Những điều mà cả nam và nữ có thể vẫn chưa biết về tinh binh

Thỏ, Theo Helino 16:44 08/12/2019

Cơ thể đàn ông cũng có nhiều bí ẩn không khác gì phụ nữ. Rất nhiều nam giới nhầm lẫn giữa tinh trùng và tinh dịch. Thậm chí không biết tinh dịch là gì? Tinh trùng là gì?

Tinh dịch và tinh trùng khác nhau hoàn toàn

Tinh dịch và tinh trùng không giống nhau. Tinh trùng là những tế bào siêu nhỏ, có hình nòng nọc là một phần của tinh dịch. Chúng tồn tại trong lớp tinh dịch và khi xuất vào bên trong âm đạo, tinh trùng sẽ đi tìm trứng để thụ tinh.

Trong tuyến tiền liệt có chứa các chất hóa học làm tinh dịch lỏng hơn, để tinh trùng có thể bơi tự do. Các túi tinh sẽ cung cấp fructose, một loại đường cung cấp năng lượng cần thiết cho tinh trùng để có thể bơi đến trứng của phụ nữ.

Tinh dịch là một hỗn hợp đa vitamin

Tiến sĩ Reitano nói rằng tinh trùng chứa vitamin C, B12, axit ascorbic, canxi, axit citric, fructose, axit lactic, magiê, kẽm, kali, natri, chất béo và hàng trăm protein khác nhau. Và số lượng mỗi loại vitamin này khác nhau ở mỗi độ tuổi nam giới và tình trạng sức khỏe của họ.

Những điều mà cả nam và nữ có thể vẫn chưa biết về tinh binh - Ảnh 1.

Đối với người người bình thường, mỗi lần xuất tinh sẽ xuất khoảng 2 – 5ml tinh dịch, tương đương với khoảng một muỗng cà phê. Mỗi ml tinh dịch chứa khoảng 15 triệu đến 200 triệu tinh trùng. Chúng bao gồm chủ yếu là đường fructose và enzyme.

Chất lượng tinh dịch sẽ thay đổi theo độ tuổi

Đàn ông có thể sản xuất tinh trùng trong suốt cuộc đời của họ, nhưng không phải lúc nào cũng khả thi. Tiến sĩ Reitano nói rằng theo một nghiên cứu, chất lượng tinh trùng được sản xuất bởi những người đàn ông trên 52 tuổi sẽ giảm hơn hẳn so với chất lượng tinh trùng của những người đàn ông trẻ tuổi.

Những chàng trai trẻ cũng sản xuất nhiều tinh trùng hơn trong mỗi lần xuất tinh. Ở độ tuổi 20 trở lên mức độ sản xuất tinh dịch sẽ cao nhất, nhưng có thể giảm dần ở bất kỳ thời điểm nào từ độ tuổi đó trở đi, ông nói.

Những điều mà cả nam và nữ có thể vẫn chưa biết về tinh binh - Ảnh 2.

Xuất tinh sớm là một chất lỏng khác

Để đáp ứng sinh sản cho nam, thì cần phải có đầy đủ cả tinh trùng và tinh dịch. Tinh dịch đóng vai trò giống như môi trường để nuôi tinh trùng. Đàn ông sẽ được coi là vô sinh nếu họ có quá ít tinh trùng hoặc có tinh trùng nhưng ít tinh dịch hay không có tinh dịch bảo vệ tinh trùng khỏi môi trường axit của niệu đạo và âm đạo. Gây hiếm muộn, khó khăn trong việc thụ thai và gây vô sinh ở nam giới

Nó sẽ không có mùi khó chịu (trừ khi có màu vàng)

Tinh dịch có mùi là dấu hiệu của nhiều vấn đề phức tạp. Tinh dịch có mùi hôi có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng hay mắc bệnh lây qua đường tình dục. Viêm niệu đạo hoặc bệnh lậu là tinh dịch xuất ra có màu xanh đậm hoặc vàng xanh có khi có cả chất mủ, kèm theo tinh hoàn sưng to, đau rồi lan sang vùng bẹn. Còn nếu trong tinh dịch có những đám vón nhỏ màu nâu như gỉ sắt thì rất có thể do máu lẫn bởi một mạch máu bị vỡ ở niệu đạo hoặc tuyến tiền liệt, là dạng tổn thương lành tính.

Những điều mà cả nam và nữ có thể vẫn chưa biết về tinh binh - Ảnh 3.

Tinh dịch có mùi như thế nào? Tinh dịch thường có thể có mùi amoniac hoặc mùi giống như thuốc tẩy. Chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi được mùi hoặc vị tinh dịch nếu bạn biến tấu một chút trong menu ăn uống mỗi ngày, ví dụ như ăn măng tây hay súp lơ xanh có thể dẫn đến sự thay đổi tương tự về mùi cũng như chất lượng của tinh dịch.

Tinh dịch giúp tinh trùng sống lâu hơn

Tinh trùng có thể sống trong âm đạo của phụ nữ khoảng 3 – 5 ngày, khi có thời cơ thích hợp tinh trùng khỏe nhất sẽ thụ tinh với trứng và những tinh trùng yếu hơn sẽ bị đào thải. Nhưng bên ngoài cơ thể, tinh dịch không thể tồn tại được lâu. Nếu xuất tinh trong bồn nước nóng có hóa chất, tinh trùng có thể sống không quá vài giây. Còn nếu xuất tinh trong không khí và trên một bề mặt cứng, tinh trùng sẽ sống cho đến khi tinh dịch khô lại.

Những điều mà cả nam và nữ có thể vẫn chưa biết về tinh binh - Ảnh 4.

Có tác dụng chăm sóc da mặt

Tinh dịch dường như là xu hướng mới nhất trong chăm sóc da. Mặc dù nó có thể an toàn, nhưng nó có thể sẽ không có lợi cho làn da của bạn dưới bất kỳ hình thức nào. Tinh dịch tuy không có bất kỳ thành phần xấu cho da nhưng chúng ta vẫn nên dùng các sản phẩm trị mụn để loại bỏ những mụn thì hơn.

Bạn thực sự có thể bị dị ứng với nó

Đã từng có một phụ nữ bị sốc phản vệ sau khi bạn tình xuất tinh trong miệng. Thật không may, dị ứng tinh dịch là hoàn toàn có thể xảy ra. Đây là một trường hợp hiếm gặp nhưng nó có tồn tại. Phản ứng dị ứng thường gây đỏ hoặc sưng tấy tại điểm tiếp xúc thường là âm đạo. Nói chính xác, đó là các protein trong tinh dịch kích hoạt phản ứng dị ứng.

Những điều mà cả nam và nữ có thể vẫn chưa biết về tinh binh - Ảnh 5.

Một cách là bạn tình có thể bị dị ứng với tinh dịch nếu cô ấy bị dị ứng với một loại thực phẩm cụ thể hoặc kháng sinh. Các chất gây dị ứng tích lũy trong tinh dịch của nam giới, và khi nó được đặt trong âm đạo, các chất gây dị ứng được hấp thụ vào máu. Các đối tác nữ có thể bị phát ban, nổi mẩn hoặc tệ hơn thế.

Nguồn: Health

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm