Những điều kỳ lạ về vũ trụ khiến bạn kinh ngạc

Kiều Anh, Theo VOV 09:00 29/08/2019

Vũ trụ là một kho tàng những điều bí ẩn mà những gì chúng ta biết về nó chỉ như giọt nước giữa đại dương.

Những điều kỳ lạ về vũ trụ khiến bạn kinh ngạc - Ảnh 1.

Nốt nhạc thấp nhất trong vũ trụ là âm thanh đến từ một hố đen. Nếu chúng ta nghe thấy được, đó sẽ là nốt Si giáng thấp khoảng 57 octave (quãng tám) so với nốt Đô trung trên đàn piano. Không chỉ là bí ẩn lớn của vũ trụ, hố đen còn đang ngân nga những giai điệu trong không gian rộng lớn ngoài kia. Nhưng chúng ta còn lâu mới nghe thấy bởi nó thấp hơn giới hạn tần số chúng ta có thể nghe 1 triệu tỷ lần.

Những điều kỳ lạ về vũ trụ khiến bạn kinh ngạc - Ảnh 2.

Trong khi các nhà khoa học còn đang tập trung nghiên cứu sao Hỏa cho hành trình tiến vào vũ trụ thì có 1 hành tinh gần Trái Đất nhất có khả năng có sự sống, cách chúng ta khoảng 20 năm ánh sáng. Hành tinh đó có tên là Gliese 581g. Hành tinh này quay quanh 1 sao lùn đỏ có kích cỡ nhỏ hơn Mặt Trời của chúng ta.

Những điều kỳ lạ về vũ trụ khiến bạn kinh ngạc - Ảnh 3.

Dòng chảy tối không phải là vật chất tối và nó là một bí ẩn không thể lý giải của vũ trụ , thách thức những bộ óc vĩ đại nhất. Dòng chảy tối nằm ngoài những hiểu biết của chúng ta về vũ trụ. Các nhà khoa học không biết nó là gì mà chỉ biết nó tồn tại ngoài kia.

Những điều kỳ lạ về vũ trụ khiến bạn kinh ngạc - Ảnh 4.

Tất cả vàng trên Trái Đất không đến từ lòng đất như chúng ta tưởng mà đều đến từ ngoài không gian qua những ngôi sao băng từ cách đây rất rất lâu.

Những điều kỳ lạ về vũ trụ khiến bạn kinh ngạc - Ảnh 5.

Đám mây Himiko là vật thể lớn nhất vũ trụ được biết tới nay khi nó có khối lượng bằng 1 nửa thiên hà của chúng ta. Đám mây khí này cách chúng ta 12 tỷ năm ánh sáng và các nhà khoa học cho rằng nó là những gì còn sót lại từ quá trình hình thành thiên hà cách đây vô cùng lâu.

Những điều kỳ lạ về vũ trụ khiến bạn kinh ngạc - Ảnh 6.

Những vì sao vẫn đang "hát" trong vũ trụ ở những nơi cách chúng ta hàng triệu năm ánh sáng nhưng có điều độ cao của nó lên tới gần 1.000 tỷ hz nên chúng ta không thể nghe thấy hay thưởng thức được những giai điệu này.

Những điều kỳ lạ về vũ trụ khiến bạn kinh ngạc - Ảnh 7.

Các nhà khoa học cho rằng trên sao Hải Vương và sao Thiên Vương có những tảng băng kim cương trôi nổi trên những đại dương carbon.

Những điều kỳ lạ về vũ trụ khiến bạn kinh ngạc - Ảnh 8.

Một đám mây khí hydro khổng lồ (đám mây của Smith) nặng bằng 1 triệu ngôi sao đang tiến về phía thiên hà của chúng ta.

Những điều kỳ lạ về vũ trụ khiến bạn kinh ngạc - Ảnh 9.

Trong vũ trụ có những ngôi sao "xác sống" hồi sinh bằng cách "lấy trộm" vật chất từ những ngôi sao "hàng xóm" của nó. Điều đó tức là sau vụ nổ siêu tân tinh, những ngôi sao này không biến mất mà vẫn tiếp tục tồn tại và di chuyển.

Những điều kỳ lạ về vũ trụ khiến bạn kinh ngạc - Ảnh 10.

Hành tinh HD 189733b có những cơn mưa thủy tinh tuyệt đẹp nhưng nó quá gần mặt trời nên nhiệt độ của nó có thể lên tới 2.000 độ C./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm