Những hiểu lầm tai hại mà rất nhiều cô gái vẫn cho là đúng trong những ngày “rụng dâu"

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 30/10/2020

Kinh nguyệt - chuyện nói mãi nhưng chẳng bao giờ cũ đối với đám con gái, trải qua bao "mùa dâu" nhưng chắc chắn vẫn có nhiều kiến thức tưởng đúng mà lại hóa sai.

Từ thời nảo thời nào thì chuyện kinh nguyệt luôn được mọi người xem là điều gì đó nhạy cảm mà chỉ muốn giấu kín. Không tin thì bạn thử chạy ra ngoài tiệm tạp hoá mua xem cô bán hàng có cho bạn một cái túi màu đen xì để che đi không. Cả lúc mang BVS tới trường cũng phải tìm chỗ cất an toàn bí mật để không ai nhìn thấy… Cũng vì sự "kỳ thị kinh nguyệt" này nên các cô gái đều lớn lên với những kinh nghiệm, những mẹo cùng lời khuyên từ bà từ mẹ hay chị em bạn dì chứ không thực sự chủ động tìm kiếm thông tin từ các nguồn uy tín. Đọc xong những "hiểu lầm" này không khéo bạn lại ước có một cục tẩy để xoá sạch hết sai lầm của thời "trẻ dại".

Thuốc giảm đau - Giải quyết hết mọi cơn đau bụng trong ngày rụng dâu

Nỗi ám ảnh khiến kỳ đèn đỏ trở nên đáng sợ là những cơn đau thế nên nhiều cô gái thường thủ sẵn cho mình liều thuốc giảm đau. Thuốc có thể giảm đau nhất thời nhưng lại dễ gây tổn hại tới vùng thận nếu lạm dụng quá mức.

Những hiểu lầm tai hại mà rất nhiều cô gái vẫn cho là đúng trong những ngày “rụng dâu - Ảnh 1.

Hiểu đúng biết đúng để những ngày "rụng dâu" không trở thành nỗi ám ảnh của các cô gái

Vì vậy với những trường hợp đau bụng nặng, điều quan trọng là phải xác định được nguyên nhân và nhờ tới sự trợ giúp từ bác sĩ chuyên khoa để kê đơn thuốc uống phù hợp. Nếu chỉ là những cơn đau thông thường thì nên bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin E, kết hợp với việc tập yoga, ngồi thiền để giải phóng tinh thần và cơ thể.

Không được tắm bồn trong kỳ đèn đỏ

Tắm bồn khiến nước trong bồn sẽ thâm nhập vào cơ thể trong thời gian này, gây ra nhiễm trùng hoặc các bệnh phụ khoa? Điều này là sai bởi nước và các chất lỏng có thể thâm nhập vào phần ngoài âm đạo, nhưng nước sẽ không thể thẩm thấu qua cổ tử cung của bạn để vào trong tử cung - nơi đang chảy máu được.

Chỉ cần thay BVS khi đã đầy hoặc tràn

Đi làm đi học từ sáng tới tối về mới thay BVS là điều nhiều cô gái vẫn đang mắc phải. Các bạn cần biết rằng khi máu kinh đã từ trong người được tiết ra khỏi cơ thể thì rất có thể bị nhiễm khuẩn và những vi khuẩn đó xâm nhập lại vào cơ thể bạn nếu không thay băng thường xuyên. Thời gian thích hợp cho việc thay băng là từ 4-8 giờ hay bất cứ khi nào thấy băng thấm quá nhiều hoặc cảm thấy khó chịu, ẩm ướt để đảm bảo an toàn cho vùng kín.

BVS nào cũng an toàn cho sức khỏe?

Nếu ở Việt Nam người ta không quá quan tâm tới các tiêu chuẩn chất lượng với quan niệm "Băng vệ sinh nào cũng như nhau" thì phụ nữ trên thế giới vô cùng quan tâm vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của phụ nữ.

Những hiểu lầm tai hại mà rất nhiều cô gái vẫn cho là đúng trong những ngày “rụng dâu - Ảnh 2.

Các Ion âm được bố trí tại lớp Smart Chip độc quyền làm tăng khả năng miễn dịch

Tại Việt Nam, Doctor Care là thương hiệu nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng vì sử dụng công nghệ Hoa Kì và tiêu chuẩn Nhật Bản. Đây là BVS thảo dược thiên nhiên an toàn cho sức khỏe, có lõi Dual Core và tấm ép hạt SAP giúp khoá chặt dịch chất kinh nguyệt không cho tràn ra ngoài đảm bảo sạch thông thoáng.

Những hiểu lầm tai hại mà rất nhiều cô gái vẫn cho là đúng trong những ngày “rụng dâu - Ảnh 3.

Dòng sản phẩm BVS thảo dược Glamiss Cool của Doctor Care siêu the mát gồm 6 lớp độc lập giúp tăng khả năng thấm hút đến 3.5 lần so với các BVS thông thường

Với những thành phần thảo dược thiên nhiên Doctor care hứa hẹn sẽ tạo ra một cuộc cách mạng mới cho dòng sản phẩm BVS. Xem thêm thông tin về sản phẩm TẠI ĐÂY.

Tại Việt Nam, Doctor care là một thương hiệu BVS thảo dược được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại bậc nhất trong ngành công nghiệp bỉm, đạt chứng nhận trong nước và quốc tế như SGS, GMP, ISO, TCCS SX của nước sở tại, Quates 1, Quatest 3, VILAS (VIDS), VINATEX, QCVN (CR). Ngoài BVS dành cho phụ nữ thì sản phẩm trọng tâm của Doctor care còn có tã bỉm trẻ em; dung dịch vệ sinh; giấy các loại; các sản phẩm hỗ trợ y tế; các sản phẩm quà tặng; các sản phẩm truyền thống. Hiệu nay sản phẩm của thương hiệu này đang được phân phối rộng rãi trên hệ thống các hiệu thuốc và sàn thương mại điện tử. Khám phá ngay cửa hàng trên Shopee để đặt mua sản phẩm, chi tiết TẠI ĐÂY.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bố chồng dùng búa đánh con dâu và 2 cháu: “Ông C. có biểu hiện không bình thường”

    Khi chị D. vừa dọn cơm ra để cả nhà chuẩn bị ăn thì ông C. chê canh không ngon. Sau vài tiếng cãi vã, ông C. lấy chiếc búa đinh đánh nhiều nhát vào đầu chị D.
  • Đọc thêm