để bán nhưng mục đích chính cũng chỉ để là giới thiệu sản phẩm cũng như khả năng ứng dụng mật dừa nước trong chế biến thực phẩm. Dự kiến sản lượng bánh trung thu của đơn vị năm nay chỉ khoảng 1.000 - 2.000 chiếc" - anh Tiến cho hay.

Nổi tiếng với việc tạo ra bánh mì từ thanh long để giải cứu nông sản trong giai đoạn dịch COVID-19 diễn biến phức tạp năm 2021, mùa Trung thu năm nay, "vua bánh mì" Kao Siêu Lực tung ra 2 sản phẩm mới là bánh trung thu hoa đậu biếc nhân phô mai và bánh trung thu thanh long, với mong muốn nâng tầm cho nông sản Việt.

Bánh trung thu độc lạ hút khách ở TPHCM - Ảnh 2.

Bánh trung thu thanh long là sản phẩm mới hoàn toàn của "vua bánh mì" Kao Siêu Lực

"Năm nay, chúng tôi có hai sản phẩm mới hoàn toàn là bánh trung thu hoa đậu biếc nhân phô mai và bánh trung thu thanh long. Dự kiến 2 dòng sản phẩm này sẽ chiếm khoảng 20% sản lượng bánh trung thu của ABC Bakery và các chuỗi bánh mà chúng tôi tư vấn" - ông Lực thông tin.

Sau hai năm ảnh hưởng đại dịch COVID-19, Công ty CP Tập đoàn KIDO cũng quay trở lại thị trường bánh trung thu với tên thương hiệu KIDO’s Bakery, dự kiến tung ra 300 tấn bánh với hai dòng sản phẩm chính là bánh truyền thống và dòng bánh cao cấp. Theo đại diện Tập đoàn KIDO, DN không ngừng đổi mới sáng tạo, tìm ra công thức mới để kết hợp những nguyên liệu thượng hạng của thế giới như tôm hùm Alaska, bào ngư, vi cá, cua Canada, sò điệp Nhật Bản…

Bánh trung thu độc lạ hút khách ở TPHCM - Ảnh 3.

Quay trở lại thị thường bánh trung thu, KIDO đổi mới bằng cách kết hợp mỹ vị thế giới vào chiếc bánh truyền thống

Ông Trần Lệ Nguyên, Tổng Giám đốc Tập đoàn KIDO cho biết: "KIDO chính thức trở lại ngành bánh trung thu với một bản sắc hoàn toàn mới. Đó là đưa những mỹ vị của thế giới vào trong chiếc bánh trung thu một cách mới lạ, độc đáo nhưng vẫn hợp với khẩu vị và xu hướng thưởng thức mới của người Việt".

Một số đơn vị thành viên thuộc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn cũng đồng loạt tung những phiên bản bánh trung thu 2022. Theo đó, khách sạn Rex Sài Gòn đưa ra thị trường 4 vị bánh, gồm: bánh đậu xanh, bánh đậu xanh - trà xanh, bánh dừa - hạt dưa và bánh thập cẩm gà quay. Tất cả bánh trung thu của khách sạn Rex Sài Gòn đều được đầu bếp của khách sạn thực hiện.

Bánh trung thu độc lạ hút khách ở TPHCM - Ảnh 4.

Bánh trung thu đang vào mùa sôi động

Không bỏ lỡ thị trường bánh sôi động nhất năm, hàng loạt thương hiệu cà phê trên địa bàn TPHCM cũng giới thiệu nhiều sản phẩm bánh trung thu mới lạ, tạo thêm nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Cụ thể như các hệ thống The Coffee House, Phúc Long Coffee & Tea, Highlands Coffee...

Trong đó, The Coffee House quảng bá dòng sản phẩm bánh trung thu 2022 với thông điệp "Trăng nhà kết nối" với các sản phẩm, gồm đậu xanh trứng muối có giá 110.000 đồng/150g; cà phê trứng muối 120.000 đồng/150g; hạt sen trứng muối 110.000 đồng/150g... Phúc Long có bánh trung thu Tiramisu phô mai và bánh trung thu cà phê dừa với hương vị độc đáo…

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm