Những gợi ý bánh kẹp kem mát lạnh cực thích hợp với thời tiết Sài Gòn

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 17:15 22/04/2018

Thơm ngon, mát lạnh và độc đáo trong hương vị là những gì mà các món tráng miệng từ bánh kẹp kem tươi sẽ đem đến cho bạn.

Bánh kẹp kem chưa bao giờ là món ăn lỗi thời bởi nhiều sự kết hợp mới mẻ từ hình thức đến hương vị cho món tráng miệng mát lạnh này. Hãy cùng xem, những món bánh kẹp kem tươi nào sẽ giúp bạn xua tan thời tiết nóng bức của Sài Gòn nhé.

Bánh bao chiên kẹp kem

Bánh bao nhân thịt, nhân kim sa dù được yêu mến cỡ nào thì đến hè cũng phải nhường ngôi lại cho "người anh em" mát lạnh đến từ Đài Loan. Bánh bao chiên kẹp kem mang hương vị độc đáo đến từ nhà hàng Baozi vẫn luôn được gọi tên nhiều nhất đối với các tín đồ sành ăn.

Những gợi ý bánh kẹp kem mát lạnh cực thích hợp với thời tiết Sài Gòn - Ảnh 1.

Món ăn bao gồm hai lát bánh chiên kẹp ở giữa là viên kem tươi mát lành. Vỏ bánh hấp dẫn với lớp ngoài vàng ươm, giòn rụm được phủ một lớp đường mỏng để tăng thêm vị ngọt. Bột bánh bên trong thì vẫn còn âm ấm đi cùng viên kem thơm lừng. Khi thưởng thức, bạn sẽ bị hấp dẫn bởi sự kết hợp giữa cái giòn giòn từ bánh xen lẫn vị kem mát, tan đều trong cổ họng.

Có hai hương vị cho bạn lựa chọn là vani hoặc trà xanh. Nếu vani mang đến hương béo dịu thơm thì trà xanh lại thanh mát chan hòa, thêm chút đắng đặc trưng. Đây sẽ là cái kết hoàn hảo cho một bữa tiệc đầy ắp món mặn, cân bằng khẩu vị của bạn một cách trọn vẹn. Mỗi chiếc bánh được bán với giá 55k, tương đối đắt cho một món tráng miệng.

Địa chỉ: 165 Phạm Thái Học, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1

Địa chỉ 2: 106 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1

Giờ mở cửa: 10h – 1h sáng hôm sau Giá: 55k

Monaka Gelato Cake

Món tráng miệng là sự kết hợp giữa vỏ bánh mềm mại cùng viên kem mát lạnh được kẹp bên trong mang tên Monaka Gelato Cake. Món kem kẹp tuổi thơ nay được nâng cấp sang trọng hơn với hương vị Nhật Bản. Chuỗi nhà hàng Nhật nổi tiếng Morico chính là nơi phục vụ món bánh thơm ngon này.

Những gợi ý bánh kẹp kem mát lạnh cực thích hợp với thời tiết Sài Gòn - Ảnh 4.

Monaka là dòng bánh kẹp truyền thống rất được ưa chuộng tại Nhật. Vỏ bánh được chế biến từ gạo nên mang đến cái dai, mềm đặc trưng. Kem kẹp cùng là loại Gelato nên thơm và dẻo hơn. Chiếc bánh nhỏ nhắn cỡ lòng bàn tay, gồm 2 lớp vỏ bánh ôm lấy viên kem bên trong. Bạn có thể thỏa thích lựa chọn vị kem mát lành, nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là matcha thanh mát. Bởi vì nguyên liệu ở Morico hoàn toàn có nguồn gốc từ Nhật nên bạn sẽ cảm nhận được vị đăng đắng đặc trưng của trà xanh nguyên chất, nhưng hậu vị sẽ ngọt dịu thơm thơm.

Mỗi món ăn ở đây luôn được đầu tư về thành phần chất lượng, sự chăm chút trong cách bày trí. Nên dù mức giá cao ngất, tận 63k cho một chiếc bánh bé tí nhưng thực khách vẫn cảm thấy hài lòng và xứng đáng.

Địa chỉ: chuỗi nhà hàng Morico

Giờ mở cửa: 9h – 21h

Giá: 63k

Macaron Ice Cream

Chiếc bánh đáng yêu từng làm mưa làm gió trên bản đồ tráng miệng phương Tây nay đã đến với các bạn trẻ Sài Gòn. Hi Macaron là cửa hàng độc nhất phục vụ món bánh này.

Những gợi ý bánh kẹp kem mát lạnh cực thích hợp với thời tiết Sài Gòn - Ảnh 7.

Bánh macaron thì lúc nào cũng nhận được sự yêu mến từ màu sắc đến hương vị, vỏ bánh hấp dẫn bởi cái giòn ngọt ngào. Chèn ở giữa hai chiếc bánh là lớp kem đầy ụ, mát lạnh tạo nên một tổng thể vô cùng đáng yêu. Không dừng lại ở đó, chiếc bánh còn bắt mắt với  sốt trái cây, topping đầy sắc màu được tô điểm bên trên. Thích nhất là bạn có thể lựa chọn những kiểu trang trí khác nhau, nào là tai thỏ, hạt cốm đủ màu...

(@hhuong620, @ivytrustie) 

Bánh mềm xốp,vị ngọt nhiều, kem tươi tiếp thêm cái thơm mát tan chảy hòa quyện cùng nhiều mùi hương. Bên cạnh những vị kem đặc biệt và mới lạ như yaourt phô mai, seasalt caramel, chocomint…  thì những vị kem cơ bản như vani, rhum chocolate... cũng được ưa chuộng không kém. Đặc biệt, để đảm bảo chất lượng của cả bánh thì mỗi ngày quán chỉ phục vụ với số lượng có hạn. Giá mỗi chiếc bánh macaron có giá từ 42k – 45k.

Địa chỉ: 143 Xuân Hồng, Quận Tân Bình

Giờ mở cửa: 10h – 22h

Giá: 42k – 45k