Những điều các hãng smartphone nên từ bỏ trong năm 2021

Phúc Thịnh, Theo ictnews 10:25 02/01/2021

Đây là những xu hướng mà các hãng smartphone nên từ bỏ, vì không còn phù hợp với nhu cầu người dùng và bối cảnh mới.

Đặt hậu tố "5G" trong tên sản phẩm

Trong 2 năm gần đây, tên gọi smartphone thường có hậu tố "5G" (Galaxy Note20 Ultra 5G, Mi 10T Pro 5G…) để nhấn mạnh công nghệ mạng hoặc phân biệt với phiên bản 4G. Tuy nhiên, với việc 5G đã được thử nghiệm và triển khai rộng rãi tại nhiều quốc gia, các nhà sản xuất không cần đặt hậu tố "5G" trong tên sản phẩm vào năm 2021 nữa.

Những điều các hãng smartphone nên từ bỏ trong năm 2021 - Ảnh 1.

Ảnh: Android Authority

Mặt lưng nhựa trên smartphone cao cấp

Trong năm 2020, Samsung đã ra mắt Galaxy Note20 với mặt lưng nhựa giả kính. Dù chất lượng khá tốt, mặt lưng này chưa đủ thuyết phục khách hàng khó tính. Năm 2021, dòng máy tầm trung Galaxy A có thể chuyển từ mặt lưng nhựa bóng sang nhựa giả kính để tăng độ sang trọng, còn dòng cao cấp nên sử dụng mặt lưng kính cho mọi phiên bản.

Những điều các hãng smartphone nên từ bỏ trong năm 2021 - Ảnh 2.

Ảnh: Android Authority

Trang bị camera 2MP

Những smartphone tầm trung hiện nay thường có 3-4 camera sau, nhưng sẽ gồm 1 hoặc 2 camera với độ phân giải chỉ 2MP. Hầu hết đánh giá cho thấy chất lượng từ các camera này khá kém. Sang năm 2021, các hãng smartphone có thể chú trọng cải thiện chất lượng camera trên sản phẩm tầm trung thay vì "chạy đua" số lượng như hiện tại.

Những điều các hãng smartphone nên từ bỏ trong năm 2021 - Ảnh 3.

Ảnh: Android Authority

Công suất sạc thấp

Trong khi một số smartphone của Xiaomi, Huawei hay Oppo đã hỗ trợ công suất sạc pin từ 65W trở lên, các công ty lớn như Apple, Google lại chỉ trang bị sạc 18-20W cho những chiếc iPhone, Pixel cao cấp của họ. Năm 2021, công suất sạc trên các sản phẩm này nên được tăng lên để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của người dùng.

Những điều các hãng smartphone nên từ bỏ trong năm 2021 - Ảnh 4.

Ảnh: TechRadar

Cập nhật phần mềm quá ngắn

Google và Samsung đang là 2 nhà sản xuất cam kết cập nhật Android mới cho smartphone trong 3 năm. Trong khi đó, một số hãng như OnePlus, Motorola khiến người dùng không hài lòng khi chỉ hứa cập nhật một bản Android cho dòng Nord N hay Edge+ có giá 1.000 USD. Sau khi bị người dùng chỉ trích, Motorola đã kéo dài thời gian cập nhật Android cho Edge+ lên 2 năm.

Những điều các hãng smartphone nên từ bỏ trong năm 2021 - Ảnh 5.

Ảnh: Tom’s Guide

Liên tục tăng giá smartphone cao cấp

Trong năm 2020, smartphone cao cấp từ Xiaomi hay OnePlus - các hãng có truyền thống giới thiệu smartphone cấu hình cao, giá phải chăng - đều đắt hơn phiên bản cũ, một phần đến từ chip xử lý đắt hơn. Điều đó khiến lượng smartphone cấu hình cao, giá tốt trong năm 2020 rất hiếm. Hy vọng trong năm 2021, sẽ có nhiều smartphone cấu hình cao, giá rẻ hơn được ra mắt.

Những điều các hãng smartphone nên từ bỏ trong năm 2021 - Ảnh 6.

Ảnh: Android Authority

Ra mắt quá nhiều biến thể

Một trong những xu hướng của các công ty là ra mắt nhiều phiên bản khác nhau của một smartphone (Redmi 9 có tới 8 biến thể), nhưng sự khác biệt là rất nhỏ. Trong năm 2021, các hãng điện thoại có thể giảm lượng biến thể của smartphone để người dùng dễ lựa chọn, đồng thời tập trung cải thiện chất lượng sản phẩm.

Những điều các hãng smartphone nên từ bỏ trong năm 2021 - Ảnh 8.

Ảnh: Gearbest

Theo: Zing News

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thái Công nhận mặc đồ đi ăn bún riêu sang nhất Sài Gòn, Gia Kỳ gây tranh cãi khi nói thẳng: “Vậy là hơi ngây thơ và thiếu nhận thức đó chú ơi”

    Mới đây, Gia Kỳ vừa có những chia sẻ về quan điểm của riêng mình liên quan đến phát ngôn gây sốc trước đó của NTK Thái Công.
  • Đọc thêm