Những kỹ năng giúp con trưởng thành từ trại hè “Khai phóng năng lượng 2022”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 16/05/2022

Mùa hè là lúc học sinh được nghỉ ngơi và vui chơi thoả thích. Đặc biệt, sau một năm học trong không gian "bí bách" và hạn chế các hoạt động do dịch bệnh, nhiều phụ huynh có xu hướng tìm kiếm môi trường để con có một mùa hè bổ ích và ý nghĩa trọn vẹn.

Ngoài tiêu chí "vui", chắc hẳn các gia đình đều mong muốn các con được học hỏi, khám phá, phát triển bản thân.

Những kỹ năng giúp con trưởng thành từ trại hè “Khai phóng năng lượng 2022” - Ảnh 1.

Các hoạt động trải nghiệm của trại hè "Khai phóng năng lượng 2022"

Trại hè 2022 với chủ đề "Khai phóng năng lượng" do Hệ thống giáo dục Everest cùng Trung tâm đào tạo và tư vấn phát triển ABA đồng xây dựng dành riêng cho trẻ từ 6-16 tuổi vào tháng 6 và 7 tại Hà Nội sẽ mang đến cho các bạn học sinh những ngày tràn đầy năng lượng với đa dạng các sân chơi bổ ích trên nhiều lĩnh vực như khoa học sáng tạo, ngôn ngữ và tư duy song ngữ, nghệ thuật, thể thao và kỹ năng sống để hướng các con tới sự sáng tạo, nuôi dưỡng tình yêu thương và mở cánh cửa khám phá thế giới.

Kỹ năng giao tiếp tự tin và hiệu quả

Tham gia trại hè "Khai phóng năng lượng 2022" là cơ hội để các con rèn luyện khả năng giao tiếp với bạn bè dưới sự hướng dẫn của giáo viên và huấn luyện viên thông qua rất nhiều hoạt động học tập, vui chơi, dã ngoại… Đây là cơ hội để các con được gặp gỡ bạn bè khắp nơi, cùng vui chơi và trải nghiệm, mở rộng mối quan hệ tương tác. Ngoài ra, thông qua các hoạt động tập thể, các con rèn luyện kĩ năng ứng xử trong cuộc sống: khả năng lắng nghe, tôn trọng, đồng cảm, tôn trọng sự khác biệt để đồng hành cùng các bạn.

Những kỹ năng giúp con trưởng thành từ trại hè “Khai phóng năng lượng 2022” - Ảnh 3.

Hoạt động làm việc nhóm và thuyết trình trong khóa trại hè "Khai phóng năng lượng 2022"

Kỹ năng tư duy và phản biện

Theo các nhà giáo dục, tư duy phản biện là kỹ năng thiết yếu đối với trẻ. Một đứa trẻ có tư duy phản biện tốt sẽ luôn tò mò và tìm hiểu mọi thứ, với câu hỏi bắt đầu bằng "Tại sao". Nhờ đó, các con sẽ hình thành khả năng nhận định, phân tích, đánh giá đa chiều để hiểu và đưa ra quyết định giải quyết vấn đề một cách sâu sắc và phù hợp.

Chương trình được thiết kế với nội dung khai phóng tư duy và trải nghiệm thiết thực cho từng lứa tuổi (từ 6-16 tuổi) giúp các con hướng tới phát triển nhận thức về các vấn đề xã hội, nâng cao trách nhiệm cá nhân; đặt mục tiêu và tạo động lực, ý chí kiên trì, khả năng thích ứng, vượt qua giới hạn của bản thân cũng như rèn luyện tư duy phản biện.

Những kỹ năng giúp con trưởng thành từ trại hè “Khai phóng năng lượng 2022” - Ảnh 4.

Các hoạt động kích thích phát triển tư duy tại trại hè Khai phóng năng lượng 2022

Kĩ năng tự lập, vươn lên khi gặp khó khăn

Việc trang bị kỹ năng tự lập là vô cùng cần thiết và quan trọng trên con đường trưởng thành của con. Thái độ tự giác, tự lập sẽ giúp con có thể chủ động trong các công việc của mình, tự phục vụ, chăm sóc bản thân, từ đó có thể hiểu về sức mạnh của bản thân tốt hơn và sẵn sàng trước những thử thách trong học tập và cuộc sống tương lai.

Các hoạt động được Trung tâm ABA xây dựng phong phú bao gồm lập thói quen tốt và thay đổi thói quen xấu, thức dậy đúng giờ, tự gấp quần áo, làm đồ ăn, xử lý tình huống khẩn cấp…

Những kỹ năng giúp con trưởng thành từ trại hè “Khai phóng năng lượng 2022” - Ảnh 5.

Các trò chơi vận động vượt qua thử thách

Phát triển cảm xúc, đánh thức tình yêu thương

Điểm khác biệt ở trại hè "Khai phóng năng lượng 2022" là mục tiêu hướng các con đến những giá trị nhân văn cao đẹp trong từng hoạt động. Trong suốt hành trình trải nghiệm, con được cảm nhận sâu sắc cuộc sống bằng trái tim yêu thương, thay thế câu nói làm tổn thương đến nhau bằng việc tích cực nói lời ái ngữ, biết đồng cảm, sống trách nhiệm, có ý thức hình thành mối quan hệ tốt đẹp với mọi người.

Các con sẽ được ghi lại hành trình ấy bằng cuốn nhật kí yêu thương. Những cảm xúc vui buồn hay giận dữ và cả những giọt nước mắt sẽ là hành trang cho con trưởng thành và tạo nên những kỉ niệm đẹp không bao giờ quên.

Kỹ năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp và học thuật

Trại hè "Khai phóng năng lượng 2022" còn đặc biệt thu hút với các hoạt động nâng cao kĩ năng Tiếng Anh giao tiếp và học thuật. Các tiết học cùng đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm theo phương châm "Học mà chơi, chơi mà học". Với những chủ đề thú vị gắn liền với cuộc sống, các bạn học sinh còn được thực hành rèn luyện ngữ pháp, phát âm, nâng cao kĩ năng nghe – nói – diễn đạt – phản xạ tự nhiên. Từ đó, hình thành vùng tư duy ngôn ngữ vượt trội trong não của mỗi học viên.

Những kỹ năng giúp con trưởng thành từ trại hè “Khai phóng năng lượng 2022” - Ảnh 6.

Học kĩ năng giao tiếp Tiếng Anh với đội ngũ giáo viên bản ngữ có nhiều kinh nghiệm giảng dạy

TRẠI HÈ KHAI PHÓNG NĂNG LƯỢNG 2022 đã sẵn sàng mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho các con trong mùa hè này.

Hãy tặng con một mùa hè sôi động và trọn vẹn!

- Trại hè có chương trình ưu đãi lớn khi đăng ký sớm. Chi tiết phụ huynh vui lòng liên hệ: 0904.650.136

- Thông tin chi tiết về Thời khoá biểu và Hoạt động trại hè tại: https://www.khaiphongcamp.vn/bc

https://kenh14.vn/nhung-ky-nang-giup-con-truong-thanh-tu-trai-he-khai-phong-nang-luong-2022-20220516170939894.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm