Những hàng phở "ngập hành" ở Hà Nội mà bạn có thể ghé ăn sau khi xem Đào, Phở Và Piano

Hạ Linh, Theo Phụ nữ số 19:35 22/02/2024

Sau khi xem Đào, Phở Và Piano, nhiều người rủ nhau đi ăn phở, và còn phải là một hàng phở thật nhiều hành.

Có lẽ, không cần nói quá nhiều về sức hút của bộ phim Đào, Phở Và Piano trong thời gian gần đây, bởi độ phủ sóng của bộ phim này đã và vẫn đang "khuấy đảo" rộng rãi các nền tảng mạng xã hội. Khi xem bộ phim này, từng chi tiết nhỏ như ngấm sâu và khơi dậy nhiều cảm xúc đặc biệt cho người xem. Đặc biệt, không chỉ có món phở, người xem Đào, Phở Và Piano còn ấn tượng bởi chi tiết những nhánh hành hoa - thứ nguyên liệu quan trọng của món ăn này.

Cùng với độ viral của phim, nhiều người còn rủ nhau đi ăn phở sau khi xem Đào, Phở Và Piano, khiến cho món ăn này càng được quan tâm nhiều hơn nữa. Và nếu bạn cũng đang quan tâm tới Đào, Phở Và Piano, lại muốn tìm một hàng phở thật nhiều hành để "ngấm" thêm ý nghĩa của phim thì có thể ghé tới những hàng phở sau đây nhé!

Phở Bát Đàn

Là một hàng phở có tuổi đời trên 100 năm, phở Bát Đàn từ lâu đã trở thành cái tên quen thuộc với nhiều người dân Thủ đô. Hàng phở này gây ấn tượng bởi cách gọi món và tự bê đồ như thời xưa. Khách đến sẽ xếp hàng ngay tại quầy, gọi và trả tiền luôn. Sau đó, người làm phở ngay bên cạnh sẽ nhanh tay chan ngay bát phở nóng hổi cho thực khách tự mang về bàn. Đây là kiểu gọi đồ khá hiếm hoi còn tồn tại ở những hàng ăn Hà Nội.

Phở Bát Đàn không chỉ đặc biệt bởi đầy ăm ắp thịt và bánh phở, mà nó còn luôn tràn ngập màu xanh của hành. Bởi thế, nếu bạn đang tìm một hàng phở nhiều hành, thì phở Bát Đàn là lựa chọn tuyệt vời đó.

Phở Bát Đàn hấp dẫn với thật nhiều hành

Phở Thìn Lò Đúc

Bên cạnh nổi tiếng với món phở bò tái lăn đậm đà và nhiều thịt, thì phở Thìn Lò Đúc còn được người ta nhắc đến bởi có rất nhiều hành. Đó giống như một nét đặc trưng của hàng phở này mà những ai tới ăn lần đầu tiên sẽ lập tức bị ấn tượng, còn tới ăn những lần tiếp theo là bởi đã ghi nhớ quá rõ bát phở xanh mướt này.

Những bát phở Thìn Lò Đúc luôn đầy ắp hành

Phở Tư Lùn

Phở Tư Lùn là một trong những quán ăn được Michelin trao tặng giải thưởng Bib Gourmand (quán ăn ngon với giá cả phải chăng) trong năm vừa qua. Đây cũng là một hàng phở lâu đời, lên tới trên 80 năm tồn tại ở Hà Nội.

Hàng phở này được biết đến với các loại phở tái chín, chín, sốt vang, hương thơm béo ngậy cùng vị ngọt tự nhiên của nước dùng. Đặc biệt, bát phở nào cũng được cho rất nhiều hành.

Những hàng phở ngập hành ở Hà Nội mà bạn có thể ghé ăn sau khi xem Đào, Phở Và Piano - Ảnh 3.

Phở Tư Lùn cũng được rất nhiều người dân ở Hà Nội yêu thích

Phở Thìn Bờ Hồ

Phở Thìn Bờ Hồ ra đời vào khoảng năm 1954, tới nay cũng ngót nghét 70 năm. Toạ lạc ngay tại số 61 Đinh Tiên Hoàng, hàng phở này cũng đã chứng kiến không ít thăng trầm của mảnh đất Hà Nội.

Xét về độ "nhiều hành" thì phở Thìn Bờ Hồ có lẽ không nhiều bằng những hàng trên. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một bát phở "nhiều hành vừa đủ", cộng thêm hương vị thanh tao của nước dùng, "đậm sâu" mùi gừng và đặc biệt là mang hương vị xưa thì đây cũng là lựa chọn phù hợp đó.

Hàng phở với tuổi đời 70 năm tại Hà Nội

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày