Những giọng ca gây tranh cãi trong các idolgroup Kpop đình đám hiện tại: Irene rap như đọc, Rosé bị chê giọng "chua như chanh"

MX, Theo Helino 23:59 04/10/2019

Từ BTS, EXO đến BLACKPINK, TWICE tuy nổi tiếng trong làng nhạc Kpop là thế nhưng giọng hát của một số thành viên vẫn phải nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

Nền âm nhạc Kpop ngày càng phát triển đòi hỏi một thần tượng cần phải hội tụ nhiều yếu tố hơn để nổi bật và được yêu thích. Tuy nhiên, giọng hát vẫn là một yếu tố được đặt lên hàng đầu, thể hiện thực lực của idol.

Giọng hát kỹ thuật hay giọng rap chất là nền tảng cần phải có đối với những vocal, rapper. Đặc biệt, đối với các nhóm nhạc đình đám thì kỹ năng về giọng hát còn được "soi" kỹ hơn bởi người hâm mộ. Nhiều giọng ca bị đánh giá thấp vì đảm nhận vai trò quá sức của mình, hay "nắn giọng" theo đúng với màu sắc của công ty nhưng bị phản tác dụng. Một số thì thực sự không sở hữu chất giọng nổi bật, khó có màu riêng trên thị trường Kpop khiến fan không khỏi hụt hẫng.

Jimin (BTS)

Jimin vốn sở hữu một giọng hát khá "dễ vỡ" nhưng lại thường xuyên đảm nhận các nốt cao của BTS. Chính vì vậy, có lẽ chàng trai này đang bị cố thay đổi cách hát của mình bằng giọng mũi cao, giọng gió. Giọng hát của Jimin theo thời gian dường như ngày một nữ tính dần đi. Là nonfan, nếu nghe các line hát của Jimin trong các sản phẩm âm nhạc, gần đây nhất là "Boy With Luv" sẽ dễ bị nhầm tưởng là giọng con gái. Nhiều người tỏ ra không hề thích thú với cách hát "mái" này của Jimin.

Nghe Jimin hát phần mở đầu "Boy With Luv" mà cứ ngỡ là giọng con gái.

Những giọng ca gây tranh cãi trong các idolgroup Kpop đình đám hiện tại: Irene rap như đọc, Rosé bị chê giọng chua như chanh - Ảnh 2.

Jimin

Rosé (BLACKPINK)

Đừng quá bất ngờ khi Rosé lại nằm trong danh sách này. Nàng main vocal nhà BLACKPINK nổi tiếng sở hữu chất giọng đẹp và lạ so với Kpop. Tuy nhiên, không hiểu là do công ty yêu cầu hay tự Rosé "nắn giọng" mà nhiều tiết mục biểu diễn dạo này của Rosé khiến người nghe không mấy hài lòng. Giọng hát của Róé như bị nghẹt ở mũi, nghe khá chói tai, gay gắt hơn thì còn bị antifan gọi là "chua như chanh". Đa số người hâm mộ đều mong muốn cô nàng giữ nguyên bản sắc, màu giọng vốn có của mình thay vì "bẻ" giọng đi theo hướng của YG.

Rosé với màn cover "Eyes, Noses, Lips" nhận được không mấy phản ứng tích cực bởi giọng hát như bị nghẹt ở mũi.

Những giọng ca gây tranh cãi trong các idolgroup Kpop đình đám hiện tại: Irene rap như đọc, Rosé bị chê giọng chua như chanh - Ảnh 4.

Rosé

Sehun (EXO)

SM vốn là công ty sở hữu nhiều rapper không mấy ấn tượng về chất giọng, và Sehun là một trong số những cái tên đó. Sở hữu anh chàng được các "thánh soi" để mắt đến là vì visual cực phẩm cũng như là một mảnh của nhóm nhạc nam hàng đầu EXO. Ngay từ khi debut, Sehun đã không được đánh giá cao về khả năng hát lẫn rap. Tuy nhiên, qua thời gian, chàng trai này ngày càng tiến bộ và thay đổi. Tiếc là Sehun vốn đã không có màu giọng thực sự nổi bật và ấn tượng, còn quá bị đại trà so với rất nhiều rapper khác ngoài kia.

Sehun tiến bộ trong giọng hát nhưng vẫn hoàn toàn mờ nhạt vì không có màu sắc riêng.

Những giọng ca gây tranh cãi trong các idolgroup Kpop đình đám hiện tại: Irene rap như đọc, Rosé bị chê giọng chua như chanh - Ảnh 6.

Sehun

Momo (TWICE)

Tiếp tục là một trường hợp đáng tiếc về việc "nắn giọng" quá mức. Thực tế mà nói thì giọng hát của Momo vốn không được kỳ vọng nhiều vì cô nàng là thành viên "cân" khoản vũ đạo. Tuy nhiên, fan đã từng phát hoảng khi nghe Momo hát "Dance The Night Away" như một người "tông điếc". Nhiều người đã chê trách Momo không chịu tập luyện về giọng hát. Tuy nhiên, một số cũng cho rằng chính vì luyện tập hướng giọng theo như màu sắc của nhà JYP đã khiến giọng hát của Momo bị biến đổi theo hướng tiêu cực.

Momo từng gây tranh cãi với giọng hát không thể nào tệ hơn (để ý từ 1:00)

Những giọng ca gây tranh cãi trong các idolgroup Kpop đình đám hiện tại: Irene rap như đọc, Rosé bị chê giọng chua như chanh - Ảnh 8.

Momo

Irene (Red Velvet)

Irene nổi tiếng với nhan sắc "vạn người mê" nhưng về giọng hát lại hoàn toàn mờ nhạt. Nữ rapper của Red Velvet từ khi debut đã bị ghán mác "bình hoa di động", thậm chí nặng nề hơn là bất tài. Chẳng sở hữu một giọng hát tốt, rap thì nhiều khi như đọc... đó chính là những lý do mà người nghe cho rằng Irene không có khả năng ca hát.

Nổi trội về mặt visual nhưng khả năng hát và rap của Irene thì hoàn toàn không được đánh giá cao.

Những giọng ca gây tranh cãi trong các idolgroup Kpop đình đám hiện tại: Irene rap như đọc, Rosé bị chê giọng chua như chanh - Ảnh 10.

Irene

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm