Những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trên sân khấu Gala WeChoice Awards 2018

WeChoice Awards, Theo Trí Thức Trẻ 14:45 06/01/2019

Những nhân vật, những câu chuyện đầy nhân văn, mang theo nguồn năng lượng tích cực, lan toả niềm vui, tinh thần sống lạc quan, sự sẻ chia, tử tế đã được tôn vinh trong đêm Gala WeChoice Awards 2018 diễn ra ngày 5/1.

Sau nhiều ngày vận hành, WeChoice Awards mùa thứ 5 với thông điệp "Mặt trời ẩn trong tim" với nhiều câu chuyện cảm động đã lan toả rất nhiều sự sẻ chia và tử tế đến mọi người. Tối 5/1, chuyến hành trình truyền đi những nguồn cảm hứng tốt đẹp mang tên WeChoice Awards 2018 để tôn vinh những cá nhân, tổ chức với câu chuyện truyền cảm hứng; những nghị lực sống mạnh mẽ, phi thường... đã chính thức khép lại với một đêm Gala tại Trung tâm hội chợ và triển lãm SECC, TP.HCM. 

5 Đại sứ truyền cảm hứng do Hội đồng thẩm định bình chọn; Top 10 nhân vật truyền cảm hứng do chính khán giả lựa chọn. Các nhân vật có ảnh hưởng trong đời sống văn hoá giới trẻ hay hững nghệ sĩ, ca sĩ, những sản phẩm nghệ thuật được khán giả công nhận và để lại dấu ấn rất lớn trong năm qua cũng đã được xướng tên trên sân khấu đêm Gala WeChoice Awards 2018 bởi sự nỗ lực không ngừng nghỉ.

Nghẹn ngào xem tiết mục múa tái hiện câu chuyện về thiên sứ Hải An tại Gala WeChoice Awards 2018. Biên đạo múa: Tấn Lộc.

Màn biểu diễn múa đương đại mang tên "An" đã tái hiện câu chuyện về thiên sứ Hải An tại Gala WeChoice Awards 2018 lấy đi nhiều nước mắt của khán giả theo dõi chương trình. 

"An" đã kể lại toàn bộ hành trình đầy nước mắt của người mẹ trẻ kể từ khi chia tay cô con gái của mình. Những đoạn video lưu trong điện thoại được mở đi mở lại, nụ cười cùng giọng nói nhí nhảnh của Hải An được chiếu trên màn hình sân khấu khiến biết bao khán giả xúc động. 

Những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trên sân khấu Gala WeChoice Awards 2018 - Ảnh 3.

Mẹ Hải An cùng các khách mời có mặt tại đêm Gala không giấu được sự xúc động.

Ngồi dưới hàng ghế khán giả, chị Nguyễn Trần Thùy Dương - mẹ của Hải An nghẹn ngào, không nén nổi những giọt nước mắt. Chứng kiến tất cả những khó khăn của mình và con gái đã cùng nhau trải qua nay được tái hiện trên sân khấu, chị Dương cứ rưng rưng, đôi mắt đỏ hoe vì những giọt nước mắt trực chào.

Tiết mục múa đương đại mang tên "An" không chỉ khiến người mẹ trẻ của cô bé nghẹn ngào mà hàng ngàn khán giả ngồi phía dưới cũng đã rơi lệ. Trong số đó, người tiếp xúc nhiều nhất, dõi theo hành trình kiên cường cảm nhận rõ nhất sự lan truyền của ngọn lửa ấm áp Hải An đến với cộng đồng chính là ông Nguyễn Hoàng Phúc, Phó Giám đốc Trung tâm điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người. 

Những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trên sân khấu Gala WeChoice Awards 2018 - Ảnh 4.

Ông Phúc chia sẻ cảm xúc của mình trên sân khấu của Gala WeChoice Awards.

Ông Phúc chia sẻ cảm xúc của mình trên sân khấu của Gala WeChoice Awards 2018: "Trong khoảnh khắc nỗi đau tột cùng, chị nói con không qua khỏi, muốn nghe ánh mắt nụ cười con đâu đó trên cuộc đời này. Chúng tôi lặng đi. Gần 1 năm trôi qua, bé để lại 2 giác mạc cho 2 con người khác, lớn hơn cả, còn nhiều hơn như thế.

Ai trong đời sinh ra cũng có sứ mệnh. Hải An tuy sống đời ngắn ngủi nhưng trọn vẹn, đem đến sự yêu thương, hạnh phúc, để cuộc đời còn đó nhiều sự kỳ diệu". 

Trong đêm Gala Wechoice Awards 2018 với thông điệp mang tên "Mặt trời ẩn trong tim", nhiều giọt nước mắt đã rơi vì những câu chuyện cảm động, những chia sẻ giàu cảm xúc trên sân khấu sự kiện, Hoa hậu Hương Giang đã khiến không chỉ khán giả tại trường quay phải xúc động mà khán giả ngồi trước máy thu hình cũng phải rơi nước mắt. 

"Có một nửa những người trên thế giới này xuất phát điểm từ hình ảnh của những cậu bé nhỏ xíu, đen đúa. Và giờ đây, một trong số những cậu bé ấy trở thành cầu thủ và mang về danh dự về cho đất nước. Một số còn lại trở thành bác sĩ - người đang cứu sống những bệnh nhân. Một số trở thành công an, một số ngày hôm nay đã có mặt tại đây, và một số rất ít trong số những cậu bé đó ngày hôm nay đã mặc chiếc đầm đuôi cá, trên đầu đính rất nhiều viên pha lê.

Clip phát biểu đầy xúc động của Hoa hậu Hương Giang

Những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trên sân khấu Gala WeChoice Awards 2018 - Ảnh 6.

Hương Giang chia sẻ trên sân khấu WeChoice Awards 2018

Mặc dù chỉ là số ít, nhưng ngày hôm nay, số ít đó vẫn có mặt tại đây, vẫn nhận lấy điều vinh dự này. Bởi vì trong lòng chúng ta mỗi người đều có một mặt trời ẩn trong tim, và toả sáng như thế nào là sự lựa chọn của mỗi người", những lời phát biểu của Hoa hậu Hương Giang đã nhận được những tràng pháo tay của khán giả ngồi phía dưới.


Những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trên sân khấu Gala WeChoice Awards 2018 - Ảnh 7.

Khoảnh khắc cậu bé Đinh Văn K'Rể nhận được sự quan tâm, ân cần của Hoa hậu H'Hen Niê và Hoa hậu Hương Giang.

Bên cạnh đó, khiến khán giả chú ý là khoảnh khắc Hoa hậu H'Hen Niê và Hoa hậu Hương Giang ân cần bế cậu bé Đinh Văn K'Rể cùng tiến lên sân khấu khi Top 10 nhân vật truyền cảm hứng được xướng tên. Hình ảnh hai Hoa hậu trìu mến nhìn bé Đinh Văn KRể tại WeChoice Awards 2018 đã để lại ấn tượng và gây xúc động trong thời khắc giao cảm nhất.

Cùng với những cá nhân truyền cảm hứng cho mọi người bằng những nghị lực sống mạnh mẽ, phi thường, cống hiến đầy khát khao và can đảm. Những nghệ sĩ được tôn vinh trên sân khấu WeChoice cũng không khỏi xúc động, kèm theo đó là sự hãnh diện và tự hào khi niềm cảm hứng từ sự lao động nghệ thuật miệt mài của họ được ghi nhận và tôn vinh.

Những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trên sân khấu Gala WeChoice Awards 2018 - Ảnh 8.

Đen xúc động cầm trên tay giải thưởng WeChoice Awards 2018.

2018 là một năm thành công đối với sự nghiệp âm nhạc của Đen Vâu. Bởi trong lễ trao giải Gala WeChoice Awards, Đen không chỉ nhận được giải thưởng "Sản phẩm Underground được yêu thích" dành cho đứa con tinh thần "Anh đếch cần gì nhiều ngoài em" mà còn xuất sắc trở thành "Ca sĩ có hoạt động đột phá" của năm. Nam rapper thật thà chia sẻ: "Từ những ngày đầu Đen thu âm ở nhà những người hàng xóm luôn than phiền tôi hát nhạc gì đây. Với giải thưởng này, bố mẹ tôi chắc hẳn sẽ bất ngờ và tôi hi vọng những người hàng xóm đã hiểu mình làm gì".

Kết thúc hành trình của mình, WeChoice Awards 2018 đã chính thức tìm ra được top 5 Đại sứ truyền cảm hứng do Hội đồng thẩm định bình chọn. Họ đều là những nhân vật, những câu chuyện đầy nhân văn, lan toả nguồn cảm hứng sống tích cực đến cộng đồng. 

Những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trên sân khấu Gala WeChoice Awards 2018 - Ảnh 9.

Bà Tôn Nữ Thị Ninh và ông Vương Vũ Thắng công bố top 5 Đại sứ truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2018.

Trên sân khấu đêm Gala, anh Phạm Đình Quý đã có những chia sẻ cho biết bản thân rất bất ngờ nhưng cũng rất hạnh phúc. ""Tôi bất ngờ và run, tôi đang rất hạnh phúc. 21 đề cử của WeChoice Awards 2018 đến từ mọi miền tổ quốc, nhưng tôi được biết tất cả những người bạn của tôi rất bình thường, công việc bình thường nhưng đều có trái tim yêu thương, cống hiến cho cộng đồng". 

Những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trên sân khấu Gala WeChoice Awards 2018 - Ảnh 10.

Anh Phạm Đình Quý chia sẻ trên sân khấu.

Công bố top 5 nhân vật truyền cảm hứng

Anh Phạm Đình Quý đã xây thành công 105 điểm trường cho trẻ em vùng cao, dù ban đầu mục tiêu anh đặt ra chỉ là 100. Tình thương anh gửi trao cho núi non, cho dân bản và đặc biệt là những đứa trẻ vùng cao - niềm động lực tiên quyết thôi thúc anh lên đường.

Vậy là hành trình truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2018 với thông điệp "Mặt trời ẩn trong tim" đã khép lại cùng vô vàn cảm xúc. Mỗi nhân vật, mỗi câu chuyện của WeChoice năm nay đều mang theo nguồn năng lượng tích cực, lan toả niềm vui, tinh thần sống lạc quan, sự sẻ chia, tử tế. Và trên tất cả, những đề cử của WeChoice đều xứng đáng được tôn vinh vì những điều họ đã đóng góp cho xã hội.

WeChoice Awards là giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần truyền thông VCCorp khởi xướng và đồng tổ chức nhằm tôn vinh những con người, kể những câu chuyện đầy cảm hứng, lan tỏa và hướng mọi người đến những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống.

Nằm trong khuôn khổ của WeChoice Awards, WeDo là nơi quy tụ những dự án cộng đồng xã hội mang ý nghĩa thiết thực và giá trị nhân văn sâu sắc. WeDo ra đời với mục đích kêu gọi, khởi xướng cộng đồng cùng tham gia hỗ trợ các hoạt động truyền cảm hứng mang tinh thần WeChoice, cũng như lan toả niềm cảm hứng đó với toàn xã hội.

Với mục tiêu mang ánh sáng tri thức đến cho trẻ em nghèo vùng cao Tri Lễ, WeDo "Mặt trời mơ ước" - chiến dịch thiện nguyện được tài trợ và đồng hành bởi Công ty TNHH Điện tử Samsung Vina chính là dự án của WeDo năm nay.

Thông tin chi tiết về giải thưởng WeChoice Awards 2018, về dự án WeDo "Mặt trời mơ ước", độc giả có thể truy cập địa chỉ: https://wechoice.vn/

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm