Những điều thú vị trước giờ mà bạn cứ tưởng là thật, hóa ra toàn là cú lừa

DS, Theo Pháp luật và bạn đọc 14:30 04/04/2021

Không phải những gì mà bạn nghĩ đều là sự thực diễn ra ngoài kia được cả.

Thế giới khoa học ẩn chứa vô vàn những điều thú vị thôi thúc con người tìm tòi khám phá. Tuy nhiên, bên cạnh đó còn tồn tại nhiều lời đồn sai sự thật khiến chúng ta hay nhầm lẫn.

1. Cá sấu có thể đi bộ dưới nước

Những điều thú vị trước giờ mà bạn cứ tưởng là thật, hóa ra toàn là cú lừa - Ảnh 1.

Trong thực tế, những con cá sấu thường dùng hai chi sau để đi lại trong nước. Người ta tin rằng, hành vi này chỉ xảy ra trong trang trại cá sấu, nơi cá sấu được nuôi dưỡng trong môi trường cạn. Tuy nhiên trong tự nhiên trường hợp này vẫn thường xảy ra, cá sấu sống ở vùng đầm lầy, sông, hồ đặc biệt là vùng nước cạn đủ để chúng có thể "đi bộ" bằng hai chân hệt như người vậy.

2. Côn trùng mới là thức ăn của nhím chứ không phải táo

Những điều thú vị trước giờ mà bạn cứ tưởng là thật, hóa ra toàn là cú lừa - Ảnh 2.

Mặc dù thân hình những chú nhím này khá nhỏ nhưng chúng có thể tiêu thụ một số lượng lớn thức ăn. Chúng ăn bất kỳ loài côn trùng nào như: sâu bọ, ốc, giun, sên, các loài côn trùng khác…

Bên cạnh đó thịt bò, chuột, chim và trứng cũng nằm trong danh sách tiêu thụ của loài ăn tạp này. Tuy nhiên, không như lời đồn, táo lại không nằm trong danh sách món ăn khoái khẩu của chúng.

3. Bướu của lạc đà không hẳn dùng để lưu trữ nước

Những điều thú vị trước giờ mà bạn cứ tưởng là thật, hóa ra toàn là cú lừa - Ảnh 3.

Lạc đà có thể sống sót 7 ngày mà không cần đến nước nhưng tại sao chúng lại có khả năng này? Câu trả lời là nhờ vào hình dạng các tế bào máu của chúng. Nếu tin rằng bướu lạc đà chứa nước giúp nó thích nghi với môi trường sa mạc nóng bỏng thì bạn đã lầm. Bướu của lạc đà không chứa nước mà chứa chất béo, bướu có chức năng cung cấp đủ năng lượng cho lạc đà có thể kéo dài sự sống thêm 3 tuần nếu không có thức ăn.

4. Cà rốt mini là sản phẩm của loài người

Những điều thú vị trước giờ mà bạn cứ tưởng là thật, hóa ra toàn là cú lừa - Ảnh 4.

Cà rốt tí hon đã được phát minh vào thập niên 1980 bởi một nông dân vùng California - Mike Yurosek. Trong một năm nọ, Mike không thể bán cà rốt của mình vì loại cà rốt của ông có kích cỡ và hình dạng không đủ hấp dẫn để trưng bày trong cửa hàng.

Vì vậy ông đã quyết định sử dụng máy cắt đậu công nghiệp và định hình chúng thành hình dạng cực kỳ bắt mắt để thu hút nhiều người mua.

5. Cách "chuẩn chỉnh" nhất để rót nước từ trong hộp là rót ngược lại cơ

Để rót nước đúng cách, bạn hãy quay phần miệng của hộp lên trên và đổ vào cốc. Lúc này áp suất khí quyển sẽ được cân bằng, nước sẽ chảy ra một cách trơn tru nhờ sự tác dụng của trọng lực.

6. Trò chơi Pacman nổi tiếng được thiết lập bằng những thuật toán nhất định

Những điều thú vị trước giờ mà bạn cứ tưởng là thật, hóa ra toàn là cú lừa - Ảnh 6.

Nhân vật phản diện trong trò chơi Pacman được lập trình với hành vi khác nhau, đảm nhiệm một vai trò nhất định: nhân vật màu đỏ sẽ đuổi theo bạn, nhân vật màu hồng có chức năng định vị chính nó, nhân vật màu xanh sẽ cố gắng phục kích, nhân vật màu cam hoạt động một cách ngẫu nhiên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm