Những game thủ pro "trẻ" nhất trong lịch sử, mặt còn búng ra sữa nhưng kỹ năng thì khỏi phải bàn

Froong, Theo Trí Thức Trẻ 14:10 27/04/2020

Những anh chàng game thủ nhí nhưng lại sở hữu kỹ năng cực kỳ khủng bố.

Chơi game chuyên nghiệp đã trở thành nghề nghiệp được công nhận rộng rãi trong vài năm qua và đây là tín hiệu hết sức tốt đẹp. Khi mà ngành công nghiệp game đang ngày càng phát triển một cách mạnh mẽ, với việc các công ty đang cạnh tranh gắt gao với nhau để đem về những gương mặt chơi game chuyên nghiệp cho công ty của mình nhằm gia tăng tầm ảnh hưởng trên các nền tảng phát trực tuyến, cùng với đó là các giải đấu game chuyên nghiệp cũng ngày một nhiều với các giải thưởng hấp dẫn, thì việc thu nhập của các game thủ chuyên nghiệp cũng ngày một lớn hơn.

Sự hấp dẫn cả về đặc thù công việc lẫn thu nhập hấp dẫn đang khiến chúng ta được chứng kiến nhiều hơn sự xuất hiện của các tay chơi game chuyên nghiệp, thậm chí có những người còn rất trẻ. Chúng ta hãy cùng điểm qua những gương mặt tài không đợi tuổi đáng chú nhất trong lịch sử của làng eSports dưới đây.

Lil Poison

Những game thủ pro trẻ nhất trong lịch sử, mặt còn búng ra sữa nhưng kỹ năng thì khỏi phải bàn - Ảnh 1.

Victor De Leon III, còn được gọi là "Lil Poison" được biết đến là tay game chuyên nghiệp trẻ tuổi nhất từng được ghi nhận. Trên thực tế, anh vẫn đang giữ kỷ lục Guinness thế giới cho game thủ chuyên nghiệp trẻ nhất trong lịch sử. Lil Poison tham gia giải đấu Halo đầu tiên của mình khi mới 4 tuổi và nhanh chóng chứng tỏ mình là một đối thủ đáng gờm cho bất cứ game thủ chuyên nghiệp lớn tuổi nào.

Vào năm 7 tuổi, Lil Poison đã chính thức trở thành game thủ chuyên nghiệp trẻ nhất từ ​​trước đến nay khi anh ký hợp đồng độc quyền với Major League Gaming. Anh cũng trở thành chủ đề của bộ phim tài liệu về cuộc đời và sự nghiệp của mình, được công chiếu tại Liên hoan phim Latino quốc tế tại thành phố New York (Mỹ). Hiện nay, Victor De Leon III đã 20 tuổi, và anh vẫn tiếp tục chơi game chuyên nghiệp, chủ yếu là Halo và Fortnite, hiện anh đang ký hợp đồng với Mantra Esports.

Mongraal

Những game thủ pro trẻ nhất trong lịch sử, mặt còn búng ra sữa nhưng kỹ năng thì khỏi phải bàn - Ảnh 2.

Mongraal là game thủ Fortnite chuyên nghiệp, Twitch streamer và cũng là YouTuber. Anh trở thành đối tác của Twitch và được ký hợp đồng với Team Secret vào năm 2018 khi mới 13 tuổi. Sau khoảng một năm, Mongraal ký hợp đồng với FaZe Clan và vẫn chơi chuyên nghiệp cho họ đến tận bây giờ. Mongraal từng chia sẻ đôi khi anh luyện tập tới 12h mỗi ngày để có được trình độ như hiện tại.

Tuy nhiên, vào cuối năm 2019, Mongraal vướng vào vài cuộc tranh cãi khi có người buộc tội anh gian lận trong khi livestream. Điều này đã gây ra cuộc tranh luận trên Reddit khi có nhiều người xem tỏ ra ủng hộ Mongraal vì họ cho rằng không có dấu hiệu rõ ràng nào cho việc anh chơi gian lận. Bên cạnh đó, những người không ủng hộ game thủ trẻ tuổi này thì một mực cho rằng họ đã thấy anh nhận được những sự trợ giúp không hợp lệ khi chơi trên sóng stream.

MrKcool

Những game thủ pro trẻ nhất trong lịch sử, mặt còn búng ra sữa nhưng kỹ năng thì khỏi phải bàn - Ảnh 3.

Benedict Ward, được biết đến với cái tên MrKcool, đã bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp trong các giải đấu eSports khi mới 13 tuổi. Lúc ấy, game thủ người Anh nổi danh với tựa game trên di động có tên Vainglory. Mặc dù sự nghiệp của anh chỉ kéo dài trong vài năm ngắn ngủi nhưng MrKcool vẫn tạo được nhiều dấu ấn đáng nhớ. Khi được eSports News UK hỏi về việc tuổi tác có khiến anh gặp khó khăn trong thi đấu hay không, MrKcool đã trả lời rằng điều đó không thực sự ảnh hưởng nhiều đến anh.

"Khi trong game, vấn đề tuổi tác không xuất hiện trong suy nghĩ của tôi. Như khi tôi mới đến London và nhìn thấy mọi game thủ khác đều thật cao lớn và già dặn, đúng là có hơi đáng sợ một chút. Nhưng sau đó, tôi cảm thấy thoải mái với điều này, vì tôi đã quen với việc mọi đối thủ lẫn đồng đội của mình đều lớn tuổi hơn. Điều quan trọng nhất đó là tuổi tác không thành vấn đề khi bạn chơi game, suy nghĩ đó sẽ khiến bạn chơi tốt".

H1ghsky1

Những game thủ pro trẻ nhất trong lịch sử, mặt còn búng ra sữa nhưng kỹ năng thì khỏi phải bàn - Ảnh 4.

Streamer Fortnite thường được biết đến với tên gọi H1ghSky1 có thể là một trong những game thủ gây tranh cãi nhất bởi độ tuổi của mình. Thành viên FaZe Clan này đã từng bị treo kênh Twitch khi anh tiết lộ về việc FaZe Clan đã thông đồng cùng mình để khai gian về độ tuổi thật, bởi khi đó anh mới có 12 tuổi, và Twitch thì có giới hạn người chơi ở độ tuổi 13+.

Sau sự việc này, H1ghSky1 chuyển sang phát trực tuyến trên kênh YouTube của mình, bởi nền tảng này cho phép người dùng được tạo nội dung trong độ tuổi của anh. Thậm chí, sau này, H1ghSky1 đã tiết lộ với fan của mình rằng thực tế anh đã ký hợp đồng với FaZe Clan khi mới 11 tuổi để anh ta có thể theo đuổi đam mê của mình và anh đã rất hối hận vì đã không trung thực.

"Tôi chỉ nói dối để tôi có thể thực hiện ước mơ trở thành streamer... Tôi xin lỗi. Khi đó tôi còn quá trẻ và điều đó đã ngăn cản tôi, và tôi không thể chờ đợi hai, hay nhiều năm nữa để thực hiện ước mơ của mình", anh giải thích.

Maru

Những game thủ pro trẻ nhất trong lịch sử, mặt còn búng ra sữa nhưng kỹ năng thì khỏi phải bàn - Ảnh 5.

Cho Seong-ju là tuyển thủ StarCraft 2 Hàn Quốc. Anh thường được biết đến với biệt danh Maru. Anh đã ra mắt với tư cách game thủ chuyên nghiệp tại giải đấu Global StarCraft 2 League đầu tiên vào năm 2010 khi mới 13 tuổi và được ghi nhận là game thủ GSL trẻ nhất mọi thời đại. Đã 10 năm kể từ khi bước chân vào con đường chuyên nghiệp, nhưng Maru dường như vẫn còn nguyên nhiệt huyết như những ngày đầu tiên, điều đó khiến anh gặt hái được những thành công cho đến tận bây giờ.

Maru được biết đến như là một trong những người chơi Terran tốt nhất trong StarCraft. Anh đã rất xuất sắc khi trở thành người chơi đầu tiên giành được 4 GSL liên tiếp, thống trị trong suốt các mùa giải 2018 và mùa GSL đầu tiên của năm 2019. Trong phần lớn sự nghiệp của Maru, anh chơi cho đội Jin Air Green Wings.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày