Những khoản chi "hào phóng" donate cho giấc ngủ của streamer, người xem liệu có quá dễ dãi?

Kayle, Theo Trí Thức Trẻ 01:49 17/09/2021

Không hiểu vì lý do gì mà người xem có thể hào phóng, chi khoản donate "khủng" cho những giấc ngủ này đến vậy!

Streamer đang là một nghề hái ra tiền trong xã hội hiện đại ngày nay. Nhiều người vẫn nghĩ rằng, để làm được một streamer nổi tiếng thì ngoài nội dung thú vị còn cần cách nói chuyện hài hước. Tuy vậy, vẫn có những streamer chỉ ngủ thôi cũng có thể kiếm bội tiền.

Những khoản chi hào phóng donate cho giấc ngủ của streamer, người xem liệu có quá dễ dãi? - Ảnh 1.

600 triệu đồng

Trường hợp này là của Yeom Bo-seong, một anh chàng streamer. Theo đó, anh thực hiện thử thách livestream liên tục trong 48 giờ không nghỉ cùng hai người bạn. Tại đây, họ đã làm nhiều nội dung: từ chơi game, reaction cho tới ngồi xem phim. Để rồi khi kết thúc thử thách, việc đầu tiên mà Bo-seong thực hiện chính là nằm xuống giường ngủ một giấc "thẳng cẳng", thậm chí quên luôn cả việc tắt camera cũng như kết thúc buổi livestream.

Những khoản chi hào phóng donate cho giấc ngủ của streamer, người xem liệu có quá dễ dãi? - Ảnh 2.

Toàn bộ hình ảnh "giường chiếu" của anh chàng này: ngáy, gác chân, quằn quại đổi dáng… đều được truyền tải hình ảnh trực tiếp đến hàng ngàn người theo dõi. Nhưng đặc biệt là, người xem không rời đi mà có dấu hiệu xem stream đông hơn. Đồng thời gửi donate liên tục. Để rồi khi anh chàng ngủ dậy, con số này thậm chí đã lên tới 300.000 bóng bay ngôi sao (đơn vị donate trên AfreecaTV). Quy đổi ra tiền mặt khoảng 30 triệu won (gần 600 triệu đồng) - con số không hề nhỏ.

Những khoản chi hào phóng donate cho giấc ngủ của streamer, người xem liệu có quá dễ dãi? - Ảnh 3.

Gần 370 triệu đồng

Asian Andy là một trong số streamer điển hình nhất trên nền tảng Twitch. Kỷ niệm đáng nhớ nhất của anh với nghề chắc hẳn là lần được fan donate gần 370 triệu đồng khi ngủ, điều mà trước đó anh không bao giờ có được khi làm tài xế Uber (chỉ kiếm được 16 USD/giờ mà thôi).

Những khoản chi hào phóng donate cho giấc ngủ của streamer, người xem liệu có quá dễ dãi? - Ảnh 4.

Cụ thể, thanh niên 26 tuổi, đang sinh sống tại Los Angeles này để công việc streamer thuận tiện, anh cài đặt tính năng nhận diện dòng chữ và chuyển nó thành giọng nói (text-to-speech) cho các buổi livestream của mình. Điều này có nghĩa là mỗi khi có ai góp tiền cho anh thì sẽ có đoạn nhạc vang lên và các dòng tin nhắn sẽ được đọc to, rõ ràng.

Những khoản chi hào phóng donate cho giấc ngủ của streamer, người xem liệu có quá dễ dãi? - Ảnh 5.

Và điều này ảnh hưởng đến giấc ngủ của anh khá nhiều. Livestream lúc ngủ, âm thanh phát ra tiếng chó sủa hoặc cho chuông báo thức vang lên. Thậm chí, có người xem còn "chơi khăm" anh, kêu là có người đang nhìn anh qua khung cửa sổ và thế là nam streamer đã có những phản ứng thái quá nhưng cũng vô cùng hài hước. Điều này khiến người xem thích thú, "rần rần" donate cho anh. Sau cùng, giấc ngủ đêm đó, anh nhận 16.000 USD tiền donate (tương đương gần 370 triệu đồng).

Gần 70 triệu đồng

Nam streamer 21 tuổi có tên là SuperMainstream chia sẻ đã kiếm được gần 3.000 USD (tương đương gần 70 triệu đồng) thông qua việc ngủ "đúng giờ" mỗi tuần.

Những khoản chi hào phóng donate cho giấc ngủ của streamer, người xem liệu có quá dễ dãi? - Ảnh 6.

Cụ thể, anh cho biết, thông thường sẽ ngủ thường xuyên vào lúc 18 giờ ngày thứ 7 hàng tuần, vì đây là thời điểm người xem rất rảnh rỗi và khi đó công việc chính của anh là trở thành người "mua vui" cho viewer. Người xem nếu muốn gọi anh dậy hoặc nếu thích chọc phá giấc ngủ, sẽ phải liên tục gửi donate để loa thông minh trên màn hình stream đánh thức anh. Chính điều này sẽ giúp anh có được vài chục triệu trong buổi tối cuối tuần.

Đây chỉ là những câu chuyện tiêu biểu bởi trên thực tế, còn có nhiều streamer khác cũng áp dụng "content" này. Chắc chắn phải có hiệu quả, làng game mới tích cực triển khai. 

Trong khi đó, không hiểu vì lý do gì mà người xem có thể hào phóng, chi khoản donate "khủng" cho những giấc ngủ này đến vậy!

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày