Năm 'đại hạn' với nữ phi hành gia Mỹ: Bị hủy bỏ chuyến đi lịch sử, bị điều tra vì phạm tội ngoài vũ trụ

Song Hy, Theo VTC News 17:50 25/08/2019

Vài tháng sau khi bị hủy chuyến đi bộ lịch sử ngoài không gian, nữ phi hành gia người Mỹ bị tố cáo truy cập vào tài khoản của vợ cũ trong thời gian làm việc trên ISS.

NASA mới đây xác nhận họ đang điều tra nữ phi hành gia Mỹ Anne McClain với cáo buộc sử dụng máy tính ở Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) để truy cập trái phép vào tài khoản ngân hàng của vợ cũ.

Nữ phi hành gia Anne McClain kết hôn với một cựu nhân viên tình báo Không quân Mỹ Summer Worden năm 2014. Cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài 4 năm trước khi cả 2 kéo nhau ra tòa năm 2018.

Worden mới đây đệ đơn khiếu nại lên Văn phòng Tổng thanh tra của NASA tố cáo người từng có hôn thú với mình trộm cắp danh tính để truy cập vào hồ sơ tài chính của cô trong khi đang làm việc tại ISS.

Năm đại hạn với nữ phi hành gia Mỹ: Bị hủy bỏ chuyến đi lịch sử, bị điều tra vì phạm tội ngoài vũ trụ - Ảnh 1.

Nữ phi hành gia Mỹ Anne McClain. (Ảnh: NASA)

Worden nói rằng cô đã bán tín bán nghi khi biết McClain nắm được chi tiêu cá nhân của mình dù vẫn đang trong thời gian làm nhiệm vụ ngoài vũ trụ.

Worden sau đó liên lạc với ngân hàng và được thông báo rằng tài khoản của cô được đăng nhập trên máy bay đã đăng ký với NASA.

"Tôi đã sốc khi cô ta đi xa tới vậy", Worden nói.

McClain bác bỏ cáo buộc này, nói rằng cô mò vào tài khoản của Worden chỉ để kiểm tra tài chính của gia đình nhằm đảm bảo việc chi trả các hóa đơn cho đứa con mà họ cùng nhau nuôi dưỡng.

NASA vẫn đang tiếp tục điều tra cáo buộc và hứa sẽ đưa ra câu trả lời trong thời gian sớm nhất. Cơ quan này cũng khẳng định chưa từng có hành vi phạm tội nào được ghi nhận trên ISS trong quá khứ.

Nhiều người cho rằng năm nay là "năm hạn" của McClain khi cô liên tiếp phải đón nhận những thông tin không mấy vui vẻ. McClain từng có tên trong danh sách 2 nữ phi công sẽ thực hiện chuyến đi bộ ngoài không gian lịch sử của nhóm phi hành gia toàn nữ của NASA vào tháng 3.

Tuy nhiên, do NASA không thể tìm được trang phục phù hợp với McClain, nhiệm vụ này của cô bị hủy bỏ.

(Nguồn: Fox News)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Việc sử dụng smartphone sẽ "lấy đi" 9 năm cuộc đời của chúng ta

    Một cuộc khảo sát mới đây cho thấy, con người đánh mất không ít thời gian của mình cho việc sử dụng smartphone.
  • Đọc thêm