Những lợi thế khi xin visa du học Mỹ của sinh viên Broward College Vietnam

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 28/05/2018

Xin visa du học Mỹ luôn là nỗi ám ảnh của hầu hết các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam do tỷ lệ trượt visa còn khá cao. Lý do chủ yếu dẫn đến việc xin visa không thành công là vì sự chuẩn bị thiếu kỹ lưỡng về hồ sơ, khả năng ngôn ngữ và lộ trình học tập.

Tuy nhiên, đối với Broward College Vietnam cho tới năm 2018, tỷ lệ sinh viên xin visa Mỹ thành công lên tới 95%. Vậy tại sao lại có sự khác biệt này?

Thứ hạng và danh tiếng của trường

Broward College là trường đại học cao đẳng cộng đồng danh tiếng và uy tín tại Hoa Kỳ. Thành lập từ năm 1960, Broward College hiện đang có 63,000 sinh viên từ 186 quốc gia với 100 chuyên ngành, cấp bằng cao đẳng (Associate’s Degree) và bằng cử nhân (Bachelor’s Degree). Broward College được bình chọn đứng thứ 3 thuộc TOP 10 các trường đại học cao đẳng cộng đồng hàng đầu Hoa Kỳ bởi Aspen – Tổ chức nghiên cứu chính sách và giáo dục uy tín của Hoa Kỳ. Trường được kiểm định bởi SACSCOC (Hiệp hội Kiểm định Chương trình Đại học và Cao đẳng miền Nam Hoa Kỳ) – một trong 6 tổ chức kiểm định vùng cao nhất nước Mỹ. Broward College có 10 trung tâm quốc tế trên toàn thế giới trong đó có Broward College Vietnam, được vận hành hoàn toàn theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ.

Những lợi thế khi xin visa du học Mỹ của sinh viên Broward College Vietnam - Ảnh 1.

Được công nhận là sinh viên Mỹ ngay tại Việt Nam

Sinh viên học tại Broward College Vietnam được công nhận là sinh viên chính thức của Broward College với mã số sinh viên, bảng điểm, nguồn tài nguyên và bằng cấp được chứng nhận bởi Broward College mà không có sự phân biệt về địa điểm học.

Sau khi hoàn thành chương trình học tại Broward College Vietnam, sinh viên sẽ được nhận bằng Associate Degree do chính Broward College (Florida, Hoa Kỳ) cấp. Có tấm bằng giá trị trong tay, sinh viên Broward College Vietnam sẽ có thêm lợi thế trong việc xin visa du học để chuyển tiếp sang các trường đại học Mỹ và hoàn thành bằng cử nhân đại học.

Những lợi thế khi xin visa du học Mỹ của sinh viên Broward College Vietnam - Ảnh 2.

Chủ tịch Broward College, Florida Hoa Kỳ trao bằng cho sinh viên Broward College Vietnam tại lễ tốt nghiệp.

Trình độ tiếng Anh của sinh viên Broward College Vietnam

Một yếu tố quan trọng khác trong việc phỏng vấn visa du học Mỹ là khả năng tiếng Anh của các bạn học sinh, sinh viên. Các bạn nên chuẩn bị kỹ cho vốn tiếng Anh của mình, tùy theo yêu cầu của trường bạn theo học. Tránh việc xin visa trong khi bạn không thể trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh với viên chức lãnh sự.

Nhờ vào chương trình giảng dạy 100% bằng tiếng Anh, sinh viên Broward College Vietnam hoàn toàn tự tin với khả năng Anh ngữ của mình khi đi phỏng vấn visa. Bên cạnh đó, đối với trường hợp còn hạn chế về tiếng Anh, trước khi nhập học chính thức vào chương trình chuyên ngành, sinh viên Broward College Vietnam sẽ trải qua khóa tiếng Anh học thuật để đảm bảo các bạn có cơ sở ngôn ngữ vững chắc và kỹ năng học tập cần thiết khi chính thức bước vào chương trình cao đẳng – đại học Mỹ.

Được tiếp cận với các đại diện từ đại học Mỹ danh tiếng

Một yếu tố được xem là then chốt để góp phần thành công cho việc xin visa du học Mỹ của sinh viên Broward College Vietnam đó là lộ trình học tập rõ ràng. Sinh viên Broward College Vietnam thường kỳ sẽ có cơ hội được diện kiến và trao đổi trực tiếp với đại diện từ các trường đại học danh tiếng tại Hoa Kỳ. Đây là cơ hội để các bạn có thể tìm hiểu về trường đại học mà mình sẽ chuyển tiếp sau 2 năm học tại Broward College Vietnam, và trực tiếp đăng ký xét duyệt học bổng cũng như các hỗ trợ tài chính khác cho 2 năm học tiếp theo của mình tại Mỹ. Chắc chắn, một sinh viên xin visa du học để tiếp tục con đường học tập của mình tại một đại học Mỹ danh tiếng với học bổng sẽ có những lợi thế không thể phủ nhận.

Những lợi thế khi xin visa du học Mỹ của sinh viên Broward College Vietnam - Ảnh 3.

Sinh viên Broward College Vietnam và đại diện Đại học Arizona - Top 100 đại học thế giới.

Những lợi thế khi xin visa du học Mỹ của sinh viên Broward College Vietnam - Ảnh 4.

Sinh viên Broward College Vietnam và đại diện Đại học Florida International – Top 10 đại học công lớn hàng đầu Hoa Kỳ.

Quan trọng nhất là “thần thái”

Bên cạnh một bộ hồ sơ hoàn hảo thì yếu tố quan trọng quyết định bạn có được cấp visa du học Mỹ hay không phụ thuộc vào chính bạn. Theo đó, học sinh, sinh viên cần thể hiện sự tự tin, chỉn chu ngay từ lúc xếp hàng bước vào cửa lãnh sự cho đến lúc tới lượt phỏng vấn. Hãy thể hiện sự lễ phép, thân thiện và tự tin nhìn thẳng khi trò chuyện với viên chức lãnh sự, không nói quá nhanh nhưng cần nói to, rõ tiếng và nói thật.

Những lợi thế khi xin visa du học Mỹ của sinh viên Broward College Vietnam - Ảnh 5.

Trong quá trình học tại Broward College Vietnam, sinh viên được thường xuyên tiếp xúc với các giảng viên nước ngoài cũng như tham gia các hoạt động ngoại khóa để phát triển các kỹ năng sống cho bản thân. Nhờ môi trường học tập quốc tế, mà các bạn luôn tự tin và dành được điểm cộng trong quá trình phỏng vấn visa du học Mỹ.

Tìm hiểu về Broward College Vietnam: www.broward.edu.vn.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ấn Độ: Con gái bị cưỡng hiếp suốt 8 tháng, cha giết cả gia đình 6 người nhà hàng xóm gồm cả trẻ sơ sinh để trả thù

    Một người cha đã ra tay giết cả nhà hàng xóm, nguyên nhân xuất phát từ một vụ án cưỡng hiếp cách đây 3 năm gây chấn động dư luận.
  • Đọc thêm