Những điều "tưởng thế mà không phải thế" về công nghệ răng sứ đang được giới trẻ lẫn các sao ưa chuộng

Jane, Theo Helino 08:52 11/07/2019

Bọc răng sứ hay dán sứ veneer được khá nhiều người nổi tiếng "lăng xê" vì độ hiệu quả, nhanh gọn. Thế nhưng, không ít người đang lầm tưởng về những quy chuẩn của phương pháp này.

Không khó để bắt gặp những nụ cười sáng đẹp như ngọc trai từ các ngôi sao trên sóng truyền thông. Người sở hữu nụ cười đẹp tự nhiên từ trứng nước, nhưng cũng có người lại cần đến sự can thiệp của công nghệ thẩm mỹ răng mới tìm được nụ cười tự tin khi xuất hiện trước công chúng.

Cũng không thể phủ nhận những ưu điểm mà công nghệ thẩm mỹ răng sứ mang lại cho chúng ta. Tuy nhiên, rất nhiều người đã đổ xô đi bọc răng sứ hay dán sứ mà không tìm hiểu kỹ càng, dẫn đến việc làm xong mới "ngẩn tò te" ra là mình đã hiểu lầm. Một vài điều "tưởng thế mà không phải thế" của phương pháp nha khoa đang được các sao lẫn giới trẻ ưa chuộng là gì, hãy cũng tìm hiểu nhé!

Bọc răng sứ, dán sứ không cần mài răng

Những điều tưởng thế mà không phải thế về công nghệ răng sứ đang được giới trẻ lẫn các sao ưa chuộng - Ảnh 1.

Rất nhiều khách hàng nghĩ rằng, nếu răng mình có phần thưa, đủ khoảng trống để bọc răng thì không cần mài hoặc nếu sử dụng phương pháp dán sứ thì chỉ cần dán lên mặt răng thôi là đủ. Đây đều là những sai lầm rất tai hại.

Cả hai phương pháp bọc sứ và dán sứ veneer đều cần mài ở mức độ nhất định để tạo bề mặt bám. Tuy nhiên, tùy theo trường hợp răng mà bác sĩ chỉ định mài nhiều hay ít. Vì vậy, tốt nhất nếu bạn đang có ý định đi bọc răng sứ hoặc dán sứ veneer thì nên tìm đến các phòng khám nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn rõ hơn.

Làm một lần, dùng trọn đời

Những điều tưởng thế mà không phải thế về công nghệ răng sứ đang được giới trẻ lẫn các sao ưa chuộng - Ảnh 2.

Không ít người có suy nghĩ răng sứ bền và chắc như vậy thì dùng cả đời cũng chẳng vấn đề gì. Thế nhưng, sự thật không phải như thế. Răng sứ hay mặt dán sứ thường có tuổi thọ từ 10 - 20 năm tùy theo chất lượng, xuất xứ. Hơn nữa, răng sứ có bền hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: tay nghề của bác sĩ, chất lượng sứ, chế độ chăm sóc… Bởi thế, trước khi quyết định bọc răng hay dán sứ, bạn cần tham khảo kĩ tại các phòng khám nha khoa để đưa ra lựa chọn phù hợp và nên nhớ rằng răng sứ không phải làm một lần mà dùng được cả đời đâu nhé!

Bảo hành răng sứ vĩnh viễn

Những điều tưởng thế mà không phải thế về công nghệ răng sứ đang được giới trẻ lẫn các sao ưa chuộng - Ảnh 3.

Rất nhiều phòng khám nha khoa đã giới thiệu và chào mời khách hàng dịch vụ bọc răng sứ, dán sứ với chế độ bảo hành vĩnh viễn. Thế nhưng, không ít người lầm tưởng rằng sau khi thẩm mỹ răng, bất cứ thay đổi nào về răng như sứt mẻ, đổi màu… đều sẽ được bảo hành vô thời hạn. Hãy để ý kĩ khi tìm hiểu về răng sứ tại các phòng khám nha khoa và loại răng sứ gắn lên cũng phải có xuất xứ rõ ràng, có chính sách bảo hành cụ thể. Nên nhớ rằng, trước đó bạn cần chọn cho mình một phóng khám uy tín để được chăm sóc và tư vấn kĩ càng nhất, phòng tránh những hiểu lầm không mong muốn về sau.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày