Những điều sinh viên nên làm để không tuột mất cơ hội việc làm

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 09/11/2019

Đối với sinh viên, ước mơ lớn lao nhất của họ là có thể tìm được một công việc tốt khi ra trường. Tuy nhiên, để tìm được một công việc phù hợp không phải đơn giản, nó yêu cầu rất nhiều yếu tố.

Những điều sinh viên nên làm để bắt đầu hành trang sự nghiệp:

Đừng ảo tưởng về những tấm bằng đại học

"Chúng ta đi học để làm gì?". Học để lấy được một tấm bằng cử nhân hay học để có kỹ năng làm việc. Giá trị đích thực mà trường đại học hay bất cứ một cơ sở giáo dục nào mang lại là kỹ năng làm việc, là giá trị đi liền với con người chứ không phải là những tờ giấy vô tri.

Những điều sinh viên nên làm để không tuột mất cơ hội việc làm - Ảnh 1.

Đừng ảo tưởng về sức mạnh của tấm bằng đại học. Ngay cả khi bạn có được tấm bằng của một trường đại học danh giá, nó cũng không trở thành chìa khóa vạn năng để bạn có một công việc tốt.

Xin đi làm tại doanh nghiệp không lương hoặc với mức thu nhập thấp

Thực tập là quãng thời gian vô cùng quan trọng của SV để bước đầu hòa nhập môi trường công việc, tích lũy dần kinh nghiệm cũng như hoàn thành học phần thực tập của mình.

Không ai ràng buộc bạn đến thời gian thực tập quy định của nhà trường vào học kỳ cuối cùng bạn mới được tìm công việc thực tập. Bạn có thể chủ động tìm một công việc thực tập ngay vào những năm đầu ngồi trên giảng đường hay bất cứ lúc nào bạn cảm thấy mình cần phải học hỏi để đủ khả năng bước vào doanh nghiệp làm việc.

Thái độ chăm chỉ, cầu tiến

Một nhân viên thành công luôn làm việc với một tình yêu đối với công việc, một sự nhiệt tình cho dù đó là việc gì.

Những điều sinh viên nên làm để không tuột mất cơ hội việc làm - Ảnh 2.

Với thái độ luôn lạc quan, chăm chỉ và cầu tiến thì chắc chắn các bạn trẻ sẽ sớm gặt hái được những thành công trong sự nghiệp.

Cân nhắc về việc học thạc sĩ sau khi tốt nghiệp

Có rất nhiều người chọn con đường học tiếp ngay sau khi vừa tốt nghiệp ra trường với lý do tranh thủ khi chưa tìm được việc làm và đang có đà học thì học luôn cho tiện.

Quan điểm trên không sai thế nhưng chúng ta còn nên quan tâm đến đặc điểm và tính chất bộ môn chuyên ngành mà bạn đang theo đuổi nữa. Một số ngành không cần nhiều đến lý thuyết mà cần áp dụng thực hành nhiều hơn và ngược lại.

Đừng trông chờ vào mối quan hệ để có một công việc

Ỷ lại, đáng sợ hơn, lại là một thói quen thường gặp của những bạn trẻ Việt – những người nắm giữ vận mệnh của tương lai. Họ thích sống dựa vào người khác, thiếu đi tính độc lập, tự chủ cần có của một người.

Rất nhiều sinh viên ra trường ỷ lại vào bố mẹ, vào các mối quan hệ trong gia đình, xã hội để xin việc. Khi bạn quá nhiều điều thuận lợi, bạn không cần phải nỗ lực phấn đấu cũng có thể sống được. Dần dà, bạn hình thành tính cách không thể độc lập tự chủ, không thể phát triển toàn diện.

Thay đổi bản thân để tiến tới thành công

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, học đại học được coi là bậc học quan trọng trong việc chuẩn bị hành trang cần thiết cho người học trước khi gia nhập thị trường lao động chất xám. Vì vậy, các trường ĐH cần mở rộng đào tạo theo hướng gắn trực tiếp với thực tế, làm sao để sinh viên ngay khi ra trường có thể bắt nhịp được ngay, thay vì bỡ ngỡ và phải đào tạo lại.

Vì thế, muốn thích ứng với thị trường ngày càng đòi hỏi cao, cùng với sự trợ giúp từ trường ĐH, sinh viên cũng cần chủ động tự học hỏi, tự nâng cao sức cạnh tranh cho mình.

Nắm bắt được xu thế đó, tại trường Doanh Nhân CEO Việt Nam, sinh viên được rèn luyện trong môi trường theo kỷ luật quân đội giúp có sức khỏe, tinh thần và thói quen của người thành đạt. Sau 1 năm, sinh viên tốt nghiệp làm được việc ngày tại vị trí kinh doanh.

Học sinh tại trường Doanh Nhân CEO Việt Nam trong quá trình học được tiếp cận, đào tạo nhiều lớp kỹ năng sống mang tính chất thực tế như lớp đào tạo lái xe, khiêu vũ... Mô hình này học viên được định hướng như một chủ doanh nghiệp tiềm năng. Học sinh được rèn luyện ý chí, nghị lực, kỷ luật theo mô hình quân đội. Các em được học một chương trình căn bản theo trường Cao đẳng Công Nghiệp để lấy bằng Cao đẳng chính quy công lập. Ngoài ra, các em được học các kỹ năng kinh doanh thực tiễn như: Kỹ năng làm công văn, tờ trình, kỹ năng xây dựng các ấn phẩm, hình ảnh, video, kỹ năng chạy quảng cáo, truyền thông, marketing… đến kỹ năng của người quản lý kinh doanh và CEO.

Trường Doanh nhân CEO Việt Nam là đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn CEO Việt Nam. Hiện đang hoạt động trên 13 lĩnh vực: CEO Education, CEO Academy, CEO Software, CEO Travel, CEO Language, CEO Light, CEO Marketing, CEO Media, CEO Resources, CEO Hotel, CEO Master, CEO Land, CEO Fashion.

Những điều sinh viên nên làm để không tuột mất cơ hội việc làm - Ảnh 3.

Nhiều sinh viên đã gặt hái những thành công nhất định sau khi tốt nghiệp trường Doanh Nhân CEO Việt Nam.

Nhằm mục tiêu cao nhất là tất cả các em ra trường đều có việc làm, và làm bằng năng lực của mình, không phải mang hồ sơ đi xin việc, phụ huynh học sinh cũng như các em không phái quá lo đầu ra ki học tại trường Doanh Nhân CEO Việt Nam. Khi tốt nghiệp sinh viên được làm việc trong chính những công ty con của Tập đoàn, ngoài ra sinh viên sẽ được bố trí việc làm tại các công ty đối tác của Tập đoàn CEO Việt Nam.

Thông tin về trường Doanh Nhân CEO Việt Nam xin vui lòng xem thêm tại đây.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Khi hội con nhà giàu Việt được bố mẹ tặng quà: Từ siêu xe 16 tỷ, kim cương đến cả xấp tiền mặt chả nhân dịp gì

    Từ chiếc túi dăm bảy chục triệu đến siêu xe mười mấy tỷ, những món quà này đã đủ để nói lên đẳng cấp của hội con nhà giàu Việt rồi!
  • Đọc thêm