Những loại cây trồng cuối năm vừa hợp phong thủy lại chiêu tài lộc

Thủy Linh, Theo Giáo dục và Thời đại 18:01 20/01/2023

Mỗi dịp năm hết Tết đến, các gia đình đều sắm sửa, trồng các loại cây cảnh khác nhau nhằm thay đổi diện mạo mới cho căn nhà.

Trồng cây không chỉ tạo nên một không gian xanh, xuân về hoa nở đầy sức sống mà còn góp phần thu hút các trường khí tốt, giúp vận trình của các thành viên trong gia đình đắc được nhiều may mắn, bình an, tài lộc trong dịp đầu năm.

Để một năm thêm may mắn, Phong thủy Phùng Gia khuyên gia chủ nhất định phải biết cách chọn cây cảnh phong thủy chưng Tết phù hợp.

Cây trạng nguyên

Những loại cây trồng cuối năm vừa hợp phong thủy lại chiêu tài lộc - Ảnh 1.

Cây hoa trạng nguyên với sắc màu đỏ rực biểu trưng cho sự thành đạt, may mắn trong đường học hành, chinh phục tri thức. Màu đỏ của hoa trạng nguyên chủ về hạnh phúc với mọi thành viên trong gia đình.

Với những gia đình đã có con, đặc biệt khi bước vào các kỳ thi quan trọng, các bạn đừng quên chọn cây trạng nguyên trang trí trong nhà dịp Tết này với hy vọng con sẽ giỏi giang, đỗ đạt.

Cây hoa này nên để ở cung văn xương sẽ rất tốt cho việc học hành của con cái.

Cây may mắn tài lộc

Những loại cây trồng cuối năm vừa hợp phong thủy lại chiêu tài lộc - Ảnh 2.

Loại cây này có nguồn gốc ở Ấn Độ. Một chậu cây may mắn, tài lộc thường có từ 3 - 5 cây chụm lại ở giữa, lá tỏa ra hướng lên trên. Mỗi chậu cây có 5 quả tượng trưng cho ngũ phúc lâm môn với ý nghĩa sang năm mới cả gia đình sẽ được hưởng phúc, lộc, thọ.

Chậu cây này rất thích hợp để trên bàn trong phòng khách hay bàn làm việc, hoặc dùng tặng bạn bè, người thân.

Cây hồng phát lộc (vạn lộc)

Những loại cây trồng cuối năm vừa hợp phong thủy lại chiêu tài lộc - Ảnh 3.

Hồng phát lộc hay thường gọi là vạn lộc lá đỏ. Trong văn hóa phong thủy Á Đông, màu đỏ gắn liền với may mắn, hạnh phúc. Cây hồng phát lộc được xem là mang lại điềm lành, công danh và sự nghiệp đều thăng tiến cho gia chủ.

Trang trí cây này trong căn nhà sẽ khiến cho không gian sống có điểm nhấn về màu sắc và còn phù hợp với gia chủ muốn thu hút thêm năng lượng tích cực cho ngôi nhà dịp năm mới.

Đặc biệt những ngôi nhà hướng Bắc, bạn hãy để chậu cây này ở khu vực phía Nam sẽ kích hoạt những kết cục tốt trong công danh sự nghiệp và tình duyên.

Cây ngọc bích (Phỉ thúy)

Những loại cây trồng cuối năm vừa hợp phong thủy lại chiêu tài lộc - Ảnh 4.

Cây ngọc bích có đặc điểm lá nhỏ, hình đồng xu tượng trưng cho nguồn tài chính dồi dào. Lá cây mọng xanh mướt chủ về sự sung túc, tài chính viên mãn của chủ nhân. Đây là loại cây đặc biệt thích hợp cho gia chủ mệnh Mộc mong muốn chiêu tài lộc nhất là khi được đặt ở hướng Đông Nam theo hướng của ngôi nhà mình.

Cây kim ngân lượng

Những loại cây trồng cuối năm vừa hợp phong thủy lại chiêu tài lộc - Ảnh 5.

Cây kim ngân lượng đặc trưng với màu đỏ biểu trưng cho may mắn. Cành lá với từng chùm quả xum xuê gợi lên sự sung túc và đầy đủ. Nhờ hội tụ cả hai yếu tố này nên đây là loại cây phong thủy đưa lại nguồn năng lượng tích cực cho chủ nhân.

Chỉ cần bạn thêm một sợi chỉ đỏ, điểm xuyết thêm vài đồng tiền vàng trang trí dưới gốc cây và để trong nhà sẽ làm cho năng lượng tích cực, dương khí tràn ngập, báo hiệu năm mới nhiều niềm vui.

Cây thuộc họ tre trúc

Những loại cây trồng cuối năm vừa hợp phong thủy lại chiêu tài lộc - Ảnh 6.

Cây thuộc họ tre trúc là lựa chọn tốt cho gia chủ để chiêu tài lộc, may mắn trong dịp Tết Nguyên đán. Không phải ngẫu nhiên tre trúc được xem là loại cây phong thủy. Tre là biểu trưng cho sự phú quý và sung túc. Trúc đồng âm với từ chúc mang ý nghĩa là lời chúc tốt đẹp. Theo quan niệm phong thủy truyền thống, trước, sau nhà trồng cây trúc sẽ chủ về những điều may mắn, tốt lành.

Chú ý, khi bày trí loại cây này ở ngôi nhà hiện đại với nhớ một số nguyên tắc: Đặt cây này ở hướng Đông giúp mang lại may mắn, sức khỏe cho gia chủ phải tránh 4 gốc tre hoặc trúc đặt trong một chậu vì điều này được xem là thu hút năng lượng xấu.

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày