Những điều kiện “sống còn” để bạn nhanh chóng nhìn ra môi trường làm việc lý tưởng

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 05/05/2021

Là một trong những tập đoàn tài chính toàn cầu với hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, điều gì giúp Prudential luôn nằm trong top những môi trường làm việc trong mơ của nhiều thế hệ, bao gồm cả Gen Z (những người sinh từ 1997) vừa "chân ướt chân ráo" bước vào cuộc sống công sở?

Theo một khảo sát được Đại học Columbia (Mỹ) thực hiện gần đây, Gen Z được cho là thế hệ có suy nghĩ độc lập và thiên hướng "khởi nghiệp" mạnh mẽ nhất. Không bất ngờ khi có đến 45% học sinh, sinh viên thuộc Gen Z tin rằng bản thân họ sẽ tạo ra những điểm sáng thay đổi thế giới trong tương lai. Khác với các thế hệ trước, được sinh ra và lớn lên trong kỷ nguyên Internet và đang có quyền "tận hưởng" trọn vẹn một thế giới hiện đại với sự phát triển nhanh chóng, Gen Z có cách nhìn nhận rất thực tế và cụ thể về vai trò cũng như quyền lợi của mình. Gen Z đôi khi cũng đầy lý tưởng về điều họ mong muốn ở một công việc tương lai.

Tuy nhiên, được sinh ra và lớn lên trong kỷ nguyên Internet và đang có quyền "tận hưởng" trọn vẹn một thế giới hiện đại với sự phát triển nhanh chóng, Gen Z cũng có thể là một thế hệ dễ "cả thèm chóng chán". Điều gì khiến Gen Z sẵn sàng gắn bó với môi trường công sở và hào hứng cống hiến sức trẻ của mình đủ 8 tiếng một ngày và thậm chí là hơn thế nữa?

Đó chính là chính sách và quyền lợi lý tưởng dành cho mỗi nhân sự từ những tập đoàn toàn cầu, như Prudential. Phù hợp với nhu cầu của tất cả mọi người, lắng nghe mọi thế hệ và không phân biệt độ tuổi, Prudential Việt Nam luôn cố gắng nâng cao trải nghiệm của nhân viên về phúc lợi, lương thưởng và cơ hội phát triển nghề nghiệp. Đặc biệt, chương trình tuyển dụng quản trị viên tập sự với lộ trình trở thành thế hệ lãnh đạo tiếp nối của công ty bảo hiểm hàng đầu Việt Nam cũng là một yếu tố đủ sức "giữ chân" bất kỳ bạn trẻ Gen Z nào với tham vọng cống hiến để tạo ra đột phá trong tương lai.

Vững vàng tài chính

Những điều kiện “sống còn” để bạn nhanh chóng nhìn ra môi trường làm việc lý tưởng - Ảnh 1.

Tài chính là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu đối với bất kỳ ai khi bắt đầu lựa chọn công việc. Không chỉ mang đến thu nhập hấp dẫn và lương tháng 13 như "truyền thống", Prudential còn chi trả xứng đáng cho những nỗ lực cống hiến của nhân viên theo hiệu quả công việc. Những khoản thưởng này sẽ trở thành động lực mạnh mẽ để mỗi nhân viên của Prudential phát triển bản thân tốt hơn trong mỗi ngày làm việc.

Mỗi ngày đi làm là một trải nghiệm thú vị

Những điều kiện “sống còn” để bạn nhanh chóng nhìn ra môi trường làm việc lý tưởng - Ảnh 2.

Trải nghiệm mới mẻ và thú vị trong từng ngày làm việc chính là yếu tố quan trọng để "níu chân" Gen Z ở chốn công sở. Tại Prudential, mỗi bạn trẻ luôn có cơ hội được đào tạo cả về chuyên môn và kỹ năng mềm, thậm chí luân chuyển công tác quốc tế và tham gia vào các nhóm dự án thực tế để phát triển năng lực. Prudential còn khuyến khích văn hóa "cho và nhận phản hồi" bằng cách cho phép nhân viên thoải mái chia sẻ quan điểm của bản thân và tiếp nhận phản hồi từ đồng nghiệp qua các nền tảng nội bộ.

Môi trường làm việc hiện đại

Những điều kiện “sống còn” để bạn nhanh chóng nhìn ra môi trường làm việc lý tưởng - Ảnh 3.

Đối với những người trẻ yêu thích check-in mọi lúc mọi nơi, thì chốn công sở cũng nên là một địa điểm lý tưởng để nâng cao tinh thần làm việc. Bảo hiểm - tài chính không hề là môi trường làm việc truyền thống và khô cứng nếu bạn thử ghé thăm "đại bản doanh" Prudential. Văn phòng hiện đại, không gian mở và kết nối, ứng dụng công nghệ cùng loạt thiết bị nội thất hiện đại sẽ mang đến một môi trường làm việc trong mơ cho tất cả mọi người.

Chăm sóc sức khỏe toàn diện

Những điều kiện “sống còn” để bạn nhanh chóng nhìn ra môi trường làm việc lý tưởng - Ảnh 4.

