Những loài vật tàn nhẫn nhất thế giới

THANH THANH, Theo VTC News 22:06 30/10/2023

Không ít người từng nghĩ cá mập là con vật ác nhất thế giới, tuy nhiên đó là khi bạn chưa được biết đến những con vật dưới đây thôi.

Các loài động vật có thể nguy hiểm theo nhiều cách khác nhau như to lớn, khả năng săn mồi hoặc lượng nọc độc do chúng sở hữu. Sau đây là danh sách những loại động vật nguy hiểm, tàn nhẫn nhất thế giới.

Cò tuyết

Cò tuyết (Egretta thula) là loài chim có vẻ ngoài khá đẹp với bộ lông trắng muốt. Nhưng cuộc sống của chúng lại đen tối hơn cái vẻ ngoài ấy rất nhiều, và nó bắt đầu ngay khi sinh ra.

Cò tuyết thường đẻ 3 trứng, nhưng quả thứ ba lại chỉ nhận được 1/2 hormone so với bình thường. Tất nhiên là với lượng hormone thiếu thốn ấy, con non "bị chọn" sẽ yếu ớt hơn hai con còn lại rất nhiều.

Nếu dư dả thức ăn, hai con anh chị sẽ để em út tự chết. Còn nếu thiếu đói, chúng sẽ ngấu nghiến em chúng, hoặc chí ít thì cũng mổ cho đến chết hay hất văng ra khỏi tổ.

Trâu rừng châu Phi

Báo Dân trí dẫn nguồn trang Cntraveler cho biết, trâu rừng châu Phi có khoảng 900.000 con, tìm thấy ở vùng cận Sahara châu Phi. Đây là loài khá hiền lành, thường đi thành bầy lớn, kiếm cỏ vào buổi sáng sớm và chiều muộn hoặc tìm nơi có nước để uống. Nhưng nếu một con bị đe dọa, chúng sẽ trở nên vô cùng hung dữ.

Loài vật này đã giết số lượng thợ săn trên lục địa nhiều hơn bất kỳ loài nào khác. Con trâu rừng trưởng thành có thể cao hơn 1,8 mét và nặng gần 1 tấn. Khi truy đuổi con mồi nó có thể chạy với tốc độ 60km/h và không ngừng lại ngay cả khi bị thương. Chúng cũng không ngại ngần đối đầu với một chiếc xe đang di chuyển. Bạn chắc chắn không muốn “gây hấn” với loài vật này.

Những loài vật tàn nhẫn nhất thế giới - Ảnh 1.

Rắn biển Belcher

Báo Lao động dẫn nguồn trang a-z-animals.com cho biết, được tìm thấy chủ yếu ở Ấn Độ Dương, rắn biển Belcher là một trong những loài nguy hiểm nhất trên thế giới. Loài rắn này có thể dài tới hơn 3,3 m, thân hình mảnh mai, với thân màu vàng và vằn chéo màu xanh lá cây.

Các nhà khoa học cho rằng nọc độc trong một nhát cắn của loài rắn Belcher này có thể giết chết 1.800 người. Nếu một người bị con rắn này cắn, chỉ khoảng 30 phút để cấp cứu và lấy nọc độc ra ngoài trước khi tử vong. Tuy nhiên, vì loài rắn này thường nhút nhát nên số trường hợp tử vong do chúng rất ít.

Ấu trùng ong ký sinh Cotesia congregata

Cotesia congregata là một trong những loài ong ký sinh tàn độc nhất thế giới tự nhiên. Sau khi chọn được một con sâu vừa ý, nó sẽ đẻ lên mình vật chủ 2 quả trứng, 1 đực và 1 cái.

Nhưng không chỉ vậy, hai quả trứng này nhanh chóng tự nhân bản, tạo ra chừng 200 ấu trùng đực và 1200 ấu trùng cái. Trong số các ấu trùng cái ấy, có khoảng 50 con phát triển sớm hơn. Chúng có bộ hàm sắc khỏe nhưng lại không có bộ phận sinh dục.

Vì chỉ cần 1, 2 con ong đực chào đời là đủ để kết hợp với đám chị em của nó, nên đội quân "nữ quyền" bắt đầu cuộc thảm sát. Bằng cách di chuyển khắp thân thể con sâu, chúng liên tục tìm diệt và nuốt sống đám "trai non" còn chưa kịp biết mùi đời là gì.

Kỳ giông hổ

Trong các loài sát hại anh chị em, kỳ giông hổ (Ambystoma tigrinum) là loài "ít ác nhất". Nó sẽ chỉ xơi tái các "gà cùng một mẹ" khi không còn "hàng xóm" nào nữa để ăn mà thôi.

Kỳ giông hổ con chào đời dưới nước, bắt đầu cuộc sống ở dạng nòng nọc. Tuy nhiên, chúng lại phân chia thành 2 dạng biến đổi khác nhau, một dạng bình thường và một dạng "ăn thịt đồng loại".

Dạng "ăn thịt đồng loại" có đầu, miệng và răng lớn hơn. Nó cũng chỉ xuất hiện trong điều kiện nước ao đang dần khô cạn hoặc quá khan hiếm thức ăn.

Thần kỳ là kỳ giông hổ có thể phân biệt đâu là "anh chị em" của nó, còn đâu chỉ là "người dưng". Trừ khi không còn "kẻ lạ" nào khác để lấp đầy cái dạ dày, nó tuyệt đối chưa tấn công "người nhà".

Cá sấu sông Nile

Mỗi năm khoảng xấp xỉ 1.000 vụ cá sấu tấn công trên toàn thế giới, và khoảng 40% các cuộc tấn công đó đều gây tử vong. Loài cá sấu hung dữ nhất thế giới hiện nay là cá sấu sông Nile, chúng có thể được tìm thấy trên khắp các con sông tại Châu Phi.

Cá sấu sông Nile không sợ gì cả vì bản tính săn mồi hoang dã cùng hàm răng cực kỳ đáng sợ. Bên cạnh đó, nó còn là loài cá sấu lớn thứ hai trên thế giới.

Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm