Những điều nên làm ngay nếu muốn đỗ đại học dễ dàng?

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 13/04/2016

Dừng ngay việc học thêm, tăng thời gian ôn tập ở nhà; ngừng hoạt động mạng xã hội, tích cực sử dụng các ứng dụng gia sư trực tuyến; tập thể dục thường xuyên, không thức quá khuya, là những việc mà học sinh nên làm ngay để có thể tự tin bước vào kì thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học 2016 đang đến rất gần.

Dừng ngay việc đi học thêm, tăng thời gian ôn tập ở nhà

Chỉ còn chưa đầy 4 tháng nữa để cho các bạn có thời gian tổng hợp lại toàn bộ kiến thức của các môn thi, ôn luyện lại các vấn đề còn yếu. Thay vì dành 2h - 4h mỗi ngày tại các lớp học thêm, lò luyện thi và chỉ để được thầy cô chữa 2-3 bài tập, thời gian này, các bạn nên dành nhiều thời gian tự ôn tập tại nhà.Tự học hơn gấp 10 lần học thêm, 90% các thủ khoa, á khoa hàng năm đều chia sẻ rằng họ học thêm rất ít và chủ yếu dành thời gian tự học nhiều hơn.

Để ôn tập hiệu quả, trước hết bạn nên dành thời gian khoảng 3 ngày, hệ thống lại toàn bộ các đầu mục cần phải ôn tập của từng môn. Và phải nhớ nguyên tắc của việc ôn tập là học thêm cái bạn chưa biết vào những cái bạn đã biết. Học phần nào chắc phần đó. Chúng ta nên hiểu rằng việc học không phải là để ngày càng nhiều thông tin hơn, mà là làm cho ngày càng ít thắc mắc đi và giúp bạn tự tin hơn trước bài tập đó.

Trong quá trình ôn tập, bạn làm xong phần nào, bài nào, đề nào là phải lưu trữ khá cẩn thận. Đến lúc gần thi chỉ cần bỏ ra xem một lượt là đã nhớ lại hết khi đó khỏi cần học nhiều, chỉ học thêm những dạng bài mới, dạng bài nâng cao trong các đề thi.

Khoảng 1 -2 tháng trước khi thi, bạn nên ôn luyện bằng cách giải đề thi các năm trước. Đề thi chứa các nội dung kiến thức đầy đủ và tổng quát nhất, vì vậy luyện đề thi của các năm trước là bí quyết ôn thi hiệu quả nhất. Học sinh không những nắm được các kiến thức đã học, bổ sung những kiến thức còn thiếu mà còn nắm bắt được các thủ thuật làm bài thi sao cho nhanh và chính xác nhất.

Tạm ngừng hoạt động mạng xã hội để giúp học tập trung, tải các ứng dụng gia sư trực tuyến về điện thoại như một công cụ hỗ trợ ôn tập đắc lực

Nhà nghiên cứu giáo dục, tiến sĩ tâm lý học người Mỹ Lucy Jo Palladino đã đưa ra những lời khuyên rằng: để giúp bạn tránh mất tập trung khi làm việc, hãy bắt đầu với việc “cai Facebook, ngừng đăng ảnh Instagram, chỉ xem YouTube vào cuối tuần… Mạng xã hội dễ dàng kết nối bạn với bạn bè nhưng nó cũng đồng nghĩa với việc ngắt kết nối giữa bạn với việc học . Bạn xem, đọc, trả lời bình luận… trong khi bạn vẫn tập trung giải Toán ư? Thật là điều không tưởng. Nên nhớ, chỉ dừng việc lướt Facebook, Instagram trong giờ học mới giúp bạn ghi nhớ và có kết quả học tập tốt.

Để có thể thay đổi thói quen “cứ cầm điện thoại là mở mạng xã hội”, bạn có thể tải về điện thoại các ứng dụng giáo dục, Học dễ gia sư trực tuyến là một trong những ứng dụng đáng để bạn phải cân nhắc. Đây là ứng dụng kết nối giữa học sinh và đội ngũ gia sư trên khắp cả nước. Học dễ hỗ trợ học tập cho học sinh từ lớp 1 đên lớp 12, ôn thi đại học với 6 môn học chính là Toán, Lý, Hóa, Anh, Văn, Sinh. Học bài với Học dễ hàng ngày, đồng nghĩa với việc bạn học cùng một đội ngũ hơn 1000 gia sư trực tuyến.

Những điều nên làm ngay nếu muốn đỗ đại học dễ dàng? - Ảnh 1.

Học sinh chỉ cần chụp ảnh câu hỏi, bài tập và gửi vào trong ứng dụng, đội ngũ gia sư sẽ giải đáp sau 10 phút

Tập thể dục thường xuyên, không thức quá khuya

Nên nhớ rằng thi đại học chỉ là cuộc thi chạy 100m mà cuộc đời là cuộc thi chạy marathon, đừng quá căng thẳng. Bạn phải có chế độ học tập và chế độ sinh hoạt hợp lí để duy trì sức khỏe cũng như tâm lí tốt trước khi kì thi diễn ra. Dậy từ 6h học bài và đi ngủ sớm để rèn luyện chu kì sinh học khớp với giờ thi, nên học hăng nhất vào lúc 8h sáng, lúc 2h chiều và 8h tối. Đừng quên, dành khoảng 30 phút để tập thể dục 2-3 lần mỗi tuần, việc tập thể dục có thể giúp bạn điều hòa tâm lí, giảm bớt căng thẳng mệt mỏi trong thời gian nước rút này.

Tóm lại, hãy học có chiến lược, ôn tập có kế hoạch, chuẩn bị tới từng chi tiết và sẵn sàng trước mọi tình huống khẩn cấp. Chúc các sĩ tử chuẩn bị được hành trang tốt nhất.

Ứng dụng gia sư trực tuyến Học dễ là ứng dụng hỗ trợ học tập các môn Toán, Lý, Hóa, Anh, Văn, Sinh, dành cho cho học sinh từ lớp 1-12, ôn thi đại học.

Học sinh và phụ huynh chỉ cần chụp ảnh câu hỏi, gửi vào trong ứng dụng Học dễ, đội ngũ gia sư sẽ giải bài và gửi lại ảnh chụp câu hỏi trong thời gian ngắn nhất.

Ngoài ra, Học dễ tích hợp ngân hàng lời giải, kho đề thi cho học sinh và phụ huynh có thể dễ dàng truy cập tìm kiếm.


Học dễ được nghiên cứu và phát triển bởi Công ty CP phát triển dịch vụ học tập và giải trí trực tuyến - Net2E (trực thuộc tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam - VNPT), kết hợp với đơn vị phân phối chính thức là Công ty CP Truyền thông và Công nghệ Biển Xanh (Bluesea Media). Hiện tại Học dễ đã kết nối được hơn 50.000 học sinh, phụ huynh với hơn 1000 gia sư trên khắp cả nước.

Sử dụng ứng dụng ngay tại =>> http://hocde.vn

Hoặc có thể tải ứng dụng qua các cửa hàng ứng dụng:

- Link tải dành cho Android: https://goo.gl/7I60zB

- Link tải dành cho IOS: https://goo.gl/sMwmM8.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dòng tin nhắn đẫm nước mắt gửi mẹ của nữ sinh tố bị bố ruột nhiều lần hiếp dâm ở Phú Thọ

    "Mẹ đọc đi, rồi tí con về nói chuyện với mẹ sau. Con chả muốn về cái nhà đấy nữa đâu. Con sợ lắm rồi. Tối hôm qua con phải tự đi mua thuốc tránh thai, không sợ trường hợp ngoại lệ, con không biết phải làm sao cả", nữ sinh tâm sự với mẹ.
  • Đọc thêm