Prudential không chỉ bảo vệ sức khỏe của nhân viên, mà còn mang đến cơ hội để nhân viên mua bảo hiểm cho cả cá nhân lẫn người thân trong gia đình. Đặc biệt, Prudential chú trọng đầu tư vào các hoạt động giải trí đa dạng và gắn kết nhân viên, chăm sóc sức khỏe toàn diện từ thể chất đến tinh thần. Đây cũng là nỗ lực của Prudential để tạo ra văn hóa làm việc tích cực vì lợi ích của tất cả mọi người, vun đắp mối quan hệ lâu dài giữa nhân viên và doanh nghiệp.

Quyền khám phá và thể hiện bản thân

Những điều kiện “sống còn” để bạn nhanh chóng nhìn ra môi trường làm việc lý tưởng - Ảnh 5.

Gen Z là một thế hệ có nhu cầu thể hiện bản thân và hào hứng khám phá thêm những khía cạnh mới hơn bất kỳ đối tượng nào. Chương trình quản trị viên tập sự Prudential sẽ là một cơ hội rất lớn để bạn có thể phát triển bản thân và tạo ra những "fast-track" ấn tượng trong sự nghiệp. Bạn sẽ được cung cấp lượng lớn kiến thức tổng quan bằng trải nghiệm đa dạng ở nhiều phòng ban khác nhau từ những chuyên gia hàng đầu, giúp Prudential xây dựng thế hệ lãnh đạo kế thừa tập đoàn.

Được ghi nhận nỗ lực xứng đáng

Những điều kiện “sống còn” để bạn nhanh chóng nhìn ra môi trường làm việc lý tưởng - Ảnh 6.

Đi làm không chỉ là chuỗi ngày nhận lương và chờ thưởng Tết, mà còn là cảm giác phấn khích khi được ghi nhận thành quả, tận hưởng cảm giác hài lòng và tự hào vì những gì bản thân gặt hái được trong công việc. Prudential tạo ra rất nhiều giải thưởng ý nghĩa nhằm ghi nhận sự cống hiến tuyệt vời của nhân viên. Đây vừa là giá trị tinh thần, vừa là giá trị kinh tế tạo ra động lực gắn bó lâu dài cho mỗi nhân sự.

Sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc

Những điều kiện “sống còn” để bạn nhanh chóng nhìn ra môi trường làm việc lý tưởng - Ảnh 7.

Cuộc sống không chỉ là chuỗi ngày làm việc và làm việc - đó chính là tôn chỉ của Prudential. Công ty sẽ trở thành người bạn đồng hành cùng nhân viên để tìm ra điểm cân bằng giữa công việc và cuộc sống: dành thời gian ở bên gia đình, tham gia các khóa học phát triển sở thích cá nhân. Prudential kỳ vọng mỗi nhân viên sẽ hưởng thụ đầy đủ chất lượng cuộc sống, bên cạnh tinh thần cống hiến cho công việc.

MeChoice - Ứng dụng nền tảng số vào đời sống công sở

Những điều kiện “sống còn” để bạn nhanh chóng nhìn ra môi trường làm việc lý tưởng - Ảnh 8.

Xuôi dòng sự phát triển vượt bậc của công nghệ, Prudential đã "số hóa" ngân sách phúc lợi, trao quyền kiểm soát và lựa chọn phúc lợi đến mỗi nhân viên thông qua nền tảng số MeChoice. Sự ghi nhận và khen thưởng sẽ được chuyển đổi thành điểm tích lũy để nhân viên tại Prudential quy đổi thành các quà tặng, dịch vụ giải trí và chăm sóc sức khỏe hấp dẫn.

Là một tập đoàn tài chính - bảo hiểm đa quốc gia có mặt lâu đời tại Việt Nam, Prudential Việt Nam luôn nỗ lực nâng cao giá trị "đầu tư" vào nguồn nhân lực để giữ chân nhân tài, tăng cường sức mạnh cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Trong nhiều năm liền, Prudential đều giữ vững phong độ giải thưởng "Nơi làm việc tốt hàng đầu Châu Á" do tạp chí HR Asia bình chọn dựa trên các yếu tố: chính sách, chế độ đãi ngộ nhân sự hấp dẫn, môi trường làm việc lý tưởng và thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo phát triển, gắn kết nhân viên. Đây cũng là cam kết của Prudential khi hành động theo Tôn chỉ mục đích "Giúp mọi người đạt được những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống" trong việc đề ra kế hoạch phát triển nhân sự phù hợp để giữ chân và chiêu mộ nhân tài.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dễ Đến Dễ Đi (Special Live Stage) - Quang Hùng MasterD | HOT14 Live Countdown

    Đến với HOT14 Live Countdown, Quang Hùng MasterD đã có sân khấu live đặc biệt với bản hit "Dễ Đến Dễ Đi". Đây là ca khúc đã giúp nam ca sĩ đạt nhiều thành tích ấn tượng trên HOT14 và mang về lượng fan Thái Lan cực kỳ đông đảo!
  • Đọc thêm