Những lời tiên tri đáng sợ chưa thành sự thực của Nostradamus

Phương Phương, Theo Đời sống & Pháp luật 09:28 11/12/2018

Nostradamus được cho là đã đưa ra một dự đoán chính xác về các sự kiện quan trọng của nhân loại nhưng một số lời tiên tri của ông vẫn chưa thành sự thực.

Sự trỗi dậy của xác sống

Theo nhà tiên tri Nostradamus, người chết sẽ “chui lên” khỏi những ngôi mộ của họ vào khoảng năm thiên niên kỷ, vào năm thứ 7. Điều này có nghĩa là sự kiện sẽ xảy ra vào năm 2007 hoặc trong thế kỷ 71 nhưng rõ ràng là năm 2007 đã trôi qua mà không có đại dịch xác sống.

Mặc dù vậy, các nhà nghiên cứu đã chuẩn bị cho viễn cảnh đáng sợ này. Trong năm 2016, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Mỹ đã xuất bản một cuốn sách nhỏ mang tên “101 sự chuẩn bị cho đại dịch xác sống”, chỉ ra những hành động hiệu quả nhất nếu đại dịch thực sự xảy ra. Vào năm 2015, các nhà dịch tễ học tại Đại học Cornell cũng xác định một số nguy cơ tệ nhất xảy ra nếu người chết đã thức dậy từ mồ mả của họ.

40 năm lũ lụt sau 40 năm hạn hán

Nostradamus cho rằng Trái Đất sẽ phải trải qua các điều kiện thời tiết cực đoan kinh khủng hơn bao giờ hết, với 40 năm lũ lụt sau 40 năm hạn hán. Dự đoán này dĩ nhiên không trở thành sự thực bởi vì nếu trải qua 40 năm hạn hán, nhân loại sẽ không thể sống sót vì không có nước.

Tuy nhiên, thời tiết trên toàn cầu đang trở nên tồi tệ hơn vì sự nóng lên và khu vực Bắc Mỹ cũng đang phải đối mặt với 98% nguy cơ hạn hán từ năm 2050 đến năm 2099.

Những lời tiên tri đáng sợ chưa thành sự thực của Nostradamus  - Ảnh 1.

Nhà tiên tri Nostradamus. Ảnh: Getty

Sự suy yếu của nước Mỹ

Theo nhà tiên tri nổi tiếng, Trung Quốc sẽ trở thành siêu cường thế giới tiếp theo sau Mỹ. Nguyên nhân chủ yếu là vì Mỹ sẽ xảy ra nội chiến và một nạn đói nghiêm trọng. Cho đến nay, Mỹ vẫn dẫn trước nền kinh tế Trung Quốc khoảng 7 tỷ USD và người Mỹ tạo ra gấp đôi sản lượng kinh tế so với mức trung bình toàn thế giới.

Dĩ nhiên, việc Trung Quốc nâng cao điều kiện sống của người dân, thúc đẩy phát triển kinh tế nhanh hơn, mạnh hơn so với hiện nay là hoàn toàn có thể.

Chiến tranh thế giới thứ III

Trong quá khứ, Chiến tranh thế giới thứ III đã nhiều lần được dự đoán sẽ xảy ra, chẳng hạn như vào năm 1981 hoặc từ 1994 - 1999. Ở thời điểm hiện tại và tương lai, gần, với sự phát triển của nhiều loại vũ khí tiên tiến và vũ khí hủy diệt, chắc chắn các quốc gia phải cân nhắc rất nhiều trước khi quyết định bắt đầu một cuộc chiến với quy mô thế giới.

(Theo Express)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm