Những hình ảnh đau lòng sau khi bão Tembin càn quét Philippines: hơn 100 người thiệt mạng, nhiều người cuốn trôi ra biển

Skye, Theo Thời Đại 20:30 23/12/2017

Số liệu cập nhật mới nhất cho thấy con số người thiệt mạng vì bão Tembin tại Philippines đã lên tới hơn 100 người.

Theo Reuters đưa tin, cơn bão nhiệt đới quét qua miền nam Philippines đã gây ra tình trạng lở đất, lũ quét làm hơn 100 người thiệt mạng và hàng chục người khác mất tích, cuốn ra biển.

Khu vực bị chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là đảo Mindanao với 2 thị trấn Tubod và Piagapo khi nhiều ngôi nhà bị chôn vùi bên dưới những tảng đá. Bão Tembin, với sức gió 80 km/h đã đi qua Mindanao và đang tiến về mũi phía Nam của Palawan trước khi di chuyển xa hơn về phía Tây.

Những hình ảnh đau lòng sau khi bão Tembin càn quét Philippines: hơn 100 người thiệt mạng, nhiều người cuốn trôi ra biển - Ảnh 1.

Một người đàn ông bám dây từ thuyền cứu hộ. Ảnh: Reuters

Các quan chức thiên tai cho biết nhiều người dân đã lờ đi cảnh báo rời khỏi khu vực bờ biển và bờ sông, dẫn đến nhiều cái chết và mất tích thương tâm.

"Nhiều người đã bị cuốn ra biển vì nước dâng lên quá nhanh", Manuel Luis Ochotorena, một quan chức quản lý thiên tai cho biết. "Họ nghĩ rằng đó chỉ là một cơn bão yếu và không nghe theo những lời cảnh báo".

Sau khi đi qua rìa phía Nam của Palawan, bão Tembin được dự báo sẽ di chuyển về phía Tây và đến miền Nam Việt Nam trong vòng 3 ngày.

Mỗi năm, Philippines phải hứng chịu khoảng 20 cơn bão nhiệt đới, chủ yếu là những khu vực nghèo nhất của đất nước này. Tuần trước, 46 người đã thiệt mạng tại trung tâm Philippines khi một cơn bão quét qua. Năm 2013, siêu bão Haiyan đã khiến gần 8,000 người dân quốc gia này thiệt mạng và khiến hơn 200,000 rơi vào tình cảnh vô gia cư. 

Những hình ảnh đau lòng sau khi bão Tembin càn quét Philippines: hơn 100 người thiệt mạng, nhiều người cuốn trôi ra biển - Ảnh 2.

Ngập lụt tại TP Davao. Ảnh: ABS-CBN

Những hình ảnh đau lòng sau khi bão Tembin càn quét Philippines: hơn 100 người thiệt mạng, nhiều người cuốn trôi ra biển - Ảnh 3.

Ảnh: Reuters

Những hình ảnh đau lòng sau khi bão Tembin càn quét Philippines: hơn 100 người thiệt mạng, nhiều người cuốn trôi ra biển - Ảnh 4.

Lực lượng cứu hộ giúp người dân chạy bão.

Những hình ảnh đau lòng sau khi bão Tembin càn quét Philippines: hơn 100 người thiệt mạng, nhiều người cuốn trôi ra biển - Ảnh 5.

Một em nhỏ được lực lượng cứu hộ đưa đi.

Những hình ảnh đau lòng sau khi bão Tembin càn quét Philippines: hơn 100 người thiệt mạng, nhiều người cuốn trôi ra biển - Ảnh 6.

Nhiều khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ quét và sạt lở.

Những hình ảnh đau lòng sau khi bão Tembin càn quét Philippines: hơn 100 người thiệt mạng, nhiều người cuốn trôi ra biển - Ảnh 7.

Nhiều ngôi nhà bị hủy hoại hoàn toàn.

Những hình ảnh đau lòng sau khi bão Tembin càn quét Philippines: hơn 100 người thiệt mạng, nhiều người cuốn trôi ra biển - Ảnh 8.

Lực lượng cứu hộ đi giúp đỡ người dân.

Những hình ảnh đau lòng sau khi bão Tembin càn quét Philippines: hơn 100 người thiệt mạng, nhiều người cuốn trôi ra biển - Ảnh 9.

Người dân sơ tán nhà cửa.

Những hình ảnh đau lòng sau khi bão Tembin càn quét Philippines: hơn 100 người thiệt mạng, nhiều người cuốn trôi ra biển - Ảnh 10.

Nhiều khu vực ngập sâu trong biển nước.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